Kim Tuấn đã mang đến sự khởi đầu thuận lợi cho TTVN tại Olympic trẻ

Kim Tuấn đã mang đến sự khởi đầu thuận lợi cho TTVN tại Olympic trẻ

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của Olympic trẻ diễn ra tại Singapore hôm qua, niềm hy vọng số một của đoàn TTVN, lực sỹ Kim Tuấn đã vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký để giành được tấm HCV ở hạng cân 56 kg môn Cử tạ…

Trước giờ “xuất quân”, Kim Tuấn được xác định là gương mặt sáng giá nhất của đoàn TTVN đủ sức cạnh tranh huy chương. Dù đã từng giành được HCV ở giải trẻ châu Á, cùng nhiều giải trẻ quốc tế khác, nhưng Kim Tuấn vẫn cảm thấy bất ngờ khi giành được tấm HCV Olympic trẻ sau cuộc bám đuổi nghẹt thở. 

Ở hạng cân 56 kg có tổng cộng 11 lực sỹ tham gia, với những gương mặt xuất sắc như Xie Jiawu (Trung Quốc), Margaryan Smbat (Armenia)… . Kết thúc phần thi Cử giật, Kim Tuấn đạt mức 116 kg, còn Xie Jiawu đạt mức 117 kg, trong khi Margaryan Smbat lại tỏ ra yếu thế khi chỉ hoàn thành mức tạ 108 kg. 

Nhưng đến phần thi Cử đẩy, lực sỹ Kim Tuấn đã lần lượt chinh phục thành công mức tạ 134 kg và 140 kg. Trong khi Xie Jiawu chỉ vượt qua mức 137 kg. Margaryan Smbat dễ dàng vượt qua mức đăng ký khởi điểm 135 kg, nhưng lại thất bại ở mức tạ 149 kg, trong khi không có quyền hạ thấp mức tạ. Với tổng cử đạt 256 kg, Kim Tuấn xuất sắc giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn TTVN tại Olympic trẻ, đối thủ Xie Jiawu giành HCB với 254 kg. 

Trong ngày thi đấu hôm qua, lực sỹ Nguyễn Thị Hồng chỉ đứng thứ 4 ở môn cử tạ nữ với tổng cử 151 kg. Sau sự khởi đầu thành công với tấm HCV của Kim Tuấn, hy vọng giành thêm “vàng” của đoàn TTVN còn nằm ở đội tuyển Taekwondo với gương mặt trẻ xuất sắc Nguyễn Thanh Thảo. 

Các tin khác


Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục