(HBĐT) - UBND tỉnh vừa quan hành công văn số 6836/VPUBND-VX, ngày 23/8/2021về việc tăng cường phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tại Chốt kiểm soát dịch (CKSD).

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính dự trù bố trí kinh phí, mua sắm, trang bị vật tư y tế phục vụ công tác test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 miễn phí tại CKSD cho người dân trở về địa phương từ vùng dịch (những người có hoàn cảnh khó khăn) để đảm bảo công tác PCD tại các CKSD. Bố trí kinh phí đảm bảo công tác PCD tại các CKSD. Xây dựng phương án, kế hoạch thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe, test virus SARS-CoV-2 cho lực lượng, cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các CKSD và lực lượng đón dẫn người dân từ các Chốt kiểm soát về địa phương.

 Giao CKSD Covid-19 liên ngành cấp tỉnh dẫn người dân qua chốt kiểm dịch thực hiện đúng quy định PCD, khai báo y tế, điểm đến, thực hiện "1 cung đường 2 địa điểm” và  thông báo ngay đến UBND các huyện, thành phố danh sách các trường hợp công dân trở về địa phương để quản lý và có phương án đảm bảo công tác PCD theo quy định. Khi có trường hợp công dân đi bộ qua chốt kiểm dịch phải liên lạc với  UBND huyện, thành phố có công dân về qua CKSD để tổ chức đón, nhận người dân địa phương trở về từ vùng dịch đảm bảo công tác PCD theo quy định; liên lạc với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hòa Bình để đơn vị này có trách nhiệm liên lạc, trao đổi, thống nhất phương án giao nhận người với Sở LĐ-TB&XH các tỉnh liên quan để có phương án tổ chức đưa, đón người dân trở về địa phương.

UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm đón, tiếp nhận, quản lý đối với các trường hợp người dân địa phương trở về từ vùng dịch (người có hoàn cảnh khó khăn) sau khi có kết quả test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 âm tính tại Chốt kiểm soát về cách ly tại địa phương theo đúng quy định PCD. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo sát sao Tổ Covid cộng đồng kiểm soát chặt chẽ người dân địa phương trở về từ vùng dịch để có phương án đảm bảo công tác PCD đúng quy định.
 
Lực lượng Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự, hoạt động của CKSD; đảm bảo điều kiện, sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phục vụ công tác lâu dài; hỗ trợ chế độ cho lực lượng cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại CKSD.

Đ.H (TH)

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục