Theo thống kê của Bộ Nội vụ Trung Quốc hôm 21.6, ít nhất 261 người chết và mất tích, hơn 1,6 triệu người ở 13 tỉnh, thành nước này phải sơ tán và khoảng 36 triệu người bị ảnh hưởng trong đợt lũ lớn nhất suốt 55 năm qua.

 

Người dân dọn dẹp sau trận lũ lụt.
Người dân dọn dẹp sau trận lũ lụt.

Những cơn mưa lớn bắt đầu xối xả đổ xuống miền trung và nam Trung Quốc từ ngày 3.6 và theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia Trung Quốc, mưa sẽ còn tiếp tục trong vòng 3 ngày tới.

Ngày 21.6, Bộ trưởng Nguồn nước Chen Lei cảnh báo, ít nhất 10 con sông lớn tại các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt đang đang có nguy cơ vỡ bờ. Mực nước sông Lanjiang chạm mức 34m, cao nhất kể từ năm 1996 trở lại đây. Trước tình trạng đó, Trung Quốc phải tiến hành mở 3 trong số 9 cửa thoát lũ. Mưa lớn còn kéo theo nạn lở đất nguy hiểm tại các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, An Huy, Hồ Bắc, Hồ Nam...

Theo thống kê sơ bộ, lũ lụt gây ra thiệt hại kinh tế ở mức 1,2 tỉ USD. Tại tỉnh Chiết Giang - một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất - 242.000ha đất nông nghiệp bị tàn phá nghiêm trọng và 1.846 doanh nghiệp phải ngừng sản xuất. Tỉnh Giang Tây ở miền nam cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng với hơn 40.000 người dân phải đi sơ tán.

 

                                                                                  Theo Bao LĐ

Các tin khác


Động đất có độ lớn 5,8 ở Tân Cương (Trung Quốc)

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào lúc 12h14 (giờ địa phương) ngày 25/2, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển huyện Akqi (A Hợp Kỳ) ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Nhóm cướp vũ trang chuyên nghiệp U60 - U70 ở Italy bị bắt

Một băng nhóm gồm sáu tên cướp có vũ trang do những người cao tuổi cầm đầu đã bị bắt ở Italy sau khi thực hiện một số phi vụ tại các bưu điện ở Rome.

Sự trỗi dậy của các hãng thời trang nhanh Trung Quốc khuấy động ngành vận tải hàng không

Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà bán lẻ thời trang nhanh trên các sàn giao dịch điện tử như Shein và Temu đang thúc đẩy ngành vận tải hàng không toàn cầu, khi các hãng này ganh đua về thời gian vận chuyển hàng hóa hạn để thu hút khách hàng.

Giới trẻ Trung Quốc tìm cách cải thiện EQ để tăng lợi thế tìm việc

Trong một thị trường việc làm khó khăn, việc có được sự tự tin và các kỹ năng xã hội có thể mang lại cho người lao động thêm lợi thế cạnh tranh.

Quân đội Mỹ chật vật với áp lực ngày càng lớn khi duy trì hỗ trợ Ukraine

Lầu Năm Góc lo ngại rằng nếu không có nguồn tài trợ mới, họ sẽ phải bắt đầu rút nguồn tài chính từ các dự án quan trọng khác để tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Costa Rica triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

Ngày 21/2, Bộ Công cộng Costa Rica (MPCR) thông báo nước này vừa triệt phá đường dây buôn bán và tàng trữ ma túy quy mô lớn từ Colombia qua Costa Rica để đến Mexico.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục