Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Viện công nghệ Massachusetts, Mỹ, phát hiện ra trong não phải của con người tồn tại một “nam châm đạo đức”.

 

Nam châm này có thể chi phối sự phán đoán đúng-sai của con người.

Để chứng minh cho phát hiện trên, trong quá trình thí nghiệm so sánh, các nhà khoa học đã lắp đặt một nam châm có từ tính rất mạnh vào bên tai phải của 12 tình nguyện viện với thời gian là 25 phút.

Mục đích là để trắc nghiệm sự khác biệt trong phán đoán đúng sai của những tình nguyện viên này.

Cụ thể, các nhà khoa học đã đưa ra một giả định: Một đôi tình nhân đang đi dạo trong rừng, tuy đã biết chính xác sự nguy hiểm của con đường phía trước, nhưng người bạn trai không nói cho bạn nữ biết mà một mình rời khỏi cô ta.

Khi chưa có sự can thiệp bằng nam châm, 12 tình nguyện viên đều đưa ra phán đoán rằng “hành động của người bạn trai là không thể chấp nhận được.”

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận sự can thiệp bằng nam châm, một bộ phận tình nguyện viên đã thay đổi quan điểm trước đó của mình, cho rằng “trên một mức độ nhất định có thể thông cảm cho hành động của người bạn trai.”

Các nhà khoa học kết luận rằng, việc can thiệp bằng nam châm đã chi phối đến sự phán đoán đúng-sai của con người.

                                                                                Theo Báo Laodong

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục