(HBĐT) - Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào tập luyện TDTT được đông đảo nhân dân xã Hợp Hòa (Lương Sơn) nhiệt tình hưởng ứng và được biết đến là xã điển hình có phong trào TDTT phát triển mạnh của huyện Lương Sơn.


Là người gắn bó với phong trào thể thao của xã, anh Bùi Chí Thiết, công chức văn hóa xã Hợp Hòa cho biết: Nhiều năm qua, xã Hợp Hòa luôn được biết đến là xã điển hình trong phong trào tập luyện TDTT của huyện và thường xuyên có vận động viên thi đấu đạt thành thích cao tại các giải do huyện tổ chức. Đặc biệt, xã Hợp Hòa đã có 8 vận động viên tiêu biểu được tuyển chọn vào đội thể thao của huyện tham gia thi đấu nội dung bắn nỏ, đẩy gậy tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI, năm 2018, trong đó có 6 vận động viên thi đấu xuất sắc, đạt được huy chương ở môn đẩy gậy. Điển hình như vận động viên Bùi Văn Sáng, huy chương vàng đẩy gậy nam hạng cân trên 84 kg; Hoàng Thị Thu, huy chương vàng đẩy gậy nữ hạng cân trên 74 kg… Các môn thể thao thế mạnh của xã là bóng chuyền, việt dã và các môn thể thao dân tộc. Hiện nay, xã có 9 CLB thể thao, 1 đội tuyển việt dã, 100% khu dân cư có đội bóng chuyền nam, nữ và bóng chuyền mềm. Hàng năm, ngoài tổ chức các giải thể thao theo quy định, xã còn tổ chức nhiều đợt giao lưu, thi đấu thể thao vào các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm; tham gia đầy đủ các giải thể thao do huyện tổ chức và luôn có vận động viên đạt thứ hạng cao ở các nội dung thi.


Vận động viên Bùi Văn Sáng (trái), xã Hòa Sơn (Lương Sơn) đoạt huy chương vàng nội dung đẩy gậy nam trên 84 kg tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI, năm 2018.

Để phong trào TDTT có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, xã Hợp Hòa đã tích cực, chủ động lồng ghép các hoạt động TDTT với các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Theo đó, xã tập trung chỉ đạo các xóm dành quỹ đất quy hoạch xây dựng các thiết chế văn hóa. Đến nay, xã đã có sân vận động trung tâm, 100 % xóm có nhà văn hóa đạt tiêu chuẩn, có khu vui chơi và sân thể thao. Vào các buổi sáng sớm và chiều, sau giờ lao động vất vả, người dân ở các thôn, xóm lại cùng nhau tham gia luyện tập thể thao. Các môn thể thao thu hút được nhiều người tham gia tập luyện chung và tạo được sự gắn kết như bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, đi bộ, chạy…

Nhận thức được những lợi ích của thể thao, người dân trong xã tích cực luyện tập, nhiều gia đình hai, ba thế hệ cùng tham gia thi đấu. Hiện nay, số hộ gia đình thể thao của xã đạt 35%, số người luyện tập thể thao thường xuyên đạt trên 30%. Các giải thể thao của xã tổ chức thường niên có hàng trăm vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung: bóng chuyền, bóng đá, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ… thực sự trở thành ngày hội của toàn dân nơi đây. Đặc biệt, thông qua các giải thể thao đã lựa chọn được những vận động viên tiêu biểu tham gia các giải của huyện, tỉnh tổ chức.

Phát huy những thành tích đã đạt được và để phong trào TDTT ngày càng phát triển rộng khắp, thời gian tới, xã Hợp Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá nhằm huy động các nguồn lực xã hội xây dựng, hoàn thiện khu thể thao các xóm, tạo sân tập thể thao; tổ chức thi đấu thể thao trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm. Qua đó, đưa phong trào TDTT xã ngày càng phát triển về số lượng người tập luyện thể thao thường xuyên và số gia đình thể thao, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa người dân ở các khu dân cư.


Hồng Ngọc

Các tin khác


V-League 2023 - 2024: Ngột ngạt cuộc đua tránh suất play-off

Ngoài đội cuối bảng Khánh Hòa gần như cầm chắc vé xuống hạng trực tiếp, đội bóng phố Biển mới có được 10 điểm, thua đội bóng phía trên là SLNA đến 12 điểm. Suất đá play-off giờ là cuộc chiến với ít nhất 6 CLB ở nửa cuối bảng xếp hạng. Vòng 21 Night Wolf V-League 2023 - 2024 vì thế hứa hẹn căng thẳng.

Khai mạc Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển năm 2024

Sáng 24/5, tại thành phố Tuy Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khai mạc Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển năm 2024.

V.League 1: Bốn đội đầu bảng đều trắng tay

Vòng 20 V.League 1 - 2023/24 tiếp tục diễn ra với nhiều bất ngờ khi cả bốn đội bóng tốp đầu đều hứng chịu thất bại, mở ra cơ hội cho các đối thủ khác đeo bám. Nơi nhóm cuối, nhiều đội bóng đã bắt đầu có được những chiến thắng quan trọng trước khi mùa giải bước vào những vòng đấu nước rút.

Điền kinh Việt Nam giành HCV tại Giải tiếp sức vô địch châu Á 2024

Ngày 21/5, Giải tiếp sức vô địch châu Á 2024 bước vào ngày thi đấu thứ 2, cũng là ngày tranh tài cuối cùng. Đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự nội dung tiếp sức 4x100m nữ, tiếp sức 4x400m nam và tiếp sức 4x400m nữ.

Giải bóng đá cộng đồng lớn nhất của người Việt Nam tại Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 19/5, Hội người Việt Nam tại Anh (VAUK), Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh (VBUK) và Hội trí thức Việt Nam tại Anh và Ireland (VIS) đã tổ chức giải bóng đá người Việt tại Anh lần thứ 6 với tên gọi Kamito Cup 2024 nhằm chào mừng 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (1890 - 2024).

Hoà Bình FC hoà 0-0 Câu lạc bộ Phù Đổng Ninh Bình trong thế hơn người

Chiều  19/5, trên Sân vận động tỉnh Hoà Bình, Câu lạc bộ bóng đá Hoà Bình (Hoà Bình FC) đã có trận đấu với Câu lạc bộ Phù Đổng Ninh Bình trong khuôn khổ vòng 17, Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng năm 2023/2024. Hai đội ra sân với đội hình mạnh nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục