Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng khai trương phòng khám.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng khai trương phòng khám.

(HBĐT) - Ngày 15/8, Công ty CP Y dược học cổ truyền Hòa Bình đã tổ chức khai trương Phòng khám đa khoa Sepentrung Tây Bắc tại 386, đường Trần Hưng Đạo (TPHB). Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố và các bệnh viện trên địa bàn.

 

Phòng khám đa khoa Sepentrung Tây Bắc thuộc Công ty CP Y dược học cổ truyền Hòa Bình thực hiện KCB theo phương châm kết hợp đông-tây y, Phòng khám đã đáp ứng đủ các yêu cầu, điều kiện theo quy định để hành nghề. Ngoài các bài thuốc gia truyền được áp dụng chữa trị có hiệu quả, phòng khám đã trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ KCB như: máy siêu âm màu 4D; máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, máy nội soi… Phòng khám thực hiện KCB với các chuyên khoa như: nội - tổng hợp, sản-phụ khoa... Công ty có gần 100 cán bộ, nhân viên, trong đó, riêng phòng khám có trên 20 lương y, bác sĩ, dược sĩ, y sĩ và nhân viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác. Phòng khám có hội đồng cố vấn chuyên môn từ T.Ư đến địa phương là những nhà khoa học, lãnh đạo đầu ngành. Đặc biệt, đây là phòng khám tư nhân đầu tiên trong tỉnh thực hiện KCB bằng BHYT.

 

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Công ty trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân thời gian qua. Công ty đã có nhiều bài thuốc YHCT hay, nhất là thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, không chỉ có tiếng vang trong khu vực, trong nước mà cả ở nước ngoài. Qua đó đã góp phần quảng bá hình ảnh Hòa Bình đến với bè bạn quốc tế. Việc khai trương phòng khám là hoàn toàn phù hợp với chủ trương xã hội hóa các hoạt động y tế, văn hóa, giáo dục theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, góp phần tạo điều kiện cho người dân có cơ hội lựa chọn các dịch vụ KCB; giảm tải cho các bệnh viện công lập. Đồng chí dặn dò cán bộ, nhân viên của phòng khám phải tuân thủ nghiêm các quy định hành nghề, giữ lương tâm, trách nhiệm nghề nghiệp, uy tín của Công ty. Đồng thời, không ngừng phấn đấu để phát triển thành bệnh viện tư nhân đầu tiên ở tỉnh.

                   

                                                                              Cẩm Lệ    

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục