Sau lá thư tái khẳng định quyền sở hữu bản quyền phát sóng hạng Nhất V-League (Super League) có thời hạn 20 năm của người đứng đầu AVG, hôm qua, AVG và VFF tiếp tục có buổi làm việc liên quan đến những vấn đề bản quyền mà 2 bên ký kết cuối năm 2010...

Xem xét lại bản hợp đồng về bản quyền có thời hạn 20 năm mà VFF đã ký với AVG, đó là mục tiêu quan trọng đầu tiên mà người sáng lập ra VPF, ông Nguyễn Đức Kiên hướng đến trước mùa giải Super League 2012. Tuy nhiên, mong muốn của “bầu” Kiên sẽ khó thành hiện thực, khi AVG tuyên bố chỉ chấp nhận đàm phán lại hợp đồng với VFF sau buổi làm việc với dãnh đạo VFF diễn ra hôm qua.
 
 AVG tái khẳng định quyền sở hữu hợp pháp bản quyền phát sóng giải chuyên nghiệp - Ảnh: thục Linh
 
Sau khi Chủ tịch AVG, ông Phạm Nhật Vũ lên tiếng khẳng định quyền sở hữu phát sóng 2 giải đấu hàng đầu Việt Nam trong 20 năm. Ngày hôm qua (28/12), lãnh đạo VPF đã gửi công văn đề nghị đàm phán với AVG, nêu quan điểm muốn tách riêng bản quyền các giải đấu do VFF tổ chức và các giải đấu do VPF tổ chức. Thời hạn bạn hợp đồng rút ngắn xuống còn 3 năm thay vì 20 năm, với mức giá tối thiểu 10 tỷ/năm.
 
Trong buổi làm việc với lãnh đạo VFF diễn ra chiều qua tại trụ sở AVG, đơn vị này đã đưa ra những phát biểu chính thức về vấn đề bản quyền truyền hình. Cụ thể, AVG tuyên bố chỉ xem xét thay đổi liên quan tới hợp đồng và đàm phán với VFF về việc này khi VFF cam kết và bảo đảm VFF vẫn là đơn vị nắm quyền sở hữu bản quyền truyền hình như đã được quy định trong điều lệ VFF và trong hợp đồng đã ký giữa VFF và AVG. Đơn vị  sở hữu bàn quyền yêu cầu VFF và các bên tiếp tục thực hiện đúng theo các nội dung của Hợp đồng đã ký cho tới khi có thỏa thuận khác được thống nhất giữa các bên.

 

Lãnh đạo AVG khẳng định, VPF chỉ được tham gia quá trình đàm phán, sau khi AVG và VFF cùng nhất trí bằng một thỏa thuận văn bản về việc VPF tiếp nhận một số quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng. Mặt khác, VPF phải có văn bản cam kết tôn trọng và thực hiện nghiêm túc theo các nội dung hợp đồng VFF đã ký. Cùng với đó, lãnh đạo VPF chỉ được tiếp cận nội dung hợp đồng mới sau thời điểm 3 bên AVG- VFF-VPF ký vào thỏa thuận chung.

 

Liên quan đến kế hoạch phát sóng trận khai mạc hạng Nhất, Super League 2012 diễn ra ra cuối tuần này. Đại diện AVG cho biết đã gửi công văn tới VTV, VTC và 40 đài địa phương đề nghị tiếp sóng trận đấu khai mạc giải hạng Nhất ngày 31/12 (Trẻ SHB Đà Nẵng - ĐT Long An), trận khai mạc Super League ngày 1/1/2012 ( SL Nghệ An - Thanh Hóa). Tất cả các đơn vị tiếp sóng đều được miễn bản quyền.

 

                                                                            Theo Dantri

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

PVF tiếp tục tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ hướng đến World Cup 2034

Từ ngày 16.5 đến tháng 8.2020, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF sẽ tuyển chọn tối đa 30 học viên nhằm bồi dưỡng thành những cầu thủ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Tuyển Việt Nam lại hưởng lợi nếu vòng loại World Cup thay đổi thể thức?

Thông tin từ một số tờ báo quốc tế, AFC đề xuất với FIFA tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup khu vực châu Á, ở những địa điểm tập trung. Đây là là điều có lợi cho tuyển Việt Nam.

Ngày 13/5 sẽ quyết định tương lai V-League 2020

Theo dự kiến, ngày 13/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có cuộc họp quan trọng, trong đó, vấn đề tương lai giải bóng đá hàng đầu Việt Nam V-League sẽ được quyết định diễn ra với phương thức nào.

Premier League được “bật đèn xanh” thi đấu trở lại vào ngày 1/6

Chính phủ Anh đã đồng ý cho Premier League bắt đầu trở lại thi đấu để hoàn thành phần còn lại của mùa giải 2019/20 kể từ ngày 1/6.

Quang Hải lọt vào nhóm cầu thủ tấn công ấn tượng nhất châu Á

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: Trang Fox Sport Asia đã đưa ra danh sách 9 cầu thủ tấn công ấn tượng nhất châu Á trong quá khứ và hiện tại, trong đó Quang Hải, đại diện cho bóng đá Việt Nam được nêu tên trong danh sách này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục