(HBĐT) - Ngày 17/11, trường Mầm non Bình Chân, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) tổ chức lễ đón bằng công nhận
trường Mầm non Bình Chân đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2020 - 2025.
Thừa ủy quyền, lãnh đạo huyện Lạc Sơn trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2020-2025 cho trường Mầm non Bình Chân, xã Vũ Bình.
Nhà trường hiện có 1 điểm trường với 9 nhóm, lớp và 232 trẻ. Tổng số cán bộ,
giáo viên, nhân viên là 31 người, trong đó: 100% đạt chuẩn và vượt chuẩn; số
giáo viên có trình độ vượt chuẩn lên tới 50%. 100% trẻ được tổ chức ăn bán trú
và học 2 buổi/ngày, đảm bảo an toàn cả về thể chất và tinh thần. Với mục tiêu
"Lấy trẻ làm trung tâm”, những năm qua, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên,
nhân viên,trường Mầm non Bình Chân đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó
vươn lên và có nhiều đổi mới trong hoạt động chăm sóc, giáo
dục trẻ. Các hạng mục cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư từ
nguồn kinh phí Nhà nước, nguồn kinh phí huy động xã hội hóa giáo dục của phụ
huynh và Nhân dân trên địa bàn xã.Chi bộ trường nhiều năm liền được xếp
loại Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường nhiều năm liền được UBND
huyện công nhận tập thể Lao động tiên tiến; năm học 2019-2020, nhà trường được
UBND tỉnh tặng bằng khen.
Với những kết quả và thành tích
đạt được, trường Mầm non Bình Chân đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận
trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2020– 2025.
Nhân dịp này, UBND huyện đã
tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
trong công tác xây dựng trường Mầm non Bình Chân đạt chuẩn quốc gia.
Đinh Thắng
Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 508 nghìn học sinh bậc THCS. Kết quả học tập trong học kỳ I vừa qua là đã có 35,5% học sinh đạt xếp loại văn hóa giỏi.
Việc dạy và học môn môn Tin học hiện đang được tiếp tục đẩy mạnh tại các trường tiểu học và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh tiểu học được học Tin học tăng lên qua từng năm học.
(HBĐT) - Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cao Phong tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho học sinh tại huyện Cao Phong.
(HBĐT) - Rút kinh nghiệm từ việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 1 ở năm học 2020 - 2021, công tác chuẩn bị cho việc triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 từ năm học 2021 - 2022 được chủ động thực hiện từ sớm.
Phụ huynh có con lần đầu tiên đi học lớp 1, từ mầm non lên tiểu học là một bước ngoặt với trẻ. Nỗi lo này là dễ hiểu. Vì đâu mà phụ huynh ‘hốt hoảng’ khi con chuẩn bị vào lớp 1?
Có vẻ nặng nề khi dùng từ "phát cuồng" nhưng thực tế không ít phụ huynh rơi vào trạng thái như vậy vì điểm số của con. Từ đó, áp lực lên con trẻ còn khủng khiếp hơn nữa...