Phương tiện vận chuyển và toàn bộ lô mỡ, tóp mỡ động vật vi phạm được lực lượng CSMT tạm giữ chờ xử lý.

Phương tiện vận chuyển và toàn bộ lô mỡ, tóp mỡ động vật vi phạm được lực lượng CSMT tạm giữ chờ xử lý.

(HBĐT) - Vào 4 giờ ngày 15/12, tại địa phận xóm Sấu, xã Lạc Thịnh (Yên Thủy), lực lượng CSGT trạm Ba Hàng Đồi thuộc phòng CSGT Công an tỉnh trong khi tuần tra, kiểm soát đã phát hiện xe ô tô mang biển số 29C-066.77, trọng tải 1,4 tấn chạy từ hướng Thanh Hóa đi Hà Nội chở khoảng 3 tấn hàng gồm 45 bao tải mỡ động vật và 2 bao tải tóp mỡ động vật.

 

Qua kiểm tra thủ tục giấy tờ, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn bán hàng và giấy chứng nhận kiểm dịch thú y. Kiểm tra thực tế bằng cảm quan, lớp mỡ trên của các bao tải có biểu hiện bị mốc nhưng chưa có mùi hôi, thối. Riêng 2 bảo tải tóp mỡ đã bị cháy đen, biểu hiện mốc.

 

Theo chủ lô hàng Nguyễn Khắc Dũng, địa chỉ đội 1, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức (Hà Nội), đây là số mỡ bò thu gom từ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam được cơ sở mua về sử dụng vào mục đích làm nến. Riêng tóp mỡ dùng làm thức ăn cho cá. Chủ lô hàng cũng đã xuất trình cơ quan chức năng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề mua bán và chế biến nông sản, thực phẩm, dầu thực vật, mỡ động vật.

 

Sau khi nhận thủ tục bàn giao, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường (Công an tỉnh) đã tạm giữ phương tiện và toàn bộ lô hàng vi phạm. Đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

                                                                             

 

                                                                                        Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục