Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố trên Twitter rằng Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen từ chức.


Bà Nielsen ra đi trong bối cảnh chính quyền tiến hành cải tổ bộ chuyên về chính sách nhập cư này.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng cho biết, quan chức phụ trách Hải quan và Biên phòng Mỹ Kevin McAleenan sẽ trở thành quyền lãnh đạo Bộ An Ninh Nội địa, gồm 240.000 nhân viên.

McAleenan là quan chức biên phòng lâu năm, và việc bổ nhiệm này cho thấy ưu tiên của Tổng thống Mỹ cho cơ quan này. Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban đầu được thành lập để chiến đấu chống khủng bố sau vụ nước Mỹ bị tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Theo AP, hai người nắm rõ sự việc cho biết, hôm 7/4 bà Nielsen đã tới Nhà Trắng để nói chuyện với ông Trump sau chuyến đi tới biên giới. Hai nhân vật này nói, bà Nielsen đã nản chí từ lâu do gặp khó khăn trong việc yêu cầu các bộ khác trợ giúp để đối đầu với số lượng ngày càng tăng các gia đình vượt qua biên giới Mỹ.

Bà Nielsen, 46 tuổi, giữ chức Bộ trưởng An ninh Nội địa từ tháng 12/2017. Do bộ này chịu trách nhiệm về nhập cư và biên phòng nên nó phải tiến hành một số chính sách gây tranh cãi khi Tổng thống Donald Trump tìm cách cắt giảm số lượng người Mexico và Trung Mỹ vào Mỹ trái phép.


Theo Vietnamnet

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục