(HBĐT) - Bước vào nhiệm kỳ 2020 - 2025, một trong những hoạt động đầu tiên của BCH Đảng bộ thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) khóa IX là tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên. Đồng chí Bí thư Đảng ủy thị trấn Hoàng Việt Hải nhấn mạnh: Đây sẽ là nội dung quan trọng hàng đầu được Đảng bộ thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm tạo được chuyển biến cả về chất và lượng trong nhiệm kỳ mới.


9 tháng năm 2020, Đảng bộ thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) kết nạp được 5 quần chúng ưu tú vào Đảng. Ảnh: Kết nạp đảng viên mới tại Chi bộ trường mầm non Liên Cơ.

Đánh giá công tác phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ thị trấn Lương Sơn xác định: Đây là "nút thắt” trọng tâm cần phải được tháo gỡ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cụ thể, kết quả tổng hợp cho thấy: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ có đến 9 chi bộ không kết nạp được đảng viên mới; 5 chi bộ kết nạp được 1 đảng viên; 3 chi bộ kết nạp được 2 đảng viên; 4 chi bộ kết nạp được 3 đảng viên; 2 chi bộ kết nạp được 4 đảng viên; 1 chi bộ kết nạp được 5 đảng viên. Như vậy, cả nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ kết nạp được 38 đảng viên, chỉ đạt 76% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII đề ra là 50 đảng viên.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 9 tháng năm 2020, Đảng bộ thị trấn đã lập danh sách 124 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, nhưng chỉ có 43 quần chúng được kết nạp vào Đảng (chiếm 34,7%). Kết nạp đảng viên mới là chỉ tiêu không đạt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Lương Sơn lần thứ VIII, vì thế, đây được xác định là "nút thắt” cần tháo gỡ để tạo chuyển biến tích cực, giúp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng.

Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, Đảng bộ thị trấn đã khẩn trương triển khai các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ mới. Trong đó, nội dung quan trọng hàng đầu là áp dụng các giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả công tác phát triển đảng viên, tạo chuyển biến tích cực cả về chất và lượng. BCH Đảng bộ thị trấn khóa IX đã tổ chức hội nghị chuyên đề về nội dung này. Bằng cách thẳng thắn nhìn vào thực trạng, hội nghị đã bóc tách những vấn đề then chốt và đưa ra giải pháp quyết liệt, cụ thể cho từng vấn đề.

Để giải quyết vấn đề nguồn kết nạp Đảng là quần chúng ưu tú đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn, nhưng không sắp xếp được thời gian theo học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, sẽ tổ chức lớp học vào buổi tối, đảm bảo phù hợp thời gian biểu của mọi người. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho người đứng đầu các tổ chức đoàn thể để tăng cường quan tâm, tham mưu cho chi bộ trong công tác phát triển đảng viên cho đội ngũ đoàn viên, hội viên. Mặt khác, quán triệt các cấp ủy Đảng tích cực phối hợp, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các bước, từ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng ưu tú đến tạo nguồn, giới thiệu, quản lý, bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng… Đặc biệt, thời gian tới, Đảng ủy thị trấn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các chi bộ và đảng viên, coi chỉ tiêu phát triển đảng viên mới là một trong những tiêu chí quan trọng để xét chọn thi đua hàng năm, bám sát chỉ tiêu đã được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX đề ra là kết nạp được 50 đảng viên mới trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Hoàng Việt Hải nhấn mạnh: Phát triển đảng viên sẽ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ mới, nhưng đặc biệt, Đảng bộ quán triệt tinh thần không vì chạy theo số lượng mà giảm chất lượng kết nạp Đảng. Người được kết nạp phải hội đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng. Có như vậy, công tác phát triển đảng viên mới thực sự ý nghĩa, giúp tăng cường về số lượng, vừa nâng cao về chất lượng đội ngũ đảng viên. Từ đó, thực sự trở thành nguồn sức mạnh giúp nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, góp phần hiện thực hóa quyết tâm xây dựng thị trấn Lương Sơn giàu mạnh.


Khánh An

Các tin khác


Huyện Cao Phong: Hiệu quả rà soát nhân sự lãnh đạo quản lý các cấp

(HBĐT) - Xác định công tác quy hoạch cán bộ có vai trò đặc biệt quan trọng, bám sát chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh, BTV Huyện ủy Cao Phong đã ban hành nhiều văn bản, tiến hành xây dựng quy hoạch nhân sự cấp ủy, nhân sự lãnh đạo, quản lý các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng quy định, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, tạo được kết quả tích cực lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Ðại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 10

Ngày 14-1, tại Hà Nội diễn ra Ðại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật (VHNT) Việt Nam lần thứ 10, nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và chỉ đạo Ðại hội. Cùng dự, có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Vũ Ðức Ðam, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể; hơn 260 đại biểu là các cán bộ chủ chốt của 10 hội VHNT chuyên ngành Trung ương; 63 hội VHNT tỉnh, thành phố trong cả nước; các văn nghệ sĩ tiêu biểu, đại diện cho hơn 40 nghìn văn nghệ sĩ ở lĩnh vực VHNT.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước

Sáng 14-1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị

(HBĐT) - Chiều 14/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực hiện phong trào bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) giai đoạn 2016-2020, năm ATGT 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị. 

Xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 của các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp và UBND các huyện, thành phố

(HBĐT) - Ngày 13/1, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Quyết định số 84/QĐ-UBND xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 của các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp và UBND các huyện, thành phố.

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh: Chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng

(HBĐT) - "BTV Đảng ủy Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh đã chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng (PCTN), góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong Khối" - đồng chí Nguyễn Đức Cường, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh cho biết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục