(HBĐT) - Ngày 3/6, trên địa bàn huyện Lạc Sơn xảy ra mưa to kèm theo sấm sét làm một người bị tử vong và 2 người bị thương nặng. Ngay sau đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn đã phối hợp với chính quyền địa phương và một số ban, ngành, đoàn thể đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình chị Bùi Thị Lựm 10 triệu đồng và 2 gia đình có người bị thương nặng, mỗi hộ 3 triệu đồng.

 

Chị Bùi Thị Lựm, 28 tuổi, ở xóm Quyết Tiến, xã Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn bị sét đánh tử vong khi đang đi gặt. Gia đình chị Lựm có hoàn cảnh khó khăn, con còn nhỏ, một cháu 6 tuổi, một cháu 3 tuổi, chồng thường xuyên ốm đau không có khả năng lao động. Hai người bị thương nặng hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện là: Bùi Thị Tình, xóm Quyết Tiến, xã Vũ Lâm và Bùi Thị Cúc, xóm Beo, xã Liên Vũ.

 

                                                                          Hương Dung

                                                                        (Hội CTĐ tỉnh)

 

 

Các tin khác


Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục