(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2019.Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ và Học viện Hành chính quốc gia trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học.       

 Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019, tháng 7/2019, Sở Nội vụ tỉnh, Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cấp phòng và tương đương (đợt 2) năm 2019 cho 120 học viên (chia thành 2 lớp học). Đối tượng học viên là lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương tại các sở, ban, ngành và huyện, thành phố.

Trong thời gian học tập, các học viên đã được tiếp cận những kiến thức và kỹ năng chủ yếu như: chuyên đề "Lãnh đạo cấp phòng và vận dụng kiến thức, kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng”; kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo của cấp phòng; quản lý cung ứng dịch vụ công về văn hóa-xã hội; phân cấp trong lĩnh vực văn hóa-xã hội. Phần các kỹ năng như: cập nhật và áp dụng pháp luật trong công tác; lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo cấp phòng; tham mưu của lãnh đạo cấp phòng; quản lý và phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng… Kết hợp giữa nghiên cứu lý luận và nắm bắt các vấn đề thực tiễn với chuyến đi thực tế học tập kinh nghiệm thực hiện mô hình cải cách hành chính tại tỉnh Sơn La.
 
Kết thúc khóa học, 120 học viên đã được công nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng. Trong đó có 12/120 học viên đạt loại giỏi và 108 học viên đạt loại khá.

                                                                                 
  Thúy Hằng

Các tin khác


Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học

(HBĐT) - Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 - 31/5/2020, ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020 được triển khai với chủ đề: "Bảo vệ thanh, thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Những lưu ý trong đăng ký xét tuyển và xét tuyển thẳng đại học, cao đẳng 2020

Theo văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định; chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng từ 15/6

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020. Trong đó, thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian quan trọng trong công tác thi và tuyển sinh năm nay.

Tuổi nhỏ góp sức bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Thời gian qua, các cấp Đoàn, Đội trong tỉnh cùng các nhà trường đã có nhiều chương trình hành động thiết thực, động viên thiếu nhi chung tay bảo vệ môi trường. "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", các em đã có những việc làm góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

TP Hồ Chí Minh họp khẩn vụ cây phượng bật gốc trong sân trường khiến nhiều học sinh bị thương vong

Tại buổi họp báo về tai nạn cây phượng bật gốc khiến một học sinh tử vong và nhiều học sinh khác bị thương tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3) chiều 26/5, ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND Quận 3 cho biết gia đình học sinh tử vong có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc hộ cận nghèo của quận.

Thí sinh cập nhật phương án tuyển sinh để làm hồ sơ xét tuyển

Không ít thí sinh đang băn khoăn với phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 về sắp xếp nguyện vọng, ưu tiên nguyện vọng sẽ được thực hiện như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục