Đại diện Hội đồng Đội huyện, lãnh đạo UBND xã, các ngành đoàn thể xóm tặng quà, hỗ trợ gia đình em Tươi.

Đại diện Hội đồng Đội huyện, lãnh đạo UBND xã, các ngành đoàn thể xóm tặng quà, hỗ trợ gia đình em Tươi.

(HBĐT) - Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Nguyễn Thị Tươi - học sinh lớp 9A2, trường THCS Xuất Hóa (Lạc Sơn).

 

Em Nguyễn Thị Tươi là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố đã mất, mẹ bị bệnh. Em và người chị cả đang học lớp 11 tại trường THPT Lạc Sơn vừa học vừa phải làm lụng kiếm tiền mưu sinh và chăm sóc người mẹ bệnh tật. Vượt lên khó khăn, Tươi luôn cố gắng học tập, hàng năm đều đạt học lực khá. Cả gia đình em sống trong ngôi nhà dột nát, xiêu vẹo, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào vào mùa mưa bão.

 

Để chia sẻ bớt những khó khăn trong cuộc sống với gia đình Tươi, Hội động Đội huyện Lạc Sơn đã hỗ trợ 15 triệu đồng trích từ Quỹ Kế hoạch nhỏ của Hội đồng Đội huyện, UBND xã, các ngành đoàn thể xóm, ĐVTN xã Xuất Hóa góp công, ủng hộ tiền xây nhà cho gia đình em. Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thiện, ước tổng kinh phí khoảng 50 triệu đồng.

 

                                                                               

                                                                                  Đỗ Hương

                                                             (Huyện đoàn Lạc Sơn) 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục