Bệnh viện đã đưa vào sử dụng máy chụp XQ KTS góp phần nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán bệnh.

Bệnh viện đã đưa vào sử dụng máy chụp XQ KTS góp phần nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán bệnh.

(HBĐT) - Trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn được đầu tư nâng cấp về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ không ngừng được đào tạo bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu cơ bản trong khám - chữa bệnh cho nhân dân tuyến cơ sở.

 

Với quy mô 120 giường bệnh, bệnh viện có 15 khoa, phòng chức năng với tổng số 93 cán bộ, trong đó có 10 bác sĩ, 65 y sỹ, điều dưỡng, y tá… Bác sĩ CKCI Bùi Thị Sản, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Lạc Sơn cho biết: Trong những năm qua, chất lượng khám - chữa bệnh luôn được bệnh viện xác định là nhiệm vụ trọng tâm và là một trong những chỉ tiêu để đánh giá xếp loại thi đua. Chính vì vậy, Ban giám đốc luôn chú trọng vào đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ. Với các hình thức đào tạo tại chỗ, cử cán bộ lên tuyến trên học tập và mời tuyến trên về chuyển giao kỹ thuật tại bệnh viện cho đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện. Hiện tại, bệnh viện đã có 4 bác sĩ CKCI, đang tiếp tục đào tạo thêm 2 bác sĩ CKCI, 3 bác sỹ đa khoa tại Đại học Y Thái Bình và bệnh viện đã cử 1 bác sỹ và 1 điều dưỡng học chương trình gây mê hồi sức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp khang trang, sạch đẹp, đầu tư về máy móc, trang thiết bị đảm bảo phục vụ công tác chuyên môn…

 

BGĐ cũng chỉ đạo các khoa, phòng và trực tiếp là đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ không ngừng nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và nâng cao y đức trong khám - chữa bệnh, thực hiện tốt 12 điều y đức và quy tắc ứng xử trong bệnh viện. Đồng thời, thực hiện phương châm phòng bệnh là chính, chữa bệnh là quan trọng. Qua đó, chất lượng khám - chữa bệnh ngày càng được nâng cao, số người đến khám và điều trị ngày càng tăng và giảm dần số ca chuyển lên tuyến trên. Tính đến hết tháng 6, bệnh viện đã khám và điều trị cho 43.000 lượt bệnh nhân, trong đó, điều trị nội trú cho 3.900 lượt bệnh nhân, siêu âm cho 3.200 lượt bệnh nhân, tiến hành phẫu thuật 250 ca… nâng công suất sử dụng giường bệnh 105%. Tuy nhiên, theo bác sĩ Bùi Thị Sản, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Lạc Sơn cho biết thêm: Đến nay, bệnh viện đã được trang bị cơ bản đủ về trang thiết bị y tế, trong đó có một số thiết bị y tế hiện đại mới được đầu tư trang bị từ đầu năm 2014 như máy siêu âm màu 4D, máy chụp XQ kỹ thuật số… Hiện tại, các thiết bị đều đã được đưa vào sự dụng nhưng với số lượng bác sỹ như hiện nay mới chỉ đáp ứng được một phần trong khám, chẩn đoán bệnh. Do đó, để tiếp tục nâng cáo chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị bệnh, trong thời gian tới, bệnh viện vẫn tiếp tục tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện tại các tuyến trung ương và tuyến tỉnh, triển khai kỹ thuật mới vào điều trị hiệu quả an toàn và tăng cường giáo dục y đức, thái độ phục vụ người bệnh cho toàn thể cán bộ của Bệnh viện.

 

 

 

                                                                  Hồng Ngọc

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục