Đại diện công đoàn ngành y tế huyện Lạc Sơn trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ với đoàn viên công đoàn Trạm y tế xã Yên Nghiệp.

Đại diện công đoàn ngành y tế huyện Lạc Sơn trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ với đoàn viên công đoàn Trạm y tế xã Yên Nghiệp.

(HBĐT) - Đồng chí Lê Duy Long, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: Xác định rõ vai trò tham gia quản lý là thiết thực bảo vệ lợi ích của CNVC-LĐ, tập thể một cách có hiệu quả, các cấp công đoàn trong ngành đã tích cực tham gia ý kiến xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật, chính sách liên quan đến CNVC-LĐ và tổ chức công đoàn. Đặc biệt chú trọng đến đào tạo, bổi dưỡng, trong 5 năm (2008-2012) đã có trên 1.500 lượt cán bộ, CNVC-LĐ được tham gia các lớp nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, trên 300 cán bộ có năng lực, phẩm chất đạo đức được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo.

 

Công tác phối hợp, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được quan tâm. Hàng năm, công đoàn chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức cho CNVC-LĐ phát huy quyền dân chủ trực tiếp của mình. Qua đó đã khơi dậy nguồn lực và phát huy sức sáng tạo của CNVC-LĐ trong các mặt công tác. Đặc biệt là việc cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, hoàn thiện quy chế nội bộ, cải thiện đời sống, tạo động lực cho CNVC-LĐ phát huy tính chủ động, sáng tạo, hăng hái hoàn thành nhiệm vụ. Hàng năm, toàn ngành có 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị người lao động; 100% đơn vị thành lập và chỉ đạo ban thanh tra nhân dân; thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng, Pháp lệnh Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đã tạo chuyển biến tích cực và có sức lan tảo sâu rộng trong đội ngũ CNVCLĐ.

 

Đồng chí Lê Duy Long, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết thêm: Cùng với xây dựng các quy chế và giám sát việc thực hiện các quy định đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động, tổ chức các phong trào thi đua là biện pháp tổng hợp nhất để CNVC-LĐ trực tiếp tham gia quản lý. Những năm qua, các phong tào thi đua như: lao động giỏi, lao động sáng tạo, thầy thuốc như mẹ hiền, đề án 1816, quy tắc ứng xử, “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”... được đặc biệt chú trọng trong các cấp công đoàn ngành. Qua các phong trào đã có 1.268 đề tài nghiên cứu khoa học các sáng kiến, giải pháp, ứng dụng khoa học góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. 100% đơn vị đều có quy chế khuyến khích CNVC-LĐ học tập nâng cao trình độ, đặc biệt công tác đào tạo đại học và sau đại học, các chuyên khoa định hướng... đã có trên 300 lượt cán bộ đi luân phiên; trên 60% bệnh viện đạt đơn vị xuất sắc, xuất sắc toàn diện hàng năm.

 

Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục xác định việc tham gia quản lý, phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong các cơ quan, đơn vị là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, trong mọi hoạt động công đoàn; thường xuyên duy trì theo nề nếp; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa công đoàn với chuyên môn; tăng cường vai trò của các cấp công đoàn trong việc tham mưu và chủ động phối hợp với chính quyền để tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tổ chức các phong trào thi đua trong CNVC-LĐ...

 

 

                                                                          Hồng Duyên

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục