Tên lửa sắp sửa được phóng của CHDCND Triều Tiên.

Tên lửa sắp sửa được phóng của CHDCND Triều Tiên.

Ngày 10.4, lực lượng tuần duyên Nhật đã bắt đầu phát đi cảnh báo cho tàu bè trong khu vực về nguy cơ các mảnh vỡ trong vụ phóng vệ tinh của CHDCND Triều Tiên rơi xuống, theo AFP.

 

Người phát ngôn lực lượng tuần duyên Yoshiyuki Terakado nói: “Chúng tôi sẽ thông báo qua sóng vô tuyến thời gian và địa điểm nơi những vật thể rơi có thể xuất hiện”.

Các quan chức tuần duyên sẽ phát cảnh báo hằng ngày bằng tiếng Nhật và tiếng Anh cho đến khi vụ phóng được xác nhận.

CHDCND Triều Tiên bị quốc tế lên án sau khi thông báo kế hoạch phóng vệ tinh trong một thời điểm từ ngày 12 - 16.4, nhằm kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, theo AFP.

Bình Nhưỡng khẳng định vụ phóng có mục đích hòa bình song Mỹ và các đồng minh tố giác đó là vụ thử tên lửa trá hình vốn vi phạm các nghị quyết Liên Hiệp Quốc.

Nhật đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa để đánh chặn và tiêu diệt tên lửa nếu nó có khả năng rơi vào lãnh thổ nước này, một động thái tương tự biện pháp mà nước này chuẩn bị trước vụ phóng tên lửa tầm xa năm 2009 của Bình Nhưỡng.

 

                                                              Theo ThanhNien

 

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục