(HBĐT) - Dịp hè năm nay, Đoàn thanh niên TP Hòa Bình (Thành Đoàn) đã có nhiều đổi mới hình thức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi, giúp các em có một mùa hè thật ý nghĩa và thoải mái trước khi bước vào năm học mới.Lớp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí được tổ chức tại phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình). 

Vào mỗi dịp hè, Thành Đoàn chủ động thành lập các tiểu ban chỉ đạo tại các xã, phường để lên kế hoạch tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng với các chương trình, nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần giáo dục, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho học sinh.

Hè năm nay, Thành Đoàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương duy trì sinh hoạt hè 2 buổi/tuần cho thanh, thiếu niên. Qua đó tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống, kỹ năng sống, tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng, chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, dạy bơi, cứu đuối, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho thanh, thiếu niên… Các đoàn xã, phường chủ động đổi mới nội dung sinh hoạt hè bằng các lớp học tiếng Anh, học bơi miễn phí, giải bóng đá thanh, thiếu niên thu hút đông đảo học sinh tham gia. Điển hình tại phường Hữu Nghị và phường Tân Thịnh mở được 5 lớp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí. Trong đó, Đoàn phường Tân Thịnh mở 4 lớp, Đoàn phường Hữu Nghị mở 1 lớp thu hút trên 200 học sinh tham gia. Lớp học được giáo viên là thành viên tổ chức phi chính phủ Keep It Beautiful và giảng viên tiếng Anh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trực tiếp giảng dạy. Đoàn xã Thống Nhất tổ chức lớp dạy bơi miễn phí với sự tham gia của 41 học sinh. Cơ sở vật chất của lớp dạy bơi được đầu tư bởi gia đình ông Nguyễn Văn Sự, Trưởng xóm Chùa (xã Thống Nhất). Sau khóa học, 100% học viên biết bơi và được dạy thêm về kỹ năng phòng, chống đuối nước cùng những kỹ năng sơ cứu cơ bản. Thành Đoàn cũng đã tổ chức giải bóng đá thiếu niên dành cho các em từ 11-14 tuổi...

Đồng chí Lê Thu Trang, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cho biết: Các hoạt động được tổ chức trong dịp hè đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo thiếu niên, nhi đồng. Thông qua các hoạt động, phong trào Đoàn, Đội trang bị cho các em thêm kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống. Từ đó nâng cao vai trò xung kích, chủ động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở đối với phong trào thanh, thiếu niên toàn thành phố. Thời gian tới, tổ chức Đoàn tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các lớp học, các chương trình giáo dục kỹ năng sống; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên, nhân dân về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tổ chức các hoạt động dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương, thăm hỏi gia đình chính sách, giúp đỡ trẻ em khó khăn…
 

Khánh Linh


Các tin khác


Xây dựng môi trường học, sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường

(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh ta nằm trong top những tỉnh có điểm trung bình môn tiếng Anh thấp nhất cả nước, với 3,25 điểm. Số lượng bài thi môn tiếng Anh đạt từ 9 điểm trở lên chỉ có 51 bài, chiếm khoảng 6% tổng số bài thi. Các bài thi tập trung chủ yếu ở mức điểm dưới 5. Những con số này đã phần nào nói lên chất lượng công tác dạy và học tiếng Anh của ngành Giáo dục tỉnh còn nhiều hạn chế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp vấn đề ''''nóng'''' trước thềm năm học mới

Chiều 30/6, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, ngành Giáo dục cũng xác định lại khung thời gian năm học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Đề án 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm 2020; sơ kết 3 tháng thử nghiệm mô hình "công dân học tập”, "đơn vị học tập” (cấp huyện, tỉnh).

Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi tập huấn về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ vào lớp 1

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 khá đặc biệt đối với ngành GD&ĐT, là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 và bắt đầu từ lớp 1. Sẽ có rất nhiều thay đổi so với những năm học trước. Ngành GD&ĐT cũng như các nhà trường đã có sự chủ động chuẩn bị trong thời gian dài, đến thời điểm này, việc đón trẻ vào lớp 1 và triển khai chương trình GDPT 2018 tại các trường học đã sẵn sàng.

Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ XIX

(HBĐT) - Ngày 25/6, Đảng bộ Sở GD&ĐT đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục