(HBĐT) - Chiều ngày 30/8, tại trung tâm hội nghị Ap Plaza, Báo Hoà Bình đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày ra số báo đầu (2/9/1962-2/9/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; nguyên lãnh đạo Báo Hoà Bình qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, 7 báo Đảng địa phương và đông đảo các thế hệ CBPV-NV Báo Hoà Bình và các CTV tiêu biểu.


Clip những dấu mốc quan trọng của Báo Hòa Bình 55 năm. 

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Đinh Văn Ổn, Bí thư Đảng uỷ, Tổng biên tập Báo Hoà Bình trình bày đã đánh giá khái quát và ôn lại chặng đường 55 năm qua của tờ báo Đảng tỉnh nhà. Báo Hòa Bình được thành lập và ra số báo đầu vào ngày 2/9/1962. Theo từng thời kỳ, báo đến với bạn đọc với các tên gọi: Báo Hòa Bình từ ngày 2/9/1962 đến tháng 4/1976; Báo Hà Sơn Bình từ tháng 4/1976 đến tháng 9/1991 và Báo Hòa Bình từ ngày 1/10/1991 đến nay. Là cơ quan của Đảng bộ tỉnh, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Báo Hòa Bình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh và truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời, không ngừng phấn đấu trưởng thành cùng báo chí cả nước. 55 năm xây dựng và trưởng thành đã ghi dấu bước phát triển to lớn và toàn diện của Báo Hòa Bình, từ chất lượng nội dung tờ báo, quy mô xuất bản, tới đội ngũ làm báo, cơ sở vật chất phục vụ làm báo.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng Bí thư Tỉnh uỷ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Báo Hòa Bình.


Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng Báo Hòa Bình. 


 Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó tổng Biên tập Báo Hòa Bình. 


 Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể, 9 cá nhân Báo Hòa Bình.


 Đồng chí Đinh Văn Ổn, TBT Báo Hòa Bình trao tặng giấy khen của Báo Hòa Bình cho 5 tập thể.


 Các đồng chí Phó Tổng Biên tập trao tặng giấy khen của Báo Hòa Bình cho 13 CBPV Báo Hòa Bình

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng cuộc gặp mặt kỷ niệm


Chi đoàn thanh niên Báo Hòa Bình tham gia biểu diễn văn nghệ tại gặp mặt kỷ niệm


Những ngày đầu xuất bản, Báo Hòa Bình phát hành 1 kỳ/tuần; từ tháng 10/2015 đến nay Báo Hòa Bình tăng thành 6 kỳ/tuần, số lượng 8 trang báo hàng ngày và 12 trang báo cuối tuần; lượng phát hành đạt 6.300 tờ/kỳ. Hầu hết các chi bộ, TCCS Đảng trong toàn tỉnh có Báo Hòa Bình ngay trong ngày xuất bản. Năm 2006, trang thông tin điện tử tổng hợp của Báo Hòa Bình đã chính thức hòa mạng internet toàn cầu, đưa thông tin, hình ảnh, bản sắc văn hóa Hòa Bình đến với bạn bè trên toàn thế giới. Tháng 4/2017, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, Bộ TT&TT, trang thông tin điện tử tổng hợp được nâng cấp thành Báo Hòa Bình điện tử với 3 ngôn ngữ chính: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Mường. Bình quân mỗi ngày có trên 30 vạn lượt bạn đọc trong nước và tại 176 quốc gia, vùng lãnh thổ truy cập, theo dõi. Với sự phát triển mới hiện nay, Báo Hòa Bình đã và đang từng bước hình thành một cơ quan báo chí đa phương tiện với các ấn phẩm báo in, báo điện tử, chương trình truyền hình điện tử, tạo nên sự phong phú, đa dạng của tờ báo Đảng bộ tỉnh. Được sự quan tâm của tỉnh, cơ sở vật chất của Báo Hòa Bình đã được tăng cường, phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ CBPV-CNV được quan tâm, chú trọng. Qua đó, bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn của những người làm báo được nâng lên từng bước theo hướng chuyên nghiệp. Công tác xây dựng đội ngũ CTV, TTV cũng được quan tâm thường xuyên, có đóng góp đáng kể vào thành công của tờ báo. Ban biên tập Báo Hòa Bình thường xuyên phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, Ban Tuyên giáo và các huyện, thành phố có các biện pháp đẩy mạnh công tác phát hành báo. Bên cạnh đó, Báo Hòa Bình còn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, tổ chức thành công 26 giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình, góp phần phát hiện bồi dưỡng nhiều vận động viên cho tỉnh tham gia thi đấu các giải quốc gia. Trong 55 năm qua, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Báo Hòa Bình nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; được Chính phủ, UBND tỉnh, các Bộ, ngành T.Ư tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc. Các tổ chức Đảng, đoàn thể của cơ quan Báo Hòa Bình được xây vững mạnh toàn diện; từ năm 2008 đến nay, cơ quan đạt danh hiệu văn hóa cấp tỉnh. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày xuất bản số đầu, Báo Hòa Bình vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tiếp đó, tiến sĩ Bùi Ỉnh, nguyên TBT Báo Hoà Bình, nguyên Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ; phóng viên Nguyễn Thị Hải Yến, thay mặt thế hệ trẻ cơ quan và ông Trần Quang Thạch, đại diện CTV tiêu biểu đã phát biểu ý kiến, bày tỏ những suy nghĩ tình cảm của mình đối với sự phát triển của Báo Hoà Bình trong 55 năm qua.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của Báo Hoà Bình trong công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của tỉnh trong 55 năm qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, để thực sự là vũ khí sắc bén của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn tin cậy của nhân dân trong tỉnh Báo Hoà Bình cần tập trung làm tốt một số việc sau: tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng để đảm bảo tính xung kích, tính cách mạng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; đặc biệt trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và các các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tuyên truyền cổ vũ, khẳng định thành tựu của của cách mạng, công cuộc đổi mới; phát hiện, biểu dương kịp thời những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; tiếp tục đổi mới cả về nội dung và hình thức, đa dạng thể loại tác phẩm báo chí, cải tiến Báo điện tử, nghiên cứu chuyên trang, chuyên mục để quảng bá về hình ảnh của tỉnh, thực hiện tốt công tác thông tin đối ngoại. Cần có những bài bình luận, chuyên luận sâu sắc có tính chiến đấu cao về các sự kiện chính trị lớn trong tỉnh, trong nước; có những tác phẩm đấu tranh mạnh mẽ với các tệ nạn xã hội, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí,..thông tin trên báo phải nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, lượng thông tin phải phong phú, thiết thực; đồng thời phải có nhiều bài phóng sự, điều tra phản ánh các mặt của cuộc sống xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là phát triển KT-XH; các bài viết phải sinh động, hấp dẫn, trình bày đẹp có như vậy tờ báo mới lôi cuốn được ngày càng đông bạn đọc. Tăng cường đưa các tin, bài để đấu tranh với các thông tin phá hoại làm sai lệch những thành quả cách mạng của các thế lực thù địch; chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức, phóng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, có năng lực nghiệp vụ tinh thông và có lòng say mê nghề nghiệp đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao của công tác báo chí, tuyên truyền; tích cực lao động sáng tạo để có những tác phẩm hay, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội. Tổ chức phát động tham gia, đăng ký dự thi, để trong thời gian tới có các bài đoạt giải các cuộc thi do Trung ương tổ chức. Chăm lo công tác xây dựng Đảng, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức đảng trong cơ quan Báo Hòa Bình.

Được uỷ quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, đồng chí, Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Báo Hoà Bình; đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó TBT Báo Hoà Bình. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân là CBPV Báo Hòa Bình. Nhân dịp này, Ban Biên tập Báo Hoà Bình đã tặng Giấy khen cho 5 phòng chuyên môn và 13 cá nhân có thành tích trong thời gian qua.


                                                                                              Đức Phượng


 

 


Các tin khác


Đẩy mạnh phát triển phong trào xã hội học tập và phổ cập giáo dục trên địa bàn xã Hang Kia

(HBĐT) - Sáng 14/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh đã dự Lễ khai giảng lớp phổ cập giáo dục cho người lớn tuổi xã Hang Kia năm học 2018-2019 do BCĐ xã hội hoá học tập và phổ cập giáo dục huyện Mai Châu tổ chức. Tham dự có lãnh đạo Sở GD-ĐT, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Dân tộc, Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Mai Châu.

Ban chỉ đạo T.Ư về PCTT kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh ta

(HBĐT) - Sáng ngày 14/8, đoàn công tác của BCĐ TƯ về phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng; đại diện các sở, ngành, UBND thành phố Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình sạt lở, nứt đường tại km 3, tỉnh lộ 445, khu vực xóm Máy Giấy, xã Dân Hạ huyện Kỳ Sơn, khiến một số hộ dân phải di dời khẩn cấp. Thứ trưởng Bộ Công thương kiểm tra tình hình sạt lở tại tổ 26 phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình,nơi đang đe dọa nghiêm trọng tính mạng của 35 hộ dân, chính quyền phải tổ chức di dời đến nơi an toàn. Kiểm tra tình hình công tác khắc phục sạt lở tại khu vực đồi Ông Tượng ảnh hưởng do trận mưa lớn lịch sử vào tháng 10/2017, làm xuất hiện cung sạt trượt kéo dài hàng trăm mét, làm nghiêng hệ thống cột điện 110 Kv, đe dọa tới sự an toàn của một số công trình hạ tầng và đời sống của người dân trong khu vực.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Bộ trưởng Bộ Công an trả lời chất vấn

(HBĐT) - Sáng 13/8, tại Phiên họp thứ 26 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, đã tổ chức phiên chất vấn trực tuyến đối với việc thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), nhất là đồng bào DTTS rất ít người trong việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản (GD-ĐT, y tế...), hạ tầng xã hội, hỗ trợ phát triển sản xuất, đào tạo nghề, giải quyết việc làm; công tác giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên chất vấn, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành phần chất vấn. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trả lời chất vấn. Tham gia trả lời chất vấn, giải trình những vấn đề có liên quan có Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình, lãnh đạo các Bộ: KH-ĐT, GT-VT, GD-ĐT, LĐ-TBXH, VH-TT&DL, Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, Y tế, NN&PTNT. Dự phiên chất vấn tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các ĐBQH khoá XIV tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành hữu quan.

Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh Hòa Bình và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực cạnh tranh các tỉnh khu vực phía Bắc

(HBĐT) - Ngày 8/8, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư tỉnh HB và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) các tỉnh khu vực phía Bắc. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tiến sỹ Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội DNN&V Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng cải cách của Chính phủ; Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng TM&CN Việt Nam; PGS, Tiến sỹ Trần Đình Thiên, Viên trưởng viện Kinh tế Việt Nam, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ…lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và lãnh đạo 23 Hiệp hội DN các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Tập trung đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và ổn định đời sống các hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai

(HBĐT) - Chiều 6/8, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã thăm, nắm tình hình công tác khắc phục sạt lở tại khu vực tổ 26, phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình và khu vực xóm Máy Giấy, xã Dân Hạ, Kỳ Sơn. Thăm khu định cư mới của làng vạn chài ven bờ sông Đà và kiểm tra việc thực hiện giải toả, di chuyển các điểm tập kết kinh doanh cát, sỏi chưa đúng quy định dọc 2 bờ sông Đà, TP Hoà Bình. Cùng đi đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Xây dựng, TN&MT, GT-VT.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi nhanh đất ở của 35 hộ dân thành phố Hoà Bình để kè sạt trượt

(HBĐT) - Ngày 6/8, UBND tỉnh tổ chức họp bàn về việc thực hiện các dự án di dân tái định cư cấp bách cho các hộ dân bị thiên tai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.