(HBĐT) - Trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, buổi sáng các thí sinh dự thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút; buổi chiều, các thí sinh thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút. Đề thi Văn được đánh giá là vừa sức, trong chương trình ôn tập; đề Toán được đánh giá là dài, tính phân loại cao, thí sinh lực học trung bình có thể thi đạt 5 – 6 điểm.

Hôm nay 7.942 thí sinh tỉnh ta bước vào kỳ thi THPT Quốc gia

(HBĐT) - Hôm nay, 7.942 thí sinh tỉnh ta sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Trong đó có 7.382 thí sinh phổ thông, 560 thí sinh tự do. Có 4.650 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, 2.850 thí sinh thi tốt nghiệp và xét tuyển CĐ, ĐH, 442 thí sinh chỉ thi xét tuyển CĐ, ĐH. Tổ hợp tự nhiên có 3.099 em đăng ký dự thi, tổ hợp xã hội có 7.753 em đăng ký dự thi, có 1.912 em đăng ký dự thi cả 2 tổ hợp.

Lịch thi THPT quốc gia 2017

Bộ GD-ĐT vừa công bố tài liệu hướng dẫn chi tiết đối với các hội đồng thi, trong đó có quy định cụ thể về thời gian biểu từng buổi thi THPT quốc gia năm 2017.

Những điều thí sinh cần lưu ý khi làm bài thi


Khi làm bài thi, thí sinh cần đặc biệt chú ý một số điểm để không vi phạm quy chế. Do số lượng bài thi trắc nghiệm năm nay nhiều, thí sinh cần ''nằm lòng" những quy định khi làm bài thi trắc nghiệm để đạt được số điểm tốt nhất.

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

(HBĐT) -  "Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã hoàn tất. Các ngành, địa phương đã  xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng yêu cầu. Tất cả cùng chung tay với mục tiêu tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế. Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD&ĐT về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra từ ngày 21 đến 24/6 sắp tới.

Tiếp sức vì một mùa thi thành công

(HBĐT) - Đến hẹn lại lên! Những ngày cuối tháng 6, các bạn thanh niên lại bước vào hành trình chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện với hoạt động mở màn: tiếp sức mùa thi. Hành trang mang theo là màu áo xanh tình nguyện, mũ tai bèo và sự sôi nổi, khát khao cống hiến của tuổi trẻ.

Xã Lạc Sỹ - điểm sáng phong trào khuyến học, khuyến tài

(HBĐT) - Cùng với các xã trong huyện, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XDXHHT) ở xã Lạc Sỹ (Yên Thủy) trong những năm gần đây đã có bước phát triển.

367 thí sinh trúng tuyển đợt 1 vào trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Theo thông tin từ Hội đồng thi trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, đã có 367 thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Đảng bộ trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ:
Kết nạp 4 học sinh ưu tú vào Đảng

(HBĐT) - Chiều ngày 15/6, chi bộ 1 và chi bộ 2, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức Lễ kết nạp cho 4 quần chúng ưu tú là học sinh lớp 12 của nhà trường vào Đảng.

Trường THPT Kỳ Sơn:
Hoàn thiện kiến thức cho thí sinh thông qua các kỳ thi thử

(HBĐT) - Ngày 22/3, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT đã tổ chức thi định cỡ đề tại trường THPT Cao Phong và THPT Kỳ Sơn với hình thức tổ chức, nội dung, phương pháp thi đúng chuẩn như trong quy chế thi tốt nghiệp đã được Bộ GD&ĐT ban hành.

Tuyển sinh vào 10 trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ:
Thí sinh bật khóc với đề thi môn Toán chung

(HBĐT) - Trong 3 ngày (8-10/6), tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2017 – 2018. Theo số liệu thống kê từ Hội đồng thi, có 743 thí sinh đã qua được vòng sơ tuyển và đủ điều kiện tham dự vòng 2 (vòng thi tuyển).

Ra quân chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017

(HBĐT) - Ngày 10/6, tại trường THPT Công Nghiệp (TP Hòa Bình), BTV Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ ra quân chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh và 230 điều phối viên, tình nguyện viên của chương trình.

742 thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh THPT chuyên Hoàng Văn Thụ


(HBĐT) - Sáng ngày 8/6, Hội đồng thi trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã khai mạc kì thi tuyển sinh THPT năm học 2017 – 2018. Tham dự kì thi có 742 thí sinh. Trong đó có 405 thí sinh nữ, 158 thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Huyện Yên Thủy: Điểm sáng thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ


(HBĐT) - Cùng đoàn công tác Sở GD&ĐT, chúng tôi đến xã Yên Trị (Yên Thủy) tìm hiểu thực tế công tác phổ cập giáo dục (PCGD) và xóa mù chữ. Đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh, Chủ tịch UBND xã Yên Trị phấn khởi cho biết: Xã có 1 trường mầm non với 7 điểm trường, trẻ 5 tuổi huy động tới trường có 107 cháu (đạt 100%). Cấp tiểu học có 1 trường với 873 học sinh, tỷ lệ trẻ đến 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3.

17 dự án đạt giải cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học"


(HBĐT) - Tham gia cuộc thi "Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học cấp Quốc gia năm học 2016 – 2017”, tỉnh ta đã có 17 dự án đạt giải.

Nước rút chuẩn bị thi THPT quốc gia


Tới thời điểm này, đại diện nhiều sở GD-ĐT cho biết đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017, chỉ chờ đề thi về là bắt đầu công đoạn in sao.

Tỉnh ta có 14 dự án đạt giải tại cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học năm học 2016 – 2017 cấp Quốc gia

(HBĐT) - Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã có Quyết định số 1762/QĐ-BGDĐT về việc Phê duyệt danh sách cá nhân đạt giải trong Cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh Trung học. Theo đó tỉnh ta đã có 14 dự án đạt giải.

Bỏ biên chế giáo viên: Cần tính toán kỹ lưỡng


ĐBQH Lê Thanh Vân, đoàn Cà Mau cho rằng bỏ biên chế giáo viên, nếu làm đúng thì sẽ là bước đột phá trong nhận thức.

Dòng họ khuyến học Bùi Công


(HBĐT) - Dòng họ Bùi Công trên địa bàn xã Yên Trị và các xã lân cận của huyện Yên Thủy có khoảng 35 hộ nhưng trung bình mỗi năm, dòng họ có 15 – 18 cháu được khen thưởng vì có thành tích học tập xuất sắc từ cấp trường trở lên. Năm học 2014 – 2015, dòng họ có 3 em thi đỗ đại học. Năm học 2015 – 2016 tiếp tục có 3 em thi đỗ vào các trường có điểm đầu vào cao như Đại học Y Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội… Điều đáng quý, bố mẹ các em đều làm nông nghiệp. Thành tích của các em tiếp tục làm rạng danh bảng vàng của dòng họ khuyến học Bùi Công (xã Yên Trị, huyện Yên Thủy).

Đảng bộ Trường PT DTNT THPT tỉnh tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 2 học sinh ưu tú


(HBĐT) - Chiều ngày 29/5, Đảng bộ Trường PT DTNT THPT tỉnh tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 2 học sinh ưu tú của nhà trường là em Bùi Thị Hồng Nhung (lớp 12C) và em Bùi Thị Hiền Lương (lớp 12A2). Dự lễ kết nạp có hơn 50 đảng viên đến từ 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhà trường.

Triển khai công tác tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2017


(HBĐT) - Sáng 29/5, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2017. Đồng chí Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì hội nghị.

Khai thác tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh có hoạt động du lịch cộng đồng đầu tiên trong cả nước. Bắt đầu hình thành từ Bản Lác đã lan tỏa ra nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mai Châu và một số nơi trong tỉnh. 

Một số điểm mới cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

(HBĐT) - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn tất, từ ôn tập kiến thức cho đến cơ sở vật chất, cán bộ coi thi, công tác đảm bảo ANTT….Tuy nhiên, kỳ thi năm nay có một số điểm mới mà phụ huynh và các em học sinh cần quan tâm lưu ý.

Tỉnh Hòa Bình cần xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức thực hiện để đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2


(HBĐT) - Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc, thông báo kết quả công tác kiểm tra công nhận tỉnh Hòa Bình đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2016. Dự buổi làm việc về phía lãnh đạo tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, kỹ năng xây dựng Kế hoạch truyền thông phổ biến kiến thức”

(HBĐT) - Ngày 26/5, tại trung tâm Hội nghị Hòa Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hòa Bình phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, kỹ năng xây dựng kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức” cho 21 Liên hiệp hội tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra.