(HBĐT) - Sở Y tế tỉnh vừa có Công văn số 952 về việc ngừng các dịch vụ kỹ thuật khám, chữa bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

 

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế tỉnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh khẩn trương, nghiêm túc thực hiện việc ngừng ngay các dịch vụ kỹ thuật hiện đã triển khai tại Quyết định số 653/BVĐKT ngày 15/8/2013 và Quyết định số 244 ngày 4/5/2013 do Giám đốc Bệnh viện ký. Đồng thời nêu rõ: Các trang thiết bị, máy liên doanh, liên kết hoặc góp vốn liên doanh phải có đề án theo quy định tại Thông tư số 15 của Bộ Y tế báo cáo Sở Y tế. Các dịch vụ, kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện xây dựng cơ cấu giá trình Giám đốc Sở Y tế xem xét quyết định.

 

Quy chế tài chính trong bệnh viện và quy chế khám chữa bệnh theo yêu cầu ban hành kèm theo Quyết định số 1895/1997/QĐ của Bộ Y tế đã ghi rõ: “Giá thu viện phí khám chữa bệnh được tính trên cơ sở hạch toán và được cấp trên quản lý trực tiếp duyệt; “Đối với việc khám chữa bệnh theo yêu cầu thì mức thu được tính trên cơ sở hạch toán và được cấp có thẩm quyền duyệt. Bệnh viện không được tuỳ tiện đặt giá”.

 

Trước đó, ngày 16/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã khai trương phòng khám theo yêu cầu. Phòng khám được bố trí tại tầng 1 khu nhà điều hành thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh, gồm các bộ phận: đón tiếp và thanh toán viện phí; các phòng khám nhi, nội, ngoại, siêu âm điện tim, thủ thuật và phòng tiêm lưu bệnh nhân.

                                                                                               

                                                                                 P.V

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Khám, tư vấn sức khỏe cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó

(HBĐT) - Ngày 15/9, Hội LHPN huyện Tân Lạc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 66 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm y tế xã Nhân Mỹ.

Tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình

(HBĐT) - Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là các tình nguyện viên thuộc đội sơ cấp cứu, ứng phó thiên tai, thảm họa của xã.

Ngày thứ 12, Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 14-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước bước sang ngày thứ 12 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đến nay đã có 918/1.063 ca được điều trị khỏi.

Việt Nam bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 12-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và chúng ta đã bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 người tại xã Quang Tiến

(HBĐT) - Ngày 11/9, Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình phối hợp nhà thuốc Thanh Thúy (TP Hòa Bình) tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người tại xã Quang Tiến.

Sáng 11/9, không có thêm ca mắc mới, Việt Nam đã chữa khỏi 893 ca COVID-19

Đến sáng 11/9, tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam vẫn là 1.059 ca, đã chữa khỏi cho 893 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục