UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.


Học sinh Trường THPT Ngô Quyền (TP Hoà Bình) tích cực học tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo việc thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch làm việc của Ban chỉ đạo; ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công tác tổ chức kỳ thi.

Tổ chức các hội nghị triển khai công tác thi, phổ biến, quán triệt đầy đủ Quy chế thi cho tất cả lãnh đạo, cán bộ phụ trách hồ sơ đăng ký dự thi, cán bộ phụ trách phần mềm quản lý thi của các cơ sở giáo dục THPT. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT đảm bảo các điều kiện cho công tác tổ chức kỳ thi.

Chỉ đạo các trường THPT, các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú THPT, Trường phổ thông liên cấp Sao Mai, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDTX), Trung tâm GDTX tỉnh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho công tác tổ chức kỳ thi.

Triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành Y tế bảo đảm an toàn cho kỳ thi. Sở GD&ĐT tổ chức các hội nghị tập huấn, quán triệt quy chế, nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2024:

Trong công tác tuyên truyền, Sở GD&ĐT ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở giáo dục THPT tổ chức phổ biến, quán triệt quy chế và hướng dẫn thi cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh lớp 12. Phối hợp với các sở, ban, ngành, báo, đài của địa phương và Trung ương để tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng về mục đích, ý nghĩa và các quy định của kỳ thi để tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong công tác tổ chức kỳ thi.

Về bố trí các điểm thi, tổng số đơn vị có học sinh lớp 12 dự thi năm 2024 của tỉnh bao gồm 59 đơn vị, trong đó có 36 trường THPT; 10 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX, 1 Trung tâm GDTX; 11 trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, 1 trường phổ thông liên cấp.

Thành lập 38 điểm thi tốt nghiệp THPT. Các điểm thi đảm bảo có đủ các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu về số lượng thí sinh dự thi tại điểm thi đó (gồm phòng thi, phòng thi dự phòng, phòng chờ, phòng điều hành, phòng bảo quản đề thi và bài thi, camera, các hạng mục công trình liên quan đến điểm thi…).

Các điểm thi được bố trí tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi đúng quy định, số thí sinh GDTX và thí sinh tự do dưới 40% trong tổng số thí sinh.

Thí sinh các trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT, thí sinh tự do và học viên GDTX ở trên địa bàn huyện nào thì được bố trí dự thi tại một trong các trường THPT trên địa bàn của huyện đó theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT...


H.T (TH)

Các tin khác


Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tổ chức các Kỳ thi năm 2024 nghiêm túc, an toàn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Cần chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 từ sớm, không lơ là, chủ quan

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã nhấn mạnh điều này tại cuộc họp phiên đầu tiên Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và tuyên dương học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023 - 2024

Ngày 16/5, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ XVI, năm 2023 và tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023 - 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu.

Nhiều bất cập với giáo viên được nêu trong dự thảo Luật Nhà giáo

Tại dự thảo Tờ trình gửi Chính phủ về dự án Luật Nhà giáo, Bộ GD&ĐT cho biết, thực tế đội ngũ nhà giáo còn có một số bất cập.

Đồng bộ giải pháp đảm bảo đủ SGK cho năm học mới

Bảo đảm đủ sách giáo khoa (SGK) cho học sinh luôn là nhiệm vụ các nhà trường, địa phương đặc biệt quan tâm.

Những lưu ý trong tuyển sinh

Hiện nay, các trường đại học bắt đầu triển khai các phương thức xét tuyển sớm trong tuyển sinh năm 2024. Để hạn chế các sai sót, tạo thuận lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) đã đưa ra các lưu ý để thí sinh, trường đại học và các đơn vị liên quan triển khai công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục