Hơn 100.000 người đổ ra sông Ganges để tham gia lễ cầu nguyện trong lễ hội Chath.

Hơn 100.000 người đổ ra sông Ganges để tham gia lễ cầu nguyện trong lễ hội Chath.

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng, trong đó có phụ nữ và trẻ em cùng khoảng 10 người bị thương do chen lấn, giẫm đạp lên nhau tại một lễ hội Hindu ở thành phố Patna, bang Bihar ở miền Đông Ấn Độ tối 19/11.

 

“Thi thể của 20 người đã được chuyển đến bệnh viện Patna Medical College Hospital để tiến hành khám nghiệm tử thi”, sĩ quan cảnh sát Jayant Kant cho biết. Ông cho biết tai nạn xảy ra khi một chiếc cầu tạm trên sông Ganges bị gãy do có quá nhiều tín đồ Hindu chen nhau hành lễ lúc mặt trời lặn trong lễ hội Chath, một nghi lễ tôn giáo hàng năm của đạo Hindu.

 

“10 phụ nữ và 8 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng nói trên”, ông cho biết và nói thêm số thương vong có thể còn tăng do có thông tin vẫn còn người mất tích trong khu vực lễ hội. Số ngưòi bị thương cũng đã được chuyển đến các bệnh viện gần đó.

 

Chiếc cầu tạm làm bằng tre đã bị sập do có quá nhiều người chen lấn chạy qua, chủ yếu là những người đi hành lễ và thành viên gia đình họ, hãng tin Indo-Asian News của Ấn Độ đưa tin cho biết.

 

Theo các quan chức địa phương, trên 100.000 người đã có mặt tại lễ hội này.

 Thương vong trong các lễ hội ở Ấn Độ xảy ra thường xuyên do thu hút quá đông người tham gia.

 

                                                                         Theo Dân Trí

 

 

Các tin khác


Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục