Từ đêm mai, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh. Trời rét trở lại, vùng núi rét 6-9 độ C.

 

Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cho biết, từ đêm mai, dưới tác động của khối không khí lạnh cường độ mạnh, nhiệt độ miền Bắc lại giảm sâu 5-6 độ C. Trời rét trở lại.

Khí lạnh tràn xuống cũng sẽ gây mưa nhỏ nhiều nơi ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 5, sáng 6/12.

 

                  Từ 6/12, miền Bắc sẽ rét trở lại, vùng núi rét sâu

Từ ngày 6/12, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét, vùng núi có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 12-15 độ, vùng núi cao 6-9 độ.

Tuy nhiên ban ngày trời vẫn có nắng, nhiệt độ không giảm nhiều, do đó biên độ nhiệt ngày đêm lớn, trời giá buốt về đêm và sáng sớm.

Đây là đợt khí lạnh khô nên trời miền Bắc sẽ tiếp tục chuỗi ngày dài hanh khô trong ít nhất 10 ngày tới.

Trước khi đón khí lạnh, hôm nay toàn miền Bắc tiếp tục có nắng rực rỡ, với mức nhiệt cao nhất lên mức 26-27 độ C. Trời hanh khô với độ ẩm quanh mức 50%. 

Ban đêm nhiệt độ hạ sâu, phía Tây Bắc Bộ ở mức 15-18 độ. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng đêm rét nhẹ 18-21 độ. Vùng núi cao rét dưới 14 độ.

Tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định, do ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ nay đến hết ngày 8/12 tiếp tục có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to.

 

Không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu trên biển. Ở Vịnh Bắc Bộ, gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh.

                                                                             TheoVietnamnet

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục