Ảnh: AFP

Ảnh: AFP

Tính đến sáng 22-4, số người chết được xác định trong vụ chìm phà SEWOL tại Hàn Quốc đã tăng lên hơn 100 người.

 

Theo con số chính thức của Lực lượng phòng vệ bờ biển Hàn Quốc, số người chết được xác định là 104 người, 198 người vẫn mất tích, trong thời điểm gần một tuần sau khi phà SEWOL chở 476 hành khách, trong đó phần lớn là học sinh trung học, bị lật và chìm tại bờ biển phía tây nam Hàn Quốc.

Khoảng 174 người, bao gồm thuyền trưởng và phần lớn thủy thủ đoàn, được cứu sống.

Công tác cứu hộ được tiếp tục trong ngày 22-4 khi các thợ lặn đã tìm kiếm trong các khoang hành khách tầng ba và tầng bốn của chiếc phà bị chìm để tìm kiếm những người mất tích.

Nhóm xử lý thảm họa của Chính phủ Hàn Quốc cho biết, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục tìm kiếm cả ngày lẫn đêm khi tình hình thời tiết được cải thiện với việc huy động tổng cộng 212 tàu, 34 máy bay và 550 nhân viên cứu hộ.

 

                                                                           Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục