(HBĐT) - Sáng  6/4, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã tặng 600 chiếc khẩu trang, 80 mũ ngăn giọt bắn và gần 10 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh nhằm chung tay phòng, chống Covid-19.


Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ trao khẩu trang, mũ ngăn giọt bắn và tiền mặt ủng hộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh. 

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đang được giao nhiệm vụ trực tiếp phối hợp với Bộ CHQS tỉnh thực hiện việc đón tiếp và cách ly công dân về từ nước có dịch. Đồng thời tiến hành việc xét nghiệm Covid-19 ngay tại tỉnh. Tuy nhiên, cùng với tình hình chung của cả nước đang khan hiếm khẩu trang y tế và thiết bị y tế, gây khó khăn và nguy hiểm cho công tác phòng, chống dịch, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, lây chéo trong nhân viên y tế.

Để cùng chung tay, góp sức vào việc phòng, chống đại dịch Covid-19, với quyết tâm "chống dịch như chống giặc” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh tự nguyện quyên góp ủng hộ bằng vật chất và tinh thần để chung tay đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Hoạt động hỗ trợ được thực hiện từ ngày 30/3 - 5/4 đã kêu gọi được 30 lượt cá nhân, tập thể hỗ trợ tiền, khẩu trang và mũ ngăn giọt. Cụ thể, nhà trường đã quyên góp hỗ trợ được gần 10 triệu đồng, 600 khẩu trang và 80 mũ ngăn giọt. Tổng trị giá trên 18 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền, khẩu trang và mũ ngăn giọt bắn do trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ trao tặng sẽ được chuyển đến đội ngũ y, bác sỹ đang trực tiếp làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung.


Dương Liễu

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: 70 cán bộ Đoàn được nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ

(HBĐT) - Huyện Đoàn Đà Bắc vừa tổ chức lớp tập huấn "Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ ĐVTN, giáo viên, công chức, viên chức trẻ phụ trách công tác Đoàn năm 2020” cho 70 học viên là cán bộ chuyên trách Huyện Đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và Bí thư các chi đoàn trong toàn huyện.

Tăng tốc chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

(HBĐT) - Dự kiến Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 8. Như vậy, gần 9.000 học sinh lớp 12 của tỉnh chỉ còn hơn 2 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 khiến cho kiến thức, nền nếp học tập của học sinh (HS) nói chung, HS lớp 12 nói riêng bị ảnh hưởng không ít. Do đó, thời điểm này, các trường tập trung tăng tốc để hoàn thành nhiệm vụ năm học, đặc biệt là chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Thiết thực học tập và làm theo Bác tại trường THPT Lạc Sơn

(HBĐT) - Nằm ở trung tâm thị trấn Vụ Bản, trường THPT Lạc Sơn đã có gần 54 năm xây dựng và trưởng thành. Trong chừng đó thời gian, mái trường đã bồi đắp tương lai cho hàng triệu người con của thị trấn cũng như cả xứ Mường Vang rộng lớn. 

100% giáo viên dạy lớp 1 phải được bồi dưỡng trước 30-7

Bộ GD-ĐT đề ra mục tiêu 100% giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021 phải được bồi dưỡng hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới trước ngày 30-7 và đến hết năm nay, toàn bộ giáo viên cấp tiểu học phải được bồi dưỡng về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông và bồi dưỡng phương pháp dạy học-giáo dục.

Hội đồng đội tỉnh tặng sữa cho học sinh tại các điểm trường

(HBĐT) - Hưởng ứng chương trình "Một triệu ly sữa” do Hội đồng Đội T.Ư phát động, trong các ngày 13, 15/5, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức trao tặng 60 suất sữa cho 60 học sinh tại 2 điểm trường TH&THCS xã Tân Phong (Cao Phong), điểm trường xóm Thín, thuộc trường TH&THCS xã Vầy Nưa (Đà Bắc). Tổng giá trị trên 7 triệu đồng.

Trường PT DTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc: Vượt khó để chống dịch Covid-19, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học

(HBĐT) - Cùng với hệ thống giáo dục toàn tỉnh, hoạt động giảng dạy, học tập của cô, trò trường PT DTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc vừa bắt đầu trở lại. Nhà trường đã và đang chủ động vượt khó để vừa đáp ứng các yêu cầu chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục