Một phụ nữ mang thai đôi không may mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Khi tỉnh dậy, cô không ngờ mình đã sinh con và hai đứa trẻ đều khỏe mạnh.Hai bé song sinh được bác sĩ mổ cấp cứu do lo ngại tình trạng bệnh của mẹ diễn tiến xấu. Ảnh: Sky News

Tờ Guardian đưa tin hồi cuối tháng 3, Perpetual Uke – sống tại thành phố Birmingham, Anh - đang mang thai ở tháng thứ 6 thì xuất hiện triệu chứng mắc COVID-19 ở thể nặng. Cô vốn là chuyên viên tư vấn về xương khớp tại Bệnh viện thành phố Birmingham nên đã nằm thở máy tại đây. 

Uke đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu trong gần 1 tháng. Ngày 10/4, các bác sĩ quyết định mổ bắt thai sớm lúc 26 tuần tuổi đề phòng trường hợp người mẹ không thể hồi phục. Bé trai nặng 850gram còn bé gái nặng 765gram. 

Lúc cô Uke tỉnh lại, thoạt đầu cô nghĩ hai đứa trẻ không còn sống. Cô chia sẻ với hãng Sky News: "Lúc đó, tôi mang thai ở tuần thứ 24 – 25. Khi tôi tỉnh dậy, tôi rất bối rối. Tôi nghĩ mình đã mất con vì không còn trông thấy bụng bầu nữa. Tôi thực sự rối bời”. 


Cặp song sinh đã được nuôi lồng ấp tại phòng chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt cho đến khi được 116 ngày tuổi. Cả gia đình và đội ngũ nhân viên y tế đều vỡ òa hạnh phúc khi chứng kiến hai bé được xuất viện. 

Cô Uke và chồng đã đặt tên cho hai đứa trẻ là Sochika Palmer và Osinachi Pascal. Nữ chuyên viên miêu tả quá trình mổ cứu thai nhi tại Bệnh viện thành phố Birmingham là một phép màu.

        Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Tên lửa Trường Chinh 5-Y5 cho tàu thăm dò Mặt trăng được chuyển đến bãi phóng

Ngày 17-11, Cục Vũ trụ quốc gia Trung Quốc cho biết, tên lửa Trường Chinh 5-Y5 và tàu thăm dò Hằng Nga 5 sau khi hoàn thành khâu lắp đặt và đo lường, đã được đưa vào bãi để chuẩn bị phóng trong tháng 11.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp bàn về tình hình Liban và Mali

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 17/11 đã họp về tình hình Liban và việc thực hiện Nghị quyết 1701 (2006) của HĐBA.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: 70 năm phấn đấu vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Ngày 17-11-1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị hòa bình Việt Nam lần thứ nhất thành lập ra Ủy ban bảo vệ Hòa bình Thế giới của Việt Nam[1]. Ngày 3-12-2008, tại Thông báo số 204-TB/TW, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X đã quyết định lấy ngày 17-11-1950 là Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị).

Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 gửi thông điệp tới toàn thế giới

Đại sứ Thái Lan tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Phasporn Sangasubana khẳng định Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan đã gửi thông điệp quan trọng tới toàn thế giới và khu vực rằng đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã không thể làm chệch hướng các cam kết cũng như không thể trì hoãn các kế hoạch của ASEAN.

Cố vấn an ninh Mỹ: Sẽ chuyển giao quyền lực ''chuyên nghiệp'' nếu ông Joe Biden chính thức đắc cử

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 16/11, ông Robert O’Brien, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ có một "sự chuyển giao chuyên nghiệp” sang chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden mặc dù ông Trump từ chối thừa nhận rằng ông đã thua cuộc trong cuộc bầu cử vừa qua.

Xung đột leo thang ở Ê-ti-ô-pi-a

Theo Roi-tơ, ngày 15-11, Thủ tướng Ê-ti-ô-pi-a A.A-mét tuyên bố, chiến dịch quân sự tại vùng Ti-grây ở miền bắc "tiến triển tốt”. Nhà lãnh đạo Ê-ti-ô-pi-a nêu rõ, việc thúc đẩy pháp trị và buộc lực lượng gây bất ổn phải chịu trách nhiệm sẽ đặt nền tảng cho hòa bình lâu dài. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Ê-ti-ô-pi-a tiến hành chiến dịch quân sự ở vùng Ti-grây nhằm vào lực lượng nổi dậy Mặt trận Giải phóng nhân dân Ti-grây (TPLF).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục