13 triệu người dân thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc bước sang tuần thứ hai "phong tỏa cứng”.


              
     Nhà chức trách triển khai vòng xét nghiệm thứ 8 với người dân thành phố Tây An. Ảnh: AP
Người dân thành phố được yêu cầu ở yên trong nhà, không được phép ra ngoài mua lương thực. Mọi đồ dùng thiết yếu sẽ được các nhân viên chống dịch tiếp tế. Mạng xã hội tại Trung Quốc rộ thông tin, hình ảnh về lực lượng tuyến đầu trong bộ đồ bảo hộ đi phân phát đồ cho người dân trong thành phố.

Toàn bộ thành phố Tây An đã bị phong tỏa từ ngày 23/12/2021. Lây nhiễm tại đây tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong ngày 3/12, Trung Quốc ghi nhận 108 ca lây nhiễm cộng đồng, trong đó có 95 ca tại Tây An, nhiều hơn 5 ca một ngày trước đó. Kể từ khi dịch bùng phát hôm 9/12 đến nay, Tây An có tổng cộng 1.758 ca lây nhiễm có cộng đồng.

Giới chức Trung Quốc vẫn quyết tâm theo đuổi cách tiếp cận zero-Covid (Không Covid) trong phòng chống dịch bệnh. Phát biểu trước truyền thông ngày 3/1, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc Chen Zhijun cho biết lệnh phong tỏa, hạn chế ở Tây An chỉ được dỡ bỏ khi không còn một ca lây nhiễm cộng đồng nào trong thành phố.

                                                   Theo Baotintuc

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục