• Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
  • Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
Kinh tế

(HBĐT) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm gần đây, xã Bắc Phong (Cao Phong) đã có nhiều đổi thay. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Diện mạo nông thôn khởi sắc từng ngày. Đến nay, xã hoàn thành 13/19 tiêu chí và phấn đấu đến năm 2019 về đích nông thôn mới.

(HBĐT) - Năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo của xã Mai Hịch (Mai Châu) còn 12%. Thu nhập bình quân đạt gần 19 triệu đồng/ người/năm. Đây là kết quả của sự lãnh đạo đúng đắn của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của người dân trong xã thực hiện các chủ trương, chính sách giảm nghèo bền vững.

(HBĐT) - Hiện nay, 19/19 xã trên địa bàn huyện Đà Bắc đạt tiêu chí số 19 về ANTT. Thực tế cho thấy, trong xây dựng NTM, một số tiêu chí sau khi hoàn thành có thể được duy trì khá “thảnh thơi”. Tuy nhiên, tiêu chí ANTT, mặc dù không đòi hỏi đầu tư về vốn nhưng lại là tiêu chí động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức, cần sự nỗ lực không ngừng của chính quyền, nhân dân và đặc biệt là lực lượng công an… Đà Bắc không phải là ngoại lệ.

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo quyết định ban hành bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 28/4, tại xã Sủ Ngòi, Phòng LĐ-TB&XH thành phố Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 6 năm 2017.

(HBĐT) - Phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ từ nguồn lực của Nhà nước cũng như xã hội hoá (XHH) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong những năm qua. Từ đó từng bước đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn tỉnh, tạo động lực phát triển KT-XH nhanh và bền vững.

(HBĐT) - Công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là vấn đề được tỉnh quan tâm. Hàng năm, UBND, Chủ tịch UBND tỉnh đều ban hành các văn bản chỉ đạo về cải cách TTHC, kiểm soát TTHC để các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện. Tỉnh cũng đã ban hành quy chế phối hợp công bố, niêm yết TTHC, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát TTHC và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính trên địa bàn tỉnh.

(HBĐT)-Ngày 27/4, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức Lễ khai trương Chợ trung tâm huyện Lương Sơn. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, địa phương cùng đại diện các đối tác đơn vị chủ đầu tư Công ty Queensland thuộc Tập đoàn đầu tư Tây Bắc.

(HBĐT) - Đã hơn 6 tháng, người chăn nuôi lợn cả nước lao đao do giá lợn hơi giảm sâu, “đầu ra” gặp khó khăn. Tại tỉnh ta, hiện giá lợn xuất bán chỉ từ 18.000 - 22.000 đồng /kg, giảm một nửa so với cùng kỳ năm 2016. Nhiều trang trại, hộ chăn nuôi gia trại lợn có quy mô thua lỗ nặng, không còn tiếp tục đầu tư tái đàn.

(HBĐT) - Chiều 26/4, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn NTM của tỉnh cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND huyện Lương Sơn thẩm định xã Cư Yên về đích NTM năm 2016.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Hàng năm, với những chủ đề khác nhau, Tháng công nhân là dịp để tôn vinh, tri ân những người lao động. Tại tỉnh ta, hưởng ứng hoạt động này, lực lượng công nhân không chỉ được tôn vinh mà còn có cơ hội thế hiện bản thân, khẳng định mình trong những môn thể thao khỏe mạnh hay những lời ca, tiếng hát và cả những điệu múa hiện đại tại ngày hội thể thao – văn hóa công nhân các KCN. Qua mỗi ngày hội để thầy được rằng, những người công nhân không chỉ giỏi tay nghề, yêu lao động mà còn thực sự là những tài năng. Nhóm ảnh được thực hiện tại Ngày hội thể thao – văn hóa KCN bờ trái Sông Đà và KCN Lương Sơn do Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng công nhân năm 2017.

Điều gì xảy ra khi nghệ thuật đường phố 'giao hòa' với thiên nhiên? Đó là những con đường tươi mới, những khu phố sôi động, những góc vườn đầy sức sống...

Thoáng cái mùa hoa sưa, hoa ban đã qua. Thay vào đó là vẻ đẹp dịu dàng, thanh tú của hoa loa kèn báo hiệu hè về loài hoa “Nữ hoàng” tháng 4.

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á. Hồ có chiều dài 70 km, trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 5 huyện, thành phố. Trong khu vực lòng hồ có 47 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116 ha và 36 đảo núi đất diện tích gần 160 ha. 1/8/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia (DLQG) hồ Hòa Bình, đặt mục tiêu: Đến năm 2020, khu du lịch hồ Hòa Bình cơ bản đáp ứng các tiêu chí và trở thành khu DLQG.

Tháng 3 trên vùng đất Tây Bắc khi hoa đào đã tàn phai và những trận mưa xuân tí tách rơi cũng chính là lúc mùa hoa ban bắt đầu nở rộ đẹp đến nao lòng người. Vào mùa hoa ban nở, Lên vùng đất tây Bắc bạn sẽ được hòa mình vào trong sắc trắng tinh khôi của loài hoa huyền thoại này. Cùng ngắm bộ ảnh về đẹp về loài hoa tinh khiết này nhé.

(HBĐT) - Từ 21/4, tỉnh Yên Bái sẽ khai mạc năm Du lịch Yên Bái với chủ đề "Lung linh sắc màu Tên Bái" mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Cùng với đó là nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó có Festival dù lượn Khau Phạ tại đèo Khau Phạ. Hưởng ứng hoạt động này, Báo Hòa Bình điện tử giới thiệu một vài hình ảnh đẹp về Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" Mù Cang Chải năm 2016.

Những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng về quê hương đất nước, con người trong và ngoài nước được các nghệ sỹ nhiếp ảnh ghi lại khiến người xem thán phục.

(HBĐT) - Từ ngày 10/3, thành phố Hòa Bình tổ chức đợt ra quân nhằm lập lại trật tự vỉa hè bấy lâu nay bị lấn chiếm để kinh doanh, họp chợ, đỗ xe, để vật liệu xây dựng, treo để biển quảng cáo sai quy định… Đợt ra quân lần này, ngoài lực lượng thanh tra đô thị là nòng cốt còn có lãnh đạo chính quyền các địa phương. Bước đầu đã có sự chuyển biến, nhưng làm thế nào để không rơi vào tình trạng “đá ném ao bèo” như những đợt ra quân trước đây đang là bài toán đối với chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Sau đây là mộ số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong ngày 13/3.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 21 - 26°C

Nhiệt độ: 20 - 26°C

Nhiệt độ: 21 - 26°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0106025418
Built by ICT Group