(HBĐT) - Các chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện Cao Phong đang triển khai Kế hoạch số 225-KH/HU, ngày 13/9/2019 của Huyện ủy Cao Phong thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo đúng kế hoạch đề ra.


Cán bộ Ban Tổ chức Huyện ủy Cao Phong triển khai kế hoạch chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đồng chí Bùi Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy xã Tây Phong cho biết: Tây Phong vinh dự được chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở của huyện. Xã đã thành lập tiểu ban văn kiện và tiểu ban nhân sự theo đúng tinh thần Kế hoạch số 225 của Huyện ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII. Đảng ủy xã đã thảo luận và chọn chi bộ thôn Bảm làm điểm tổ chức Đại hội đảng viên; thành lập tổ công tác hỗ trợ, hướng dẫn chi bộ Bảm chuẩn bị tốt công tác nhân sự theo đúng hướng dẫn của huyện. Văn kiện chi bộ cũng đang được hoàn thiện để xin ý kiến cấp trên. Theo kế hoạch, Đại hội đảng viên chi bộ Bảm sẽ được tiến thành vào trung tuần tháng 12/2019. Từ đó rút kinh nghiệm để tổ chức Đại hội đảng viên các chi bộ và tổ chức Đại hội Đảng bộ xã vào tháng 3/2020. Xã có 13 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ thôn, xóm, 4 chi bộ trường học và trạm y tế với 250 đảng viên.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ của xã có nhiều thuận lợi. Trước hết là có sự chỉ đạo của tổ công tác của huyện. Điều kiện kinh tế, dân sinh ngày càng cải thiện, cán bộ và nhân dân đồng thuận tham gia phát triển KT-XH. Năm 2018, xã về đích nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng được đầu tư, sản xuất phát triển với các cây trồng chủ lực là mía, cam, kết hợp với chăn nuôi, phát triển dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, đời sống của người dân được nâng cao. Chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được chuẩn hóa. Nhiều năm nay, Đảng bộ xã Tây Phong liên tục được công nhận là tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cùng với chỉ đạo Đại hội Đảng bộ, xã tập trung lãnh đạo thực hiện mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đảng bộ huyện Cao Phong hiện có 31 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc (gồm 19 Đảng bộ, 12 chi bộ); 185 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với trên 3.600 đảng viên. Huyện ủy Cao Phong đã xây dựng Kế hoạch số 225 về chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp, thành lập các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tổ chức chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp. Theo kế hoạch, Đại hội đảng viên của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở bắt đầu từ tháng 1/2020, hoàn thành trước ngày 31/3/2020. Đại hội Đảng viên hoặc Đại hội đại biểu cơ sở bắt đầu từ tháng 4/2020, hoàn thành trước ngày 30/6/2020. Đại hội Đảng bộ huyện hoàn thành trước ngày 31/8/2020. Đến nay, các chi, Đảng bộ đã hoàn thành công tác quán triệt Chỉ thị số 35 và Kế hoạch số 225. Theo đánh giá của Ban Tổ chức Huyện ủy Cao Phong, tiến độ và chất lượng công tác chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn đã đáp ứng yêu cầu. Các chi, Đảng bộ cơ sở cũng đã cụ thể hóa kế hoạch chỉ đạo Đại hội Đảng của huyện vào điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tổ công tác của huyện thường xuyên đôn đốc kiểm tra việc thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ tại cơ sở. Công tác nhân sự và bầu cấp ủy được thực hiện theo đúng điều lệ, quy chế, quy định của Đảng về công tác cán bộ. Về xây dựng báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm chỉ đạo theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35.

Hiện nay, Huyện ủy Cao Phong tập trung chỉ đạo cấp ủy, các chi bộ Đảng cơ sở chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng cán bộ và nhân dân, kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn đối với các chi bộ có khó khăn hoặc có vấn đề phức tạp phát sinh. Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của T.Ư về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Lê Chung - Đặng Loan


Các tin khác


Đoàn kết năng động, sáng tạo, xây dựng Cao Phong trở thành huyện nông thôn mới

(HBĐT) - Năm năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Cao Phong đã phát huy tinh thần đoàn kết, vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào tình hình thực tiễn địa phương và đạt được kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu KT-XH Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII đề ra. Trong nhiệm kỳ, đã có 13/17 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết đại hội.   

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 5-7, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thoong-lun Xi-xu-lít cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5 đến 6-7.

Sẵn sàng tổ chức Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

(HBĐT) - Hiện nay, Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung toàn lực chỉ đạo, rà soát, hoàn thành những phần việc cuối cùng trong công tác chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo kế hoạch, đại hội sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 6 - 8/7), gồm phiên trù bị và phiên chính thức.

Xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Đại tá Hà Tất Đạt
UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh, quy định, hướng dẫn của cấp trên; chủ động bổ sung, kiện toàn luyện tập các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ, ứng phó thảm họa, thiên tai, phòng, chống cháy nổ, cháy rừng, bảo đảm sát với thực tế địa phương; duy trì nghiêm các chế độ trực SSCĐ, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an theo Nghị định số 77 (nay là Nghị định số 03) của Chính phủ và các lực lượng khác trong giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội... Những kết quả đạt được đã khẳng định chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu và khả năng SSCĐ của LLVT tỉnh trước mọi tình huống.

Công tác Đảng, công tác chính trị: Góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện

(HBĐT) - Những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó xác định: công tác Đảng, công tác chính trị đóng vai trò then chốt, góp phần quan trọng xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện.

Báo Hòa Bình bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí về công tác xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên

(HBĐT) - Ngày 3/7, Báo Hòa Bình tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí viết về xây dựng Đảng cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên với sự tham gia giảng dạy của Báo cáo viên T.Ư, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng Ngô Minh Tuấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục