(HBĐT) - Chiều 10/8, BCĐ 09 xã Hợp Thành tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) điểm của TP Hòa Bình. Dự ngày hội có đồng chí Quách Thế Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương.


Đồng chí Quách Thế Ngọc, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Hợp Thành là xã nằm ven sông Đà với 723 hộ, 3.743 nhân khẩu, sinh sống ở 6 xóm; chủ yếu là dân tộc Mường và Kinh cùng sinh sống, có 1 giáo họ Tân Thành với 20 hộ và 89 giáo dân. Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hợp Thành luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào TDBVANTQ. Trong năm 2021 với sự ra đời của mô hình "Xã an toàn không có ma túy”, góp phần kiềm chế giảm tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội trên địa bàn. Hiện, xã tiếp tục duy trì hoạt động của 6 tổ tự quản về ANTT, 6 tổ hoà giải ở các khu dân cư, 1 đội PCCC của xã và 6 tổ PCCC ở cơ sở...

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Quách Thế Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ biểu dương, chúc mừng những kết quả xã Hợp Thành  đạt được trong phong trào TDBVANTQ. Đồng chí nhấn mạnh, để phát huy kết quả công tác bảo đảm ANTT, địa phương cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả phát động và tổ chức phong trào TDBVANTQ; tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực, chủ động tham gia phong trào TDBVANTQ. Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng củng cố lực lượng làm công tác ANTT ở cơ sở. Nhân rộng và biểu dương các mô hình, điển hình trong phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT; gắn phong trào TDBVANTQ với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Nhân dịp này, Công an tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; UBND TP Hòa Bình tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.


Đinh Thắng

Các tin khác


Siết chặt công tác an toàn giao thông trong thanh, thiếu niên

(HBĐT) - Thời gian qua liên tiếp ghi nhận tình trạng thanh, thiếu niên (TTN), học sinh, sinh viên (HSSV) điều khiển xe mô tô, xe máy điện không chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn. Số lượng TTN, HSSV không đội mũ bảo hiểm, đi hàng 3, hàng 4, lạng lách, đánh võng, cá biệt có trường hợp phóng nhanh với tốc độ lớn tạt đầu xe ô tô có chiều hướng gia tăng.

Lừa đảo trên không gian mạng: Ai cũng có thể trở thành nạn nhân

(HBĐT) - "Ai cũng có thể trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo trên không gian mạng (KGM)”. Đó là cảnh báo nghiêm túc của các cơ quan chức năng trước thực tế tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản (LĐCĐTS) trên KGM có những diễn biến phức tạp.

Huyện Mai Châu: Bắt khẩn cấp đối tượng dùng dao tấn công lực lượng Công an

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào hồi 10h00’ ngày 2/10/2022, Công an huyện Mai Châu đã thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ngần Văn Đông (SN 1994), trú tại xóm Chiềng Hạ, xã Mai Hạ (Mai Châu) về hành vi "chống người thi hành công vụ”.

Tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê, toàn Đảng bộ tỉnh hiện có 421 đảng viên là người theo tôn giáo. 21 người có tôn giáo tham gia cấp ủy chi bộ và BCH đảng bộ cơ sở. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tăng cường công tác quản lý đảng viên, tạo điều kiện cho đảng viên là người theo tôn giáo đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham gia cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức CT-XH, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh những năm qua diễn ra cơ bản ổn định. Điều này phần nào thể hiện rõ chủ trương, quan điểm của tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật.

Tước danh hiệu Công an nhân dân của 3 cán bộ công an đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng

Liên quan vụ bạo lực đối với 2 thiếu niên ở Sóc Trăng, 3 cán bộ công an đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân, 1 đại úy bị cách chức và 1 đại úy khác bị kỷ luật cảnh cáo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục