(HBĐT) - Để chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham gia Đại hội TD-TT huyện Kỳ Sơn lần thứ V, năm 2017, các xã trên địa bàn huyện đã và đang diễn ra Đại hội TD-TT cấp cơ sở. Đến cuối tháng 7, toàn huyện đã có 7 xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội TD-TT cơ sở, còn 3 xã: Phú Minh, Yên Quang và Hợp Thành sẽ tổ chức xong trong tháng 8 và tháng 9.


Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Đại hội TD-TT huyện Kỳ Sơn lần thứ V, năm 2017 cho biết: Đại hội TD-TT là hoạt động nhằm khơi dậy và vận động đông đảo nhân dân thường xuyên luyện tập TD-TT để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Thông qua đó, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2017 – 2020. Để chuẩn bị cho Đại hội TD-TT lần thứ V, huyện đã thành lập BTC Đại hội và ban hành các kế hoạch, điều lệ tổ chức thực hiện Đại hội TD-TT của huyện đến các xã, thị trấn và các văn bản hướng dẫn thực hiện đến các cơ sở. Mục tiêu phấn đấu 100% xã, thị trấn tổ chức Đại hội TD-TT; tổ chức đủ 8 môn thi đấu trong Đại hội TD-TT huyện Kỳ Sơn lần thứ V; thành lập đoàn tham gia thi đấu các môn trong Đại hội và phấn đấu xếp thứ 4/11 huyện, thành phố tại Đại hội TD-TT tỉnh lần thứ VI, năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Kỳ Sơn cho biết: Theo kế hoạch, đối với cấp xã tổ chức từ tháng 4 đến cuối tháng 9 và xã Dân Hạ là đơn vị tổ chức Đại hội điểm của huyện. Đại hội TD-TT huyện Kỳ Sơn được tổ chức trung tuần tháng 11/ 2017. Để Đại hội TD-TT cơ sở diễn ra đảm đảo đúng về quy mô, chất lượng và thời gian, Phòng VH-TT và Trung tâm VH-TT đã phát tới các xã cuốn sổ tay tổ chức đại hội, tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật, hỗ trợ giúp các xã toàn bộ khối đầu rồng gồm: kiệu ảnh Bác, lô gô Đại hội, cờ, đuốc… Các xã chuẩn bị lực lượng tham gia khối diễn hành và vận động viên, cổ động viên trong những ngày diễn ra đại hội. Đến cuối tháng 7, toàn huyện có 7 xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội TD-TT cơ sở và 2 xã Phú Minh, Yên Quang sẽ tổ chức trong tháng 8, xã Hợp Thành tổ chức vào tháng 9. Đối với 8 môn thi đấu trong Đại hội, huyện đã tổ chức được 5 môn, gồm: bắn nỏ, đẩy gậy, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn; môn việt dã sẽ tổ chức vào tháng 10, còn lại 2 môn là điền kinh và kéo co, BTC sẽ tổ chức thi đấu ngay sau lễ khai mạc Đại hội.

Nhìn chung tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã có sự chuẩn bị chu đáo cho Đại hội TD-TT ngay từ cấp cơ sở. 100% xã tổ chức lễ khai mạc, bế mạc Đại hội trang trọng có phần diễu hành biểu dương lực lượng và tham gia thi đấu đủ từ 5 môn trở lên. Trong đó, các môn được các địa phương lựa chọn chủ yếu là môn thể thao dân tộc và các môn nằm trong các môn thi đấu tại Đại hội TD-TT huyện như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, điền kinh, bóng chuyền. Nhiều xã, thị trấn như: Dân Hạ, Mông Hóa, Dân Hòa, thị trấn Kỳ Sơn… đã huy động được hàng nghìn lượt người dân đến tham gia các hoạt động trước, trong và sau lễ khai mạc Đại hội TD-TT. Qua đó tạo không khí vui tươi, đoàn kết, thúc đẩy phong trào luyện tập TD-TT trong nhân dân ngày càng phát triển mạnh hơn.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Văn Sơn, sau khi kết thúc Đại hội TD-TT cấp cơ sở, huyện sẽ tập trung lực lượng, chuẩn bị đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng cho Đại hội TD-TT huyện Kỳ Sơn lần thứ V diễn ra vào trung tuần tháng 11/2017. Đây sẽ là ngày hội lớn của nhân dân các dân tộc trong huyện để tạo sự hưởng ứng, lan tỏa cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát triển phong trào TD-TT rộng rãi trong quần chúng nhân dân, giữ gìn và phát triển các môn thể thao dân tộc, thể thao truyền thống ở từng xã; tạo nền tảng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đặc biệt, thông qua Đại hội TD-TT lần này sẽ tuyển chọn VĐV xuất sắc tham gia Đại hội TD-TT tỉnh lần thứ VII, năm 2018.


                                                                           Hồng Ngọc

Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục