(HBĐT) - Các chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện Cao Phong đang triển khai Kế hoạch số 225-KH/HU, ngày 13/9/2019 của Huyện ủy Cao Phong thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo đúng kế hoạch đề ra.


Cán bộ Ban Tổ chức Huyện ủy Cao Phong triển khai kế hoạch chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đồng chí Bùi Văn Ngợi, Bí thư Đảng ủy xã Tây Phong cho biết: Tây Phong vinh dự được chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở của huyện. Xã đã thành lập tiểu ban văn kiện và tiểu ban nhân sự theo đúng tinh thần Kế hoạch số 225 của Huyện ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII. Đảng ủy xã đã thảo luận và chọn chi bộ thôn Bảm làm điểm tổ chức Đại hội đảng viên; thành lập tổ công tác hỗ trợ, hướng dẫn chi bộ Bảm chuẩn bị tốt công tác nhân sự theo đúng hướng dẫn của huyện. Văn kiện chi bộ cũng đang được hoàn thiện để xin ý kiến cấp trên. Theo kế hoạch, Đại hội đảng viên chi bộ Bảm sẽ được tiến thành vào trung tuần tháng 12/2019. Từ đó rút kinh nghiệm để tổ chức Đại hội đảng viên các chi bộ và tổ chức Đại hội Đảng bộ xã vào tháng 3/2020. Xã có 13 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ thôn, xóm, 4 chi bộ trường học và trạm y tế với 250 đảng viên.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ của xã có nhiều thuận lợi. Trước hết là có sự chỉ đạo của tổ công tác của huyện. Điều kiện kinh tế, dân sinh ngày càng cải thiện, cán bộ và nhân dân đồng thuận tham gia phát triển KT-XH. Năm 2018, xã về đích nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng được đầu tư, sản xuất phát triển với các cây trồng chủ lực là mía, cam, kết hợp với chăn nuôi, phát triển dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, đời sống của người dân được nâng cao. Chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được chuẩn hóa. Nhiều năm nay, Đảng bộ xã Tây Phong liên tục được công nhận là tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cùng với chỉ đạo Đại hội Đảng bộ, xã tập trung lãnh đạo thực hiện mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đảng bộ huyện Cao Phong hiện có 31 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc (gồm 19 Đảng bộ, 12 chi bộ); 185 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với trên 3.600 đảng viên. Huyện ủy Cao Phong đã xây dựng Kế hoạch số 225 về chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp, thành lập các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tổ chức chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp. Theo kế hoạch, Đại hội đảng viên của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở bắt đầu từ tháng 1/2020, hoàn thành trước ngày 31/3/2020. Đại hội Đảng viên hoặc Đại hội đại biểu cơ sở bắt đầu từ tháng 4/2020, hoàn thành trước ngày 30/6/2020. Đại hội Đảng bộ huyện hoàn thành trước ngày 31/8/2020. Đến nay, các chi, Đảng bộ đã hoàn thành công tác quán triệt Chỉ thị số 35 và Kế hoạch số 225. Theo đánh giá của Ban Tổ chức Huyện ủy Cao Phong, tiến độ và chất lượng công tác chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn đã đáp ứng yêu cầu. Các chi, Đảng bộ cơ sở cũng đã cụ thể hóa kế hoạch chỉ đạo Đại hội Đảng của huyện vào điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tổ công tác của huyện thường xuyên đôn đốc kiểm tra việc thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ tại cơ sở. Công tác nhân sự và bầu cấp ủy được thực hiện theo đúng điều lệ, quy chế, quy định của Đảng về công tác cán bộ. Về xây dựng báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm chỉ đạo theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35.

Hiện nay, Huyện ủy Cao Phong tập trung chỉ đạo cấp ủy, các chi bộ Đảng cơ sở chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng cán bộ và nhân dân, kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn đối với các chi bộ có khó khăn hoặc có vấn đề phức tạp phát sinh. Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của T.Ư về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Lê Chung - Đặng Loan


Các tin khác


Ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10

Nghị quyết nêu rõ, trong hai tháng cuối của năm 2019, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục nỗ lực hơn nữa, quyết tâm tháo gỡ, xử lý kịp thời những vướng mắc.

Nhiều bất cập trong thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy

Hiện nay, nhiều cơ sở như ở các khu công nghiệp, doanh nghiệp, nhà xưởng... chưa thực sự coi trọng công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, việc thực hiện còn mang tính hình thức, đối phó.

Việt Nam bác bỏ phát biểu của Trung Quốc về quần đảo Trường Sa

Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt Nam của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/11/2019 về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa.

Gặp mặt hữu nghị Việt-Nga, hướng tới kỷ niệm 70 năm quan hệ Việt-Xô

Đây là cơ hội để ôn lại những kỷ niệm, tình cảm tốt đẹp và sự đóng góp to lớn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Liên Xô trước đây cũng như Liên bang Nga ngày nay với nhân dân Việt Nam.

Ngày làm việc thứ mười bảy, Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV: Biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020

(HBĐT) - Sáng 12/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Phùng Quốc Hiển, QH thảo luận ở hội trường về Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pet, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. 

Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 

(HBĐT) - Ngày 12/11, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Đại hội thi đua "CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố và 125 đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục