Lãnh đạo Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh trao quà cho các hội viên nghèo xã Dân Hòa ( Kỳ Sơn).

Lãnh đạo Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh trao quà cho các hội viên nghèo xã Dân Hòa ( Kỳ Sơn).

(HBĐT) - Ngày 17/1, Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh đã tổ chức thăm, tặng quà 5 hội viên khó khăn tại huyện Kỳ Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2014. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

 

Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 3/2013. Nhằm giúp đỡ các hội viên khó khăn, trong năm qua, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng quà, hỗ trợ vốn làm ăn, hỗ trợ làm nhà cho các hội viên nghèo. Nhân dịp Tết cổ truyền năm 2014, Hội đã trao tặng 43 suất quà cho các hội viên nghèo các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy, Đà Bắc, Cao Phong và TP. Hòa Bình. Tổng trị giá đợt tặng quà 17,2 triệu đồng. Nguồn kinh phí được phân bổ từ Quỹ “Vì người nghèo tỉnh” và nguồn tài trợ của Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Hòa Bình, Công ty vàng bạc Nam Thạnh Hòa Bình.

 

 

* Tại huyện Tân Lạc: Từ ngày 16 – 18/1, Công ty cổ phần may SMA Việt Hàn và Công ty cổ phần thương mại Định Nhuận đã đến thăm và tặng quà Tết cho hộ nghèo, NCT và trẻ em các xã Tuân Lộ, Địch Giáo và Quy Mỹ.

 

Công ty cổ phần may SMA Việt Hàn đã tặng 67 chiếc áo ấm cho NCT xã Địch Giáo, Tuân Lộ và 56 chiếc áo ấm cho trẻ em từ 3 – 10 tuổi của xã Quy Mỹ. Công ty cổ phần thương mại Định Nhuận đã trao tặng 100 suất quà, gồm các loại lương thực, thực phẩm, mỳ chính, dầu ăn… trị giá 500.000 đồng/suất, trong đó có 20 suất được trao cho hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ và 80 suất cho hộ gia đình khó khăn.

 

      

    Công ty cổ phần may SMA Việt Hàn tặng áo ấm cho NCT 2 xã Địch Giáo và Tuân Lộ.

 

 

* Huyện Lương Sơn: Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đã có 1.580 hộ nghèo trên toàn huyện nhận được quà của Trung ương và tỉnh, mỗi suất trị giá 300.000 đồng với tổng mức hỗ trợ là 474 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, các tổ chức, doanh nghiệp đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho hội viên, người có hoàn cảnh khó khăn. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hoà Bình đã trao 50 suất trị giá 300.000 đồng/suất cho các đối tượng gia đình gặp khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi… Hội CTĐ tỉnh, huyện trao tặng 196 suất, trị giá 300.000 đồng/suất. Hội NTC huyện tặng 100 suất quà cho hội viên khó khăn, trị giá 300.000 đồng/suất. Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh tặng 16 suất trị giá 300.000 đồng/suất, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện tặng 150 suất, trị giá 200.000 đồng/suất.

 

 

*Ngày 17/1, Trung tâm giống vật nuôi và thủy sản Hoà Bình đã tổ chức gặp gỡ, chúc tết cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Sào Báy, huyện Kim Bôi nhân dịp đón Tết Giáp Ngọ 2014. Nhân dịp này, Trung tâm đã tới thăm hỏi một số hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã và tặng quà tết cho 15 hộ gia đình nghèo, mỗi suất quà là 10 kg gạo.

  

       

 Lãnh đạo Trung tâm Giống Vật nuôi và Thuỷ sản tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo xã Sào Báy.

 

Hiện tại, Sào Báy vẫn là một xã thuộc diện khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo trên 20%, thu nhập bình quân mới đạt gần 10 triệu đồng/người/năm. Những năm qua, Trung tâm giống vật nuôi và thủy sản đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ nhân dân trong xã bằng việc xây dựng  mô hình nuôi trồng thủy sản; mở lớp tập huấn chuyển giao KHKT về chăn nuôi cho nông dân; tặng quà cho các gia đình chính sách. Trong năm 2014, Trung tâm có kế hoạch tiếp tục giúp đỡ một số hộ gia đình nghèo trên địa bàn về con giống vật nuôi và thuỷ sản góp phần giúp các hộ vươn lên thoát nghèo.

 

 

 

                                                                                   Nhóm P.V

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục