• Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
  • Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
Giáo dục

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 24-26/4, tại trường Tiểu học Sông Đà, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi Hiệu trưởng quản lý giỏi bậc giáo dục mầm non năm học 2016-2017. Tham gia Hội thi có 37 thí sinh xuất sắc là hiệu trưởng các trường mầm non đến từ 11 huyện, thành phố đại diện cho hơn 200 hiệu trưởng trên toàn tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 27/4, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Hòa Bình giai đoạn 2016 – 2025, định hướng đến năm 2030.

(HBĐT) - Năm học 2016 - 2017, trường THPT Công Nghiệp (thành phố Hòa Bình) có 9 lớp khối 12 với 301 học sinh. Hiện nay, 100% học sinh khối 12 đã đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Có 50 em chỉ đăng ký thi tốt nghiệp (chiếm gần 17%), 251 em (chiếm 83%) đăng ký thi tốt nghiệp và tuyển sinh. Ngoài 3 bài thi độc lập và bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ, hiện có 113 em đăng ký thi tổ hợp khoa học tự nhiên và 210 em đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội. Như vậy, có 22 em đăng ký thi cả 2 tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

(HBĐT) - Ngày 21/4, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và tuyển sinh năm học 2017-2018 trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Nhiều người vẫn lo rằng, nếu không suy nghĩ thấu đáo, thí sinh có thể sẽ chọn sai nguyện vọng đăng ký, dẫn đến tình trạng trúng tuyển mà không muốn học.

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, toàn tỉnh có 7.942 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 thuộc 49 đơn vị đăng ký dự thi. Trong đó, có 7.382 thí sinh phổ thông và 560 thí sinh tự do. Có 4.650 thí sinh chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp (chiếm 58,55%), 2.850 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh (chiếm 35,88%) và 442 thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2016 đăng ký thi để lấy điểm xét tuyển sinh vào các trường chuyên nghiệp(chiếm 5,57%).

(HBĐT) - Xác định công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm, những năm học qua, trường mầm non Nam Phong (Cao Phong) luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2016, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II, giai đoạn 2016 - 2021. Đây cũng là trường học đầu tiên trên địa bàn huyện Cao Phong được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

(HBĐT) - Ngày 23/4, trong khuôn khổ kế hoạch mở rộng vùng dự án của ChildFund Việt Nam tại Hoà Bình, tại trường Tiểu học A Ngọc Mỹ, xã Ngọc Mỹ (1 trong 7 xã được chọn trong vùng dự án ở huyện Tân Lạc), ChildFund Việt Nam đã tổ chức chương trình “Ngày hội tài trợ” cho hơn 1.000 em học sinh các trường từ Mầm non đến THCS trên địa bàn xã.

(HBĐT) - Nhiều năm liền phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi luôn nằm trong tốp đầu có thành tích xuất sắc tại các giải đấu của huyện và ngành. Ngành giáo dục huyện luôn xác định, thể thao học đường có vị trí, vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục, không chỉ để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện nhân cách, đạo đức, ý thức, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh.

(HBĐT) - Sáng 22/4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với trường Mầm non Hoa Dạ Hợp tổ chức cho các cháu tham quan thực tế tại cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, công an tỉnh Hoà Bình.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Hàng năm, với những chủ đề khác nhau, Tháng công nhân là dịp để tôn vinh, tri ân những người lao động. Tại tỉnh ta, hưởng ứng hoạt động này, lực lượng công nhân không chỉ được tôn vinh mà còn có cơ hội thế hiện bản thân, khẳng định mình trong những môn thể thao khỏe mạnh hay những lời ca, tiếng hát và cả những điệu múa hiện đại tại ngày hội thể thao – văn hóa công nhân các KCN. Qua mỗi ngày hội để thầy được rằng, những người công nhân không chỉ giỏi tay nghề, yêu lao động mà còn thực sự là những tài năng. Nhóm ảnh được thực hiện tại Ngày hội thể thao – văn hóa KCN bờ trái Sông Đà và KCN Lương Sơn do Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng công nhân năm 2017.

Điều gì xảy ra khi nghệ thuật đường phố 'giao hòa' với thiên nhiên? Đó là những con đường tươi mới, những khu phố sôi động, những góc vườn đầy sức sống...

Thoáng cái mùa hoa sưa, hoa ban đã qua. Thay vào đó là vẻ đẹp dịu dàng, thanh tú của hoa loa kèn báo hiệu hè về loài hoa “Nữ hoàng” tháng 4.

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á. Hồ có chiều dài 70 km, trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 5 huyện, thành phố. Trong khu vực lòng hồ có 47 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116 ha và 36 đảo núi đất diện tích gần 160 ha. 1/8/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia (DLQG) hồ Hòa Bình, đặt mục tiêu: Đến năm 2020, khu du lịch hồ Hòa Bình cơ bản đáp ứng các tiêu chí và trở thành khu DLQG.

Tháng 3 trên vùng đất Tây Bắc khi hoa đào đã tàn phai và những trận mưa xuân tí tách rơi cũng chính là lúc mùa hoa ban bắt đầu nở rộ đẹp đến nao lòng người. Vào mùa hoa ban nở, Lên vùng đất tây Bắc bạn sẽ được hòa mình vào trong sắc trắng tinh khôi của loài hoa huyền thoại này. Cùng ngắm bộ ảnh về đẹp về loài hoa tinh khiết này nhé.

(HBĐT) - Từ 21/4, tỉnh Yên Bái sẽ khai mạc năm Du lịch Yên Bái với chủ đề "Lung linh sắc màu Tên Bái" mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Cùng với đó là nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó có Festival dù lượn Khau Phạ tại đèo Khau Phạ. Hưởng ứng hoạt động này, Báo Hòa Bình điện tử giới thiệu một vài hình ảnh đẹp về Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" Mù Cang Chải năm 2016.

Những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng về quê hương đất nước, con người trong và ngoài nước được các nghệ sỹ nhiếp ảnh ghi lại khiến người xem thán phục.

(HBĐT) - Từ ngày 10/3, thành phố Hòa Bình tổ chức đợt ra quân nhằm lập lại trật tự vỉa hè bấy lâu nay bị lấn chiếm để kinh doanh, họp chợ, đỗ xe, để vật liệu xây dựng, treo để biển quảng cáo sai quy định… Đợt ra quân lần này, ngoài lực lượng thanh tra đô thị là nòng cốt còn có lãnh đạo chính quyền các địa phương. Bước đầu đã có sự chuyển biến, nhưng làm thế nào để không rơi vào tình trạng “đá ném ao bèo” như những đợt ra quân trước đây đang là bài toán đối với chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Sau đây là mộ số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong ngày 13/3.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 21 - 26°C

Nhiệt độ: 20 - 26°C

Nhiệt độ: 21 - 26°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0106025423
Built by ICT Group