Tên lửa sắp sửa được phóng của CHDCND Triều Tiên.

Tên lửa sắp sửa được phóng của CHDCND Triều Tiên.

Ngày 10.4, lực lượng tuần duyên Nhật đã bắt đầu phát đi cảnh báo cho tàu bè trong khu vực về nguy cơ các mảnh vỡ trong vụ phóng vệ tinh của CHDCND Triều Tiên rơi xuống, theo AFP.

 

Người phát ngôn lực lượng tuần duyên Yoshiyuki Terakado nói: “Chúng tôi sẽ thông báo qua sóng vô tuyến thời gian và địa điểm nơi những vật thể rơi có thể xuất hiện”.

Các quan chức tuần duyên sẽ phát cảnh báo hằng ngày bằng tiếng Nhật và tiếng Anh cho đến khi vụ phóng được xác nhận.

CHDCND Triều Tiên bị quốc tế lên án sau khi thông báo kế hoạch phóng vệ tinh trong một thời điểm từ ngày 12 - 16.4, nhằm kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, theo AFP.

Bình Nhưỡng khẳng định vụ phóng có mục đích hòa bình song Mỹ và các đồng minh tố giác đó là vụ thử tên lửa trá hình vốn vi phạm các nghị quyết Liên Hiệp Quốc.

Nhật đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa để đánh chặn và tiêu diệt tên lửa nếu nó có khả năng rơi vào lãnh thổ nước này, một động thái tương tự biện pháp mà nước này chuẩn bị trước vụ phóng tên lửa tầm xa năm 2009 của Bình Nhưỡng.

 

                                                              Theo ThanhNien

 

Các tin khác


Nigeria: 10 người tử vong do sốt xuất huyết Lassa

Ngày 18/2, các quan chức y tế của Nigeria cho biết kể từ đầu năm nay đã có ít nhất 10 người tử vong ở bang Ebonyi, phía Đông Nam nước này do dịch sốt xuất huyết Lassa.

EU lên kế hoạch phạt Apple hơn 530 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh

Tờ The Financial Times ngày 18/2 đưa tin các nhà chức trách của Liên minh châu Âu (EU) đang lên xem xét phạt "gã khổng lồ” công nghệ Apple liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này.

Bế tắc đàm phán ngừng bắn ở Gaza

Những nỗ lực trung gian quốc tế nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã gặp phải trở ngại.

Lở đất ở Philippines: Số người chết tăng lên 92, tiếp tục tìm kiếm người mất tích

Số người tử vong vì lở đất ở miền Nam Philippines đã tăng lên 92 người, khi cuộc tìm kiếm những người mất tích vẫn tiếp tục được triển khai.

Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh cách tiếp cận chung về vấn đề Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 14/2, trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền hãng tin ANI của Ấn Độ, Tổng Thư ký (TTK) Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Tiến sĩ Kao Kim Hourn nhấn mạnh các thành viên của tổ chức khu vực nay có một cách tiếp cận chung về những vấn đề liên quan tới Biển Đông.

Bầu cử Indonesia: Ông Prabowo nhiều khả năng giành chiến thắng ngay tại vòng 1

Kết quả bầu cử không chính thức dựa theo phương pháp kiểm phiếu nhanh cho thấy ứng cử viên Tổng thống Prabowo Subianto nhiều khả năng giành chiến thắng ngay từ vòng 1.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục