(HBĐT) - Ngày 4/3, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh do đồng chí Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hòa Bình.


Đoàn công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng tại khu vực trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại khu vực chợ Nghĩa Phương, bến xe khách trung tâm, một số nhà hàng, quán ăn khu vực trước cổng Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, nhắc nhở nhiều trường hợp lơ là, chủ quan, chưa chấp hành đeo khẩu trang nơi cộng cộng.

Từ ngày 31/1 - 9/2, phường Đồng Tiến đã lập 6 chốt trực 24/24h tại khu vực bị cách ly, phong tỏa 288 hộ, 940 nhân khẩu (trong đó có 9 hộ thuộc phường Quỳnh Lâm), tiến hành theo dõi 778 người. Trong đó, 1 trường hợp dương tính với Covid-19, 2 người cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tập trung 31 người, cách ly tại nhà 615 người, 9 người từ vùng dịch về, lấy mẫu xét nghiệm 860 người. Phường đã cùng các cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn cung cấp nhu yếu phẩm, khẩu trang tới khu vực bị phong tỏa. Tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm "5K" và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, xử lý vi phạm đối với các hộ, cá nhân không chấp hành quy định.

Tại buổi làm việc, phường Đồng Tiến kiến nghị cần quyết liệt hơn nữa trong việc xử phạt các hành vi lơ là, chủ quan, không chấp hành công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Để tránh tâm lý chủ quan, lơ là của người dân đối với dịch bệnh, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện nghiêm "5K", khai báo y tế, kiểm soát tốt các trường hợp đi làm xa trở về. Nâng cao trách nhiệm của Ban quản lý chợ, bến xe trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, cần thiết xử phạt đối với những điểm tập trung đông người, nhà hàng, quán ăn không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Hoàng Anh


Các tin khác


Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục