Giảng viên trao đổi với Đội cơ động PCD các huyện, thành phố và cán bộ thú y về quy trình phòng chống dịch

Giảng viên trao đổi với Đội cơ động PCD các huyện, thành phố và cán bộ thú y về quy trình phòng chống dịch

(HBĐT) - Từ ngày 18 - 20/8, Trung tâm YTDP tỉnh tổ chức tập huấn về điều tra và đáp ứng đại dịch cúm ở người cho đội phản ứng nhanh tuyến huyện. 75 người là thành viên của đội cơ động phòng, chống dịch và cán bộ trạm thú y 11 huyện, thành phố đã dự khoá tập huấn.

 

Với hình thức thảo luận, giải đáp thắc mắc và trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch tại các đơn vị, giảng viên và học viên đã cùng nhau xem lại quy trình cần làm trong phòng, chống dịch, phương án phối hợp giữa đội phản ứng nhanh và lực lượng cán bộ thú y khi có dịch, nhất là dịch H5N1 xảy ra.

 

Tại khoá tập huấn, thành viên đội cơ động và cán bộ thú y cũng được nâng cao nhận thức, nắm bắt những kiến thức cơ bản nhận biết về đặc điểm dịch tễ, nguy cơ và tác hại của dịch cúm gia cầm; mục tiêu, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và trang bị của đội đáp ứng nhanh. Ngoài ra còn được hướng dẫn các hoạt động điều tra ổ dịch, phòng hộ cá nhân và kiểm soát lây nhiễm, thực hành điều tra theo tình huống dịch và các tình huống thực tế điều tra.

 

                                                                                       Bùi Minh

 

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục