(HBĐT) - Ban Chỉ đạo phòng - chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vừa có Công văn số 127 về việc kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh.

 

Theo đó, kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm được triển khai từ ngày (10 – 30/4) ở 11/11 huyện, thành phố với các nội dung giám sát: Kế hoạch ứng phó khẩn cấp với các chủng vi rút cúm nguy hiểm có khả năng lây sang người và kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2014, nguồn kinh phí phòng - chống dịch bệnh gia súc, gia cầm ở địa phương; tình hình dịch bệnh, các bệnh lây truyền từ động vật sang người tại địa phương, đặc biệt là bệnh dại ở loài chó nuôi; công tác triển khai tiêm phòng cho gia súc, gia cầm vụ xuân hè và phun khử trùng, tiêu độc; công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, việc thành lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời; công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm có nguy cơ lây nhiễm từ động vật sang người.

 

Tại Công văn cũng phân rõ địa điểm và thành viên BCĐ đi kiểm tra, giám sát. Việc kiểm tra, giám sát do các thành viên chủ động tổ chức đảm bảo thời gian quy định.

 

 

 

                                                                                     Bùi Minh  

 

 

 

Các tin khác


Ngày 4/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết có 1.020 ca mắc mới, tăng hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 805 bệnh nhân khỏi, 2 trường hợp tử vong tại Hà Nội và Bến Tre.

Lỏng lẻo trong quản lý các cơ sở spa, thẩm mỹ

(HBĐT) - Những năm gần đây, các cơ sở làm đẹp như spa, thẩm mỹ xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là tại các khu vực trung tâm TP Hòa Bình và các thị trấn. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của người dân, nhưng thực tế nhiều cơ sở hoạt động không đúng quy định của pháp luật, quá phạm vi cho phép, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên, công tác quản lý loại hình này còn đang lỏng lẻo, lúng túng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nội dung cụ thể như sau:

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 3/10, Bộ Y tế đã gửi công văn khẩn đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.

TP.HCM phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, nhờ công tác kiểm soát và giám sát tốt, thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Sở Y tế TP.HCM sẽ sớm có thông báo chính thức về trường hợp này.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nội dung cụ thể như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục