Một trường học hàng đầu của Anh và một khách sạn tại London nằm trong danh sách các mục tiêu tấn công khủng bố được tìm thấy trên xác của một cấp chỉ huy hàng đầu của Al Qaeda bị bắn chết tại Somalia.

 

Fazul Abdullah Mohammed bị bắn chết tuần trước

Fazul Abdullah Mohammed bị lực lượng an ninh bắn chết tại một điểm kiểm soát gần Mogadishu trong tuần qua. Người ta tin là thành viên Al Qaeda này đóng vai trò chính trong cuộc tấn công bằng bom năm 1998 vào Tòa Đại sứ Mỹ tại Nairobi và Dar-es-Salaam gây thiệt hại nặng về nhân mạng.
 
Các giới chức an ninh Anh nói khách sạn Ritz và trường đại học Eton nằm trong danh sách những mục tiêu bị đánh bom tìm thấy trên xác của Fazul Mohammed.

Các giới chức Anh không tiết lộ thêm chi tiết.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho rằng cái chết của Fazul Mohhamed là một đòn mạnh giáng vào Al Qaeda.

Tay chỉ huy Al Qaeda này được biết dưới nhiều biệt danh, mang theo hàng nghìn USD tiền mặt và nhiều giấy tờ về lý lịch khi bị giết.
 
Mỹ xem nhân vật này là một trong những tay khủng bố quốc tế quan trọng nhất, và đã treo giải thưởng 5 triệu USD cho ai giúp bắt được.
 
                                                          Theo DanTri

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục