Giới chức Haiti ngày 5/6 xác nhận ít nhất 42 người thiệt mạng, 11 người mất tích sau các trận mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất cuối tuần qua. Mưa lũ gây thiệt hại tại 7 trong 10 tỉnh của Haiti, nơi đang chìm trong khủng hoảng nhân đạo kéo dài do bạo lực, chính trị bất ổn và kinh tế đình trệ.Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại Haiti. (Ảnh ANADOLU/GETTY)

Liên hợp quốc ước tính, thiên tai ảnh hưởng cuộc sống của khoảng 37.000 người, buộc 19.000 người phải sơ tán. Thủ tướng Haiti Ariel Henry đã kích hoạt Trung tâm Điều hành khẩn cấp quốc gia để ứng phó với tác động của mưa lũ và sạt lở đất.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc đang đánh giá nhu cầu hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp, phối hợp các tổ chức Haiti và các đối tác nhân đạo chuẩn bị nơi tạm trú, thực phẩm, nước uống, bộ dụng cụ vệ sinh và cơ sở vật chất để hỗ trợ người dân các vùng thiên tai.

Trong khi đó, ngày 6/6, một trận động đất có độ lớn 4,9 xảy ra ngoài khơi bờ biển bán đảo Tiburon, miền tây nam Haiti, khiến ít nhất ba người thiệt mạng, gần 30 người bị thương.

TheoNhanDanCác tin khác


Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục