(HBĐT) - Theo số liệu của Trung tâm YTDP tỉnh, tính đến hết ngày 4/5, toàn tỉnh ghi nhận 129 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 49 xã, phường, thị trấn thuộc 10/11 huyện, thành phố. Trong đó, nhiều nhất là TPHB 45 ca, tiếp theo là các huyện Cao Phong 32 ca, Lạc Sơn 17 ca, Kỳ Sơn và Lạc Thủy mỗi huyện 9 ca, Yên Thủy 8 ca, Kim Bôi, Đà Bắc, Mai Châu mỗi huyện 2 ca.

 

Qua xét nghiệm đã có 10 ca dương tính với bệnh sởi; 1 trường hợp tử vong liên quan đến sởi. Như vậy, so với thời điểm trước ngày nghỉ lễ 30/4 đã có thêm 1 huyện và 4 xã có ca bệnh sốt phát ban nghi sởi. Tính đến ngày 4/5, toàn tỉnh đã tiêm vét được 7.893 trẻ, chiếm 80,3% số trẻ trong độ tuổi từ 9 – 24 tháng.

 

Trung tâm YTDP tỉnh yêu cầu trung tâm YTDP các huyện, thành phố tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch sởi tại địa phương; chỉ đạo tiêm vét vắc xin sởi theo kế hoạch và báo cáo diễn biến bệnh theo ngày.

 

                                                                                                     

 

                                                                             Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục