• Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
  • Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
Kinh tế
(HBĐT) - Ngày 25/5, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh đã làm việc với UBND thành phố Hòa Bình về công tác tăng cường bảo vệ quyền lợi NTD.


(HBĐT) - Từ năm 2015-2016, ChildFund Việt Nam đã phối hợp với UBND huyện Kim Bôi triển khai dự án dân sinh giai đoạn I "Xây dựng nguồn lực để cải thiện sinh kế tại huyện Kim Bôi”. Dự án góp phần khắc phục những khó khăn, tồn tại trong phát triển sinh kế, đồng thời giúp người dân tăng thu nhập và nâng cao hiệu quả kinh tế hộ gia đình thông qua các hoạt động nông nghiệp và phi nông nghiệp.


(HBĐT) - Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm”, "dễ làm trước, khó làm sau”, Đảng ủy, chính quyền xã Noong Luông đã có nhiều cách làm hay trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung sức xây dựng NTM…


HBĐT) - Với hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, không dễ có được cơ hội để kinh tế đi lên. 400 con bê cái sinh sản mà Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh trao tặng cho hộ nghèo 2 huyện Kim Bôi, Lạc Sơn mới đây đã nhen nhóm lên hy vọng thay đổi cuộc sống của bà con.


(HBĐT) - Thực hiện Công văn số 597/TTg-NN ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi, Công văn số 3091/NHNN-TD ngày 28/4/2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tháo gỡ khó khăn của ngành chăn nuôi lợn.


(HBĐT) - Cùng các đồng chí trong Hội CCB xã Piềng Vế (Mai Châu), chúng tôi đến thăm gia đình thương binh Hà Văn Phương, trú tại xóm Vế. Là thương binh hạng 4/4 nhưng vượt lên những khó khăn về sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, ông Phương đã nhạy bén phát triển mô hình buôn bán tổng hợp, là một trong những hộ có kinh tế tiêu biểu của xã Piềng Vế.


(HBĐT) - Những năm gần đây, hoạt động hỗ trợ viên phụ nữ phát triển kinh tế được các cấp Hội LHPN huyện Kỳ Sơn triển khai tích cực. Bằng những hoạt động tích cực của Hội, nhiều phụ nữ đã vươn lên làm giàu và thoát nghèo bền vững.

(HBĐT) - Chợ là nơi lưu thông hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm, cung ứng các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân, có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển KT -XH, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đặc biệt, trong xây dựng NTM, chợ được đánh giá là một tiêu chí quan trọng. Tỉnh ta đang nỗ lực thực hiện tiêu chí thứ 7 - về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn góp phần xây dựng bộ mặt NTM bền vững. Trong 19 tiêu chí, chợ nông thôn được coi là một tiêu chí "đặc cách” vì nhiều xã không phải xây dựng chợ.

(HBĐT) - Trong 6 năm qua (2011-2016), thực hiện chương trình xây dựng NTM, với sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cùng nỗ lực của nhân dân, xã Thanh Nông (Lạc Thuỷ) đã cán đích với 19 tiêu chí được hoàn thành. Đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

(HBĐT) - Năm 2017, từ nguồn vốn sự nghiệp, UBND tỉnh đã phân bổ 9.030 triệu đồng hỗ trợ các huyện, thành phố thực hiện dự án phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị trong chương trình xây dựng NTM.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Hàng năm, với những chủ đề khác nhau, Tháng công nhân là dịp để tôn vinh, tri ân những người lao động. Tại tỉnh ta, hưởng ứng hoạt động này, lực lượng công nhân không chỉ được tôn vinh mà còn có cơ hội thế hiện bản thân, khẳng định mình trong những môn thể thao khỏe mạnh hay những lời ca, tiếng hát và cả những điệu múa hiện đại tại ngày hội thể thao – văn hóa công nhân các KCN. Qua mỗi ngày hội để thầy được rằng, những người công nhân không chỉ giỏi tay nghề, yêu lao động mà còn thực sự là những tài năng. Nhóm ảnh được thực hiện tại Ngày hội thể thao – văn hóa KCN bờ trái Sông Đà và KCN Lương Sơn do Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng công nhân năm 2017.

Điều gì xảy ra khi nghệ thuật đường phố 'giao hòa' với thiên nhiên? Đó là những con đường tươi mới, những khu phố sôi động, những góc vườn đầy sức sống...

Thoáng cái mùa hoa sưa, hoa ban đã qua. Thay vào đó là vẻ đẹp dịu dàng, thanh tú của hoa loa kèn báo hiệu hè về loài hoa “Nữ hoàng” tháng 4.

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á. Hồ có chiều dài 70 km, trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 5 huyện, thành phố. Trong khu vực lòng hồ có 47 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116 ha và 36 đảo núi đất diện tích gần 160 ha. 1/8/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia (DLQG) hồ Hòa Bình, đặt mục tiêu: Đến năm 2020, khu du lịch hồ Hòa Bình cơ bản đáp ứng các tiêu chí và trở thành khu DLQG.

Tháng 3 trên vùng đất Tây Bắc khi hoa đào đã tàn phai và những trận mưa xuân tí tách rơi cũng chính là lúc mùa hoa ban bắt đầu nở rộ đẹp đến nao lòng người. Vào mùa hoa ban nở, Lên vùng đất tây Bắc bạn sẽ được hòa mình vào trong sắc trắng tinh khôi của loài hoa huyền thoại này. Cùng ngắm bộ ảnh về đẹp về loài hoa tinh khiết này nhé.

(HBĐT) - Từ 21/4, tỉnh Yên Bái sẽ khai mạc năm Du lịch Yên Bái với chủ đề "Lung linh sắc màu Tên Bái" mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Cùng với đó là nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó có Festival dù lượn Khau Phạ tại đèo Khau Phạ. Hưởng ứng hoạt động này, Báo Hòa Bình điện tử giới thiệu một vài hình ảnh đẹp về Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" Mù Cang Chải năm 2016.

Những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng về quê hương đất nước, con người trong và ngoài nước được các nghệ sỹ nhiếp ảnh ghi lại khiến người xem thán phục.

(HBĐT) - Từ ngày 10/3, thành phố Hòa Bình tổ chức đợt ra quân nhằm lập lại trật tự vỉa hè bấy lâu nay bị lấn chiếm để kinh doanh, họp chợ, đỗ xe, để vật liệu xây dựng, treo để biển quảng cáo sai quy định… Đợt ra quân lần này, ngoài lực lượng thanh tra đô thị là nòng cốt còn có lãnh đạo chính quyền các địa phương. Bước đầu đã có sự chuyển biến, nhưng làm thế nào để không rơi vào tình trạng “đá ném ao bèo” như những đợt ra quân trước đây đang là bài toán đối với chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Sau đây là mộ số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong ngày 13/3.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 21 - 35 °C

Nhiệt độ: 21 - 35°C

Nhiệt độ: 23 - 35 °C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0106831926
Built by ICT Group