(HBĐT) - Đó là nội dung chính trong buổi làm việc tại Báo Hòa Bình của đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy vào sáng 8/6. Tham dự có lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành của tỉnh.


Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy, BBT Báo Hòa Bình tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo CBPV thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Xuất bản báo đúng kỳ, đủ số, bảo đảm chất lượng về nội dung và hình thức. Báo in và Báo điện tử đã tuyên truyền toàn diện các lĩnh vực thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, góp phần phát triển KT - XH, giữ vững ANCT-TTATXH ở địa phương.

Công tác quản lý phóng viên được tăng cường. Lãnh đạo, chỉ đạo phóng viên thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc thông tin, các vấn đề từ cơ sở, phát hiện những nhân tố mới, điển hình tiến tiến trong các phong trào thi đua; phát hiện, đấu tranh, phản ánh những điểm nóng, những vấn đề gây bức xúc trong nhân dân để phản ánh với lãnh đạo tỉnh và đăng tải trên các ấn phẩm của Báo. 

6 tháng đầu năm, Báo Hòa Bình phát hành 6 kỳ /tuần, bằng 148 kỳ với 156 số báo. Từ ngày 1/1/2017, đã thực hiện việc tăng trang số báo Chủ nhật từ 8 trang lên 12 trang. Đến nay, hầu hết các chi bộ ở cơ sở đã có Báo Hòa Bình đọc ngay trong ngày xuất bản. Trong đó, phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh cấp 1.547 tờ /kỳ cho những người có uy tín trong cộng đồng. Tiếp tục thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về việc cấp báo không thu tiền cho 5 đoàn thể các xã đặc biệt khó khăn và 189 điểm bưu điện văn hóa xã trong tỉnh.

 

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc.

Tháng 4/2017, đã được Bộ TT & TT cấp giấy phép hoạt động xuất bản Báo điện tử. Báo Hòa Bình điện tử phiên bản mới hiện đang hoàn chỉnh gồm trang chủ và 5 chuyên trang: Tiếng Anh, tiếng Mường, truyền hình điện tử, phiên bản mobile và phiên bảo Báo in. Dự kiến khai trương phiên bản mới nhân dịp ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Hiện, Báo Hòa Bình điện tử đã có trên 107 triệu lượt bạn đọc thuộc 176 quốc gia và vùng lãnh thổ truy cập và thường xuyên theo dõi thông tin…

Đi đôi với công tác chuyên môn, Đảng ủy Báo Hòa Bình đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình Hành động của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Báo Hòa Bình về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Quán triệt, triển khai thực hiện NQ T.Ư 4, khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, gắn thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị. Thực hiện nghiêm túc Quyết định của BTV Tỉnh ủy về việc thực hiện đơn vị sự nghiệp có thu.

 

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tìm hiểu chuyên trang Tiếng Anh, Tiếng Mường trên Báo Hòa Bình điện tử.

Cùng với một số khó khăn, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, Báo Hòa Bình đã đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Kiến nghị, đề xuấtvới BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo và cho chủ trương một số nội dung: Cho phép Báo Hòa Bình triển khai và thực hiện Đề án xây dựng Tòa soạn điện tử tích hợp từ năm 2018. Trong năm 2017, cho phép thực hiện việc cấp không thu tiền Báo Hòa Bình cho các đối tượng là trưởng 5 đoàn thể và trưởng các xóm, bản, thôn của 210 xã, phường, thị trấn, số lượng khoảng 2.000 tờ/kỳ. Cho phép tổ chức cuộc thi viết về chủ đề "Khởi nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo” năm 2017 - 2018 trên Báo Hòa Bình, hỗ trợ kinh phí tổ chức cuộc thi 94 triệu đồng.

Từ năm 2018 trở đi, mỗi năm, tỉnh bố trí nguồn ngân sách cho phép Báo Hòa Bình tổ chức từ 1 - 2 cuộc thi viết phóng sự, điều tra trên Báo Hòa Bình phù hợp với yêu cầu thời sự của T và tỉnh. Bổ sung ngân sách để quản lý và phát hành Báo Hòa Bình điện tử thực hiện nhiệm vụ được giao phát sinh năm 2017 và các năm tiếp theo. Chỉ đạo các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và các TCCS Đảng trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35-CT/TU, 26/8/2014 của BTV Tỉnh ủy về mua và đọc báo, tạp chí củaĐảng. Cho phép Báo Hòa Bình tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày Báo Hòa Bình ra số báo đầu tiên (2/9/1962 - 2/9/2017), 10 năm ra mắt Báo Hòa Bình điện tử; Tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư mua, nâng cấp trang thiết bị, trụ sở làm việc, phục vụ nhiệm vụ xuất bản Báo in và Báo điện tử, cùng một số vấn đề khác liên quan đến bổ sung biên chế, phương tiện phục vụ công tác. 

Kết luận buổi làm việc Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh, đánh giá:  Những năm qua, Báo Hòa Bình đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững tôn chỉ mục đích của Cơ quan báo Đảng địa phương. Luôn đổi mới và nâng cao chất lượng các loại hình báo chí. Công nghệ từng bước được đổi mới, đảm bảo cung cấp thông tin nhanh nhạy, kịp thời. Đội ngũ CBPV giữ vững bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức, trăn trở, tâm huyết với nghề, gắn lý luận với thực tiễn để xây dựng nền báo chí cách mạng thu hút bạn đọc trong nước và nước ngoài, phục vụ tốt yêu cầu phát triển của tỉnh.

Về định hướng trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh nhấn mạnh: Báo Hòa Bình tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong công tác thông tin, tuyên truyền bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhất là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết T.Ư 4; T.Ư 5 khóa XII. Quan tâm thực hiện tốt thông tin đối ngoại; sáng tạo thêm các chuyên trang, chuyên mục, tích cực tham gia và phấn đấu đoạt giải cuộc thi "Búa liềm vàng” do BTC Trung ương tổ chức. Triển khai phát động cuộc thi viết về "Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo” để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, thúc đẩy doanh nghiệp, HTX làm ăn có hiệu quả. 

Nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương để cung cấp và định hướng thông tin trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn. Tăng cường thông tin trên Báo Hòa Bình điện tử để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư và phát triển du lịch. Tập trung đấu tranh chống âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Chú trọng các giải pháp tăng nguồn thu để nâng cao thu nhập cho CBPV.

Thực hiện tốt quy chế nhuận bút và làm tốt công tác phát hành báo. Nghiên cứu lập Đề án thành lập xưởng in Báo Hòa Bình. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng cơ chế đầu mối đặt mua báo Đảng và thống kê các TCCS Đảng chưa đặt Báo Hòa Bình báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để có biện pháp chỉ đạo kịp thời; từ năm nay, tổ chức gặp mặt báo chí vào dịp 21/6…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng tình và ủng hộ các kiến nghị, đề xuất của Báo Hòa Bình, giao Văn phòng Tỉnh ủy và các ngành chức năng phối hợp giải quyết trong thời gian sớm nhất.


                                                                 Đức Phượng


 


Các tin khác


UBND tỉnh: Tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009

(HBĐT) - Ngày 12/9, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2009. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại tá Phạm Hoàng Long, Phó tham mưu trưởng BTL Quân khu 3 cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và các địa phương trong toàn tỉnh.

Hơn 20 vạn học sinh tỉnh ta hân hoan bước vào năm học mới

(HBĐT ) - Sáng ngày 5/9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, hơn 20 vạn học sinh tỉnh ta đã cùng hân hoan bước vào năm học mới. Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đúng 8h sáng, tại tất cả các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã cùng đồng loạt diễn ra lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở ngành, hội đoàn thể các cấp đã đến dự và chia vui với ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.


Động lực to lớn thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh ta vững bước trên chặng đường đổi mới

Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh 
Cách đây 72 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh ta nắm bắt thời cơ "ngàn năm có một” cùng đồng lòng tiến hành các cao trào cách mạng, vượt qua gian khổ, hy sinh, giành chính quyền về tay nhân dân.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương tại tượng đài Bác Hồ và Nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Hòa Bình

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2017), ngày 1/9, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu, đã đặt vòng hoa, dâng hương tại tượng đài Bác Hồ và Nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Hòa Bình. Tham gia đoàn dâng hương có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh làm việc với Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh

(HBĐT) - Chiều 31/8, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ công tác 8 tháng năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; tình hình triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp nhận, xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Tham dự có lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

Gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày Báo Hoà Bình ra số báo đầu và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(HBĐT) - Chiều ngày 30/8, tại trung tâm hội nghị Ap Plaza, Báo Hoà Bình đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày ra số báo đầu (2/9/1962-2/9/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; nguyên lãnh đạo Báo Hoà Bình qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, 7 báo Đảng địa phương và đông đảo các thế hệ CBPV-NV Báo Hoà Bình và các CTV tiêu biểu.