BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hoà Bình tôn vinh, khen thưởng các cá nhân hiến máu từ 3 lần trở lên.

BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hoà Bình tôn vinh, khen thưởng các cá nhân hiến máu từ 3 lần trở lên.

(HBĐT) - Sáng 24/6, tại trường Trung cấp Y tế Hoà Bình, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hoà Bình tổ chức lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện và thực hiện kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2014.

 

Năm 2014, BCĐ Hiến máu tình nguyện thành phố đã tổ chức được 2 đợt hiến máu với 900 người tham gia đăng ký hiến máu, thu được 473 đơn vị máu, đạt 94,6% chỉ tiêu so với BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh giao. Hưởng ứng ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, BCĐ thành phố tổ chức ngày hội hiến máu với 400 tình nguyện viên đăng ký tham gia và đã thu được 104 đơn vị máu ngay trong ngày phát động.  

 

Nhân dịp này, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hoà Bình đã tôn vinh, khen thưởng 5 tập thể, 1 gia đình và 23 cá nhân hiến máu từ 3 lần trở lên. Đồng thời xét và đề nghị Hội CTĐ tỉnh tôn vinh, khen thưởng 1 tập thể có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện và 4 cá nhân hiến máu từ 4 lần trở lên.

 

 

 

                                  PV

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục