Liên hoan ẩm thực tại khu du lịch Văn Thánh

Liên hoan ẩm thực tại khu du lịch Văn Thánh

Từ ngày 30-11 đến 2-12-2007, chương trình Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước năm 2007” sẽ diễn ra tại khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM.

Sự kiện văn hóa - du lịch này nhằm giới thiệu, tôn vinh giá trị ẩm thực VN và quốc tế đến với du khách trong và ngoài nước, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, giới thiệu với công chúng các giá trị văn hóa ẩm thực, nghệ thuật, trang phục, đất nước, con người của các quốc gia có đại diện đang trú đóng trên địa bàn TP.HCM.

Tham dự liên hoan có các tổng lãnh sự quán nước ngoài tại TP.HCM, các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực nước ngoài trên địa bàn thành phố, các nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực có các món ăn ngon, nổi tiếng tại VN.

Liên hoan diễn ra một loạt chương trình, nội dung, sự kiện. Hội chợ ẩm thực với sự tham gia của 29 nhà hàng quốc tế, các nhà hàng trong khách sạn tại TP.HCM tiêu biểu cho nền ẩm thực của 17 quốc gia sẽ chế biến, nấu nướng và giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của mỗi nước.

Các hoạt động chuyên đề sẽ diễn ra tại liên hoan:

Chương trình tọa đàm chủ đề "Phở Việt" do Viện Nghiên cứu ẩm thực VN đăng cai tổ chức; chương trình bình chọn “Món ngon đất Việt” do Viện Nghiên cứu ẩm thực VN đánh giá và chấm giải; chương trình biểu diễn của các bartender chuyên nghiệp đang làm việc tại các bar, nhà hàng, khách sạn. Kỷ lục ấn tượng cũng được giới thiệu trong chương trình với cuốn chả giò dự kiến chiều dài 36m, đường kính 30cm, diễn ra lúc 14g ngày 1-12.

Bên cạnh đó là các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống gồm các chương trình giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian, truyền thống của các nước diễn ra trong suốt ba ngày với sự tham gia của các nghệ sĩ  VN, Indonesia, Philippines, Ấn Độ… cùng các nhóm nhạc nổi tiếng của TP.HCM.

Riêng ngày 01-12, từ 19g-22g, sẽ diễn ra tiệc cưới theo phong cách Nga.

Dự kiến liên hoan năm nay đón tiếp và phục vụ khoảng 15.000 lượt khách.

                                                                              Theo TTO

Các tin khác

Không có hình ảnh
Thịt chua được ướp lâu năm thường săn lại, màu nhạt hơn, khi ăn có độ giòn của thịt mỡ, độ dai sần sật của bì và thịt nạc.
Nguyên liệu chế biến món xôi sắn.

Độc đáo các cách ăn chua của người Thái Tây Bắc

(HBĐT) - Có lẽ người miền xuôi lên Tây Bắc nào đó quá ấn tượng với món nhót xanh cuốn bắp cải, rau mùi, chấm với chẳm chéo nơi đây.

Hương vị ẩm thực Tây Bắc

(Tiếp theo và hết)

Văn hóa ẩm thực người Mông

(HBĐT) - Để đảm bảo thâm canh lúa nước ở vùng cao khắc nghiệt, từ xưa đồng bào Mông đã chú ý làm thủy lợi, tận dụng sức mạnh của thiên nhiên để duy trì sự sống của mình. Cùng với thời gian, ngày nay nếp sinh hoạt, ăn uống của người Mông vùng cao cũng có nhiều thay đổi, tuy rằng các sản vật trong đời sống hàng ngày đều lấy từ thiên nhiên hoặc do chính bàn tay lao động làm ra nhưng cách thức chế biến và ăn uống đã khác, mang tính cầu kỳ hơn.

Hương vị ẩm thực Tây Bắc

(HBĐT) - Ai đã từng đặt chân đến vùng Tây Bắc xa xôi của tổ quốc khi ra về chắc chắn sẽ không thể quên mang theo những hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp về miền đất núi non trùng điệp này. Đến nơi đây bạn không chỉ được ngắm nhìn vẻ hùng vĩ mà còn được khám phá vẻ hoang sơ của núi rừng hay cảm nhận sự hiếu khách của những con người mộc mạc, chân thành của các dân tộc bản xứ.

Nộm rau dớn và canh lá đắng món ăn của người Tây Bắc

(HBĐT) - Đến với vùng Tây Bắc mà chưa từng thưởng thức món nộm rau dớn và canh lá đắng của dân tộc Thái thì chưa được xem là đã lên Tây Bắc.

Bánh láo khoải đón Tết của người Mông 

(HBĐT) - Đã thành truyền thống, Tết của người Mông không thể thiếu ba món là rượu, thịt và bánh ngô. Bếp của người Mông luôn đỏ lửa trong ngày Tết, lễ cúng giao thừa trong đêm 30 không thể thiếu con lợn sống hoặc con gà sống.