Willemstad, Antilles Hà Lan

Willemstad, Antilles Hà Lan

Nét quyến rũ nhất của những thành phố này chính là các ngôi nhà được sơn đủ sắc màu xanh, đỏ, tím, vàng... tạo nên một tổng thể sặc sỡ vô cùng ấn tượng.

1. Thành phố Guanajuato, Mexico

Nằm nép mình trên sườn núi Sierra de Guanajuato là thành phố thuộc địa xinh đẹp Guanajuato. Guanajuato được thành lập năm 1554, bên cạnh một trong những khu vực khai thác bạc giàu nhất Mexico.

2. Willemstad, Antilles Hà Lan

Là thủ phủ nằm trên bờ biển phía nam của hòn đảo Curaçao, thuộc vùng lãnh thổ Antilles, Hà Lan. Trung tâm thành phố Willemstad có một mạng lưới các kiến trúc thời thuộc địa chịu ảnh hưởng của phong cách Hà Lan.

3. Valparaiso, Chile

Valparaiso là một thành phố nhỏ của Chile, trung tâm của đô thị lớn thứ ba đất nước này. Đây cũng là một trong những cảng biển quan trọng nhất, trung tâm văn hóa ở Tây Nam Thái Bình Dương. Thành phố xinh đẹp này hấp dẫn khách du lịch bởi những ngôi nhà sơn sặc sỡ nằm trên sườn đồi dẫn xuống một vùng vịnh cực lớn.

4. St. John's, Newfoundland, Canada

St John's là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của tỉnh Newfoundland và Labrador ở Canada. Đồng thời, đây cũng là thành phố tự trị thuộc khu vực St.John's Metropolitan. Thành phố nằm trên mũi phía đông của bán đảo Avalon.

5. Manarola, Italy

Là một trong những thị trấn lâu đời nhất ở thị xã Cinque Terre nổi tiếng, thuộc tỉnh La Spezia, vùng Liguria, phía Bắc Italia. Từ ngôi làng đẹp như trong truyện cổ tích nằm chênh vênh trên sườn núi này, chúng ta có thể ngắm nhìn không gian tuyệt đẹp của biển Địa Trung Hải.

6. Wroclaw, Ba Lan

Nằm ở phía tây nam Ba Lan, Wroclaw được coi là thành phố quyến rũ nhất đất nước này. Quảng trường thành phố nổi bật với phong cách kiến trúc Gothic bằng gạch từ thế kỉ 14 rất đặc biệt.

7. Lima, Peru

Không giống như nhiều thành phố du lịch khác kể trên, Lima được mệnh danh là quần thể các thành phố nhỏ với nhiều nét tương phản xuất phát từ lịch sử lâu đời và nền văn hóa đa dạng, trong đó có cả văn hóa bản địa và du nhập. Bên cạnh đó, Lima còn nổi tiếng với nhiều phong cách kiến trúc độc đáo.

                                                                                        

                                                                                  Theo Laodong

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục