Tổ hợp sản xuất công nghiệp nặng Doosan Vina thuộc Tập đoàn công nghiệp nặng Doosan Hàn Quốc phối hợp Bệnh viện đại học Chung Ang vừa tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi đưa năm em nhỏ Việt Nam bị hở hàm ếch nặng và có hoàn cảnh khó khăn sang phẫu thuật và hoàn chỉnh hàm tại Bệnh viện Chung Ang ở Xơ-un (Hàn Quốc).

 

Năm em nhỏ được phẫu thuật lần này có hoàn cảnh rất khó khăn. Các em đã được phẫu thuật từ một đến ba lần ở Việt Nam nhưng vẫn chưa được hoàn thiện. Các em được chọn đi lần này thông qua sự giới thiệu của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi. Ðợt phẫu thuật lần này do Giáo sư Bae Tae Hui thuộc khoa chỉnh hình hở hàm ếch trực tiếp tiến hành. Bác sĩ Bae cũng đã tham gia phẫu thuật từ thiện hai lần của Doosan Vina tại Quảng Ngãi, Việt Nam trong năm 2009 và 2010.

Ông Bong Jin Cho, Tổng Giám đốc Công ty Doosan Vina nói: 'Mỗi thành viên chúng tôi từ lãnh đạo đến người lao động trực tiếp của công ty đều cam kết sẽ giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng tại địa phương nhiều hơn nếu có thể, ở Quảng Ngãi cũng như Việt Nam nói chung'. Trong khi đó, ông Kim Sung Deok, Giám đốc Bệnh viện Chung Ang cho biết: 'Chúng tôi rất vui khi có thể giúp đỡ những em nhỏ Việt Nam giảm bớt gánh nặng về thể chất cũng như các khó khăn trong cuộc sống do những tổn thương hàm mặt. Ðây là lần thứ hai chúng tôi được tiếp đón và phẫu thuật cho các em nhỏ đến từ đất nước các bạn'. Hoạt động y tế tình nguyện của Doosan Vina không chỉ dừng lại ở đợt phẫu thuật lần này. Doosan Vina đang tìm các phương án để thường xuyên hỗ trợ các em nhỏ và những người có hoàn cảnh không may mắn như đã làm cho 52 ca phẫu thuật hàm ếch và đục thủy tinh thể tại Việt Nam cũng như tại Hàn Quốc trong suốt bốn năm qua cùng nhiều hoạt động y tế, giáo dục và từ thiện vì cộng đồng khác kể từ khi Doosan Vina có mặt tại Việt Nam.

Doosan Vina được thành lập tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, là một tổ hợp công nghiệp nặng lớn nhất có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam. Doosan Vina thu hút hơn 2.000 lao động Việt Nam đang làm việc và tiếp cận với công nghệ tiên tiến và tầm cỡ nhất thế giới cho ngành điện, nước, hậu cần và hóa chất. Mặc dù mới đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2009 nhưng các sản phẩm của Doosan Vina đã xuất đi nhiều nước trên toàn thế giới cũng như cung cấp cho một số dự án trọng điểm của Việt Nam. Gần đây Doosan Vina cũng đã ký hợp đồng EPC xây dựng dự án Nhiệt điện Mông Dương 2 tại Quảng Ninh và cũng đã ký biên bản ghi nhớ trở thành thành viên 'Nội địa hóa' cho các dự án nhiệt điện tại Việt Nam.

 

                                                                                        Theo ND

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục