Ngày 24-3 tới, tại TP Vũng Tàu, Giải việt dã toàn quốc và marathon tranh Cúp Báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019 sẽ diễn ra, thu hút gần 2.000 VĐV tham dự.


Đại diện đoàn Bình Phước giành ngôi vị Nhất toàn đoàn tại giải đấu năm 2018.

Theo đó, gần 2.000 VĐV trong nước và quốc tế sẽ tham gia tranh tài, với hơn 200 VĐV chuyên nghiệp thuộc hơn 30 đoàn. Còn ở nội dung marathon, theo thông báo của ban tổ chức, số lượng đăng ký đã tăng gấp ba lần so với mùa giải năm 2018 với hơn 400 VĐV.

Bên cạnh các nội dung thi đấu truyền thống, Giải việt dã toàn quốc và marathon tranh Cúp Báo Tiền Phong lần thứ 60 - năm 2019 sẽ có thêm nội dung chạy đồng hành dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, công nhân viên chức và lực lượng vũ trang tại Bà Rịa - Vũng Tàu, với hơn 1.000 người tham gia.

Trải qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Giải chạy Báo Tiền Phong đã và đang trở thành một sự kiện thường niên quan trọng, nằm trong hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam, được tổ chức định kỳ vào thời điểm tháng 3 hằng năm nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3) và Ngày Thể thao Việt Nam (27-3).

Trong lần thứ 60 được tổ chức, Giải việt dã toàn quốc và marathon tranh Cúp Báo Tiền Phong đánh dấu nhiều bước chuyển biến đáng chú ý. Theo đó, ban tổ chức quyết định sẽ áp dụng hệ thống tính điểm điện tử thông qua "con chip thời gian” (time chip) được gắn ở từng số thứ tự (BIB) đeo trên áo của mỗi VĐV. Đây hứa hẹn là sự đổi mới tích cực, bảo đảm sự công bằng và chính xác về thành tích thi đấu của các VĐV.

 

Các VĐV hào hứng xuất phát tại giải đấu lần thứ 59 diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đác Lắc).

Ngoài ra, các VĐV phong trào sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ để cùng nhau chia sẻ những chuyện kể truyền cảm hứng về bộ môn chạy bộ. Đặc biệt, ở nội dung chạy marathon dài hơn 42 km, ban tổ chức sẽ có nhiều hỗ trợ để giúp các VĐV thuận lợi hơn trong việc hoàn thành phần thi, như: cung cấp gel năng lượng, nước điện giải, hoa quả cũng như nhiều điểm tiếp nước xuyên suốt trên đường chạy.

Về mặt giải thưởng, ngoài những tấm huy chương có khắc tên chính nhà vô địch ở mỗi nội dung, ban tổ chức còn trao những giải thưởng với tổng trị giá lên tới gần 300 triệu đồng. Sự kiện sẽ chính thức khai mạc vào lúc 6 giờ ngày 24-3 tại TP Vũng Tàu và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

                            TheoNhandan

Các tin khác


HLV Park Hang Seo: "Bảo vệ chức vô địch là gánh nặng của bóng đá Việt Nam"

Chia sẻ trên tờ DongA (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup hay SEA Games thực sự là gánh nặng nhưng cũng là thử thách thú vị của bóng đá Việt Nam.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục, thể thao thành tích cao

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á: Bóng đá Việt Nam vắng bóng

Trong khi Thái Lan và Malaysia đều có đại diện trong đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2020 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thì Việt Nam không có ai được đề cử.

Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam: Phần thưởng xứng đáng

Từng có lúc ngỡ như Văn Quyết đã chạm đến danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam cách nay nhiều năm. Nhưng giờ chót Quyết lại xa danh hiệu, xa khá lâu, trước khi trở lại.

Tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong phát triển thể dục thể thao thành tích cao

HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Mục tiêu lớn của HLV Park Hang Seo và lực lượng của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo giữ nguyên 4 mục tiêu lớn trong năm 2021, và lực lượng hiện tại của bóng đá Việt Nam liệu có giúp thầy Park hoàn tất cả 4 mục tiêu đấy?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục