Đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ tìm hiểu công tác tuyên truyền, phòng - chống dịch bệnh tay - chân - miệng tại trường Mầm non xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn.

Đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ tìm hiểu công tác tuyên truyền, phòng - chống dịch bệnh tay - chân - miệng tại trường Mầm non xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - Ngày 21/9, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có cuộc giám sát tình hình dịch bệnh tay - chân - miệng trên địa bàn tỉnh.

 

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, tình hình dịch bệnh tay - chân - miệng tỉnh ngày càng có chiều hướng gia tăng. Tính đến ngày 20/9, trên địa bàn toàn tỉnh có 1.189 ca bệnh ở 142 xã, phường, thị trấn thuộc 11 huyện, thành phố. Trong đó có 38 ca xét nghiệm dương tính với virus EV71 gây bệnh tay – chân - miệng. Hiện tại huyện Kim Bôi có số người mắc bệnh tay – chân - miệng nhiều nhất với 254 ca; Mai Châu 245 ca; thành phố Hòa Bình 144 ca, huyện Lương Sơn 122 ca… Trong tổng số ca mắc, có hơn 83% là trẻ dưới 3 tuổi và 57,6% là ở trẻ nam. Các trường hợp bệnh trên địa bàn tỉnh đều đã được điều tra, không có trường hợp nặng trên độ 2, không có trường hợp tử vong.

 

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng và các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng - chống dịch; giám sát phát hiện, xử lý ổ dịch và điều trị bệnh nhân; đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng - chống bệnh về tận các thôn, bản; tuyên truyền về các biện pháp cách ly, tẩy uế tránh lây lan; hướng dẫn chăm sóc, điều trị tại nhà và thường xuyên theo dõi nhằm kịp thời phát hiện biến chứng nguy hiểm; tuyến xã, phường cần tập trung tẩy uế bằng Chloramin B 2% tại các nhà trẻ mẫu giáo, vì đây là nguồn lây chính cho các trẻ nhỏ.

 

Đoàn công tác đã xuống Trạm y tế xã Lâm Sơn và trường mầm non xã Lâm Sơn (huyện Lương Sơn) tìm hiểu công tác tuyên truyền, phòng - chống dịch bệnh tay - chân - miệng tại địa bàn.

Hồng Dung

Trung tâm TTGDSK Hòa Bình

 

Các tin khác


Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục