HLV Mai Đức Chung (bìa trái) từng cùng tuyển Olympic VN vô địch Merdeka Cup.

HLV Mai Đức Chung (bìa trái) từng cùng tuyển Olympic VN vô địch Merdeka Cup.

Chiều qua, Thường trực LĐBĐ VN (VFF) và Hội đồng HLV quốc gia đã có cuộc họp đầu tiên để bàn về kế hoạch chọn HLV thay ông Calisto.

 

Ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF, cho biết: “Chúng tôi chưa thể quyết định ai sẽ dẫn dắt đội tuyển VN và đội U.23 quốc gia vì đây là một công việc rất quan trọng, không thể giải quyết xong chóng vánh trong một ngày. Tuy nhiên, VFF và hội đồng cũng đã thống nhất, ngay trong tháng 3 phải tìm được HLV để HLV này khẩn trương lên kế hoạch tuyển quân. Danh sách đề cử sẽ gồm cả ứng viên HLV nội và HLV ngoại. Theo quan điểm cá nhân, tôi vẫn mong muốn chọn HLV nội vì trình độ HLV nội của VN hiện tại được giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đánh giá cao. Và tôi cũng muốn vị HLV này sẽ không kiêm nhiệm 2 chức vụ đội tuyển và đội U.23. Thế nhưng, mọi quyết định cuối cùng sẽ thuộc về tập thể”.

Cũng trong cuộc họp này, VFF vẫn chưa thể cung cấp được cho Hội đồng HLV quốc gia lý lịch các HLV ngoại vì VFF còn đang thu thập hồ sơ. VFF và hội đồng cũng đã đề cử các ứng viên nội, bao gồm: HLV Mai Đức Chung (Phó chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, HLV CLB Navibank Sài Gòn), HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T). Đây là 3 gương mặt sáng giá nhất trong số các HLV trong nước vì đã có những thành công không chỉ trên đấu trường V-League mà còn ở đấu trường khu vực. Tuy nhiên, các ứng viên nội cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Có mặt tại cuộc họp, mặc dù chưa nói lời từ chối nhưng ông Chung chưa muốn nhận lời vì công việc của mình tại Navibank Sài Gòn còn rất bề bộn (hợp đồng của ông Chung với CLB này còn kéo dài 3 năm tới). HLV Lê Huỳnh Đức khi được biết thông tin cũng đã từ chối vì muốn toàn tâm toàn ý cho SHB Đà Nẵng. Chỉ có duy nhất, HLV Thanh Hùng chưa có câu trả lời chính thức với VFF, nhưng khả năng nhận lời là rất thấp.

Trong bối cảnh trên đây, cuộc họp đã tạm hoãn việc quyết định sẽ chọn HLV nội hay ngoại mà chuyển hướng sang những vấn đề khác không kém phần quan trọng. Vì đội tuyển VN năm 2011 từ tháng 6 đến tháng 12 chỉ có tổng cộng 6 trận đấu của vòng loại Olympic London và vòng loại World Cup 2012 nên nếu tách bạch HLV đội tuyển và HLV đội U.23 sẽ dẫn tới sự lãng phí. Do đó, VFF và hội đồng tạm thống nhất, năm nay sẽ giao hai đội tuyển cho chỉ 1 người. Ngoài nhiệm vụ ở hai vòng loại, người kế nhiệm HLV Calisto sẽ còn phải hoàn thành một chỉ tiêu rất nặng nề khác mà ông Calisto chưa từng làm được: Dẫn dắt đội U.23 VN đoạt ngôi vô địch SEA Games 26.

Thường trực VFF cũng đã đồng ý với đề xuất của Hội đồng HLV quốc gia về việc thành lập tổ HLV (được VFF trả lương) để cùng VFF tìm kiếm cầu thủ cho cả hai đội tuyển. Tổ HLV này sẽ được điều phối làm trợ lý cho HLV trưởng sau này. Từ nay đến cuối tháng 3, sẽ còn có ít nhất 2 cuộc họp nữa để thống nhất danh tính HLV mới.

 

                                                                             Theo ThanhNien

 

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục