(HBĐT) - Chiều 28/9, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với Đảng ủy C.A tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh, UBND tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh và Thành ủy Hòa Bình.


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh kết luận buổi làm việc.

Trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy C.A tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT. Tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT, không để xảy ra "điểm nóng”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tỷ lệ khám phá án đạt 82,6%, trọng án đạt 100%. Khám phá 108 vụ, 143 đối tượng tội phạm về ma túy, thu giữ 35 bánh heroin, trên 7.500 viên ma túy tổng hợp. Phối hợp truy bắt thành công 1 đối tượng tử tù trốn trại. Phát hiện 181 vụ, 638 đối tượng đánh bạc, thu giữ 295,13 triệu đồng; 5 vụ, 19 đối tượng mại. TNGT giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016. Hiệu quả công tác QLNN, cải cách hành chính được nâng lên. Tích cực triển khai công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân BVAN Tổ quốc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được chú trọng. Kỷ luật, kỷ cương được siết chặt. Có 186 lượt tập thể, 403 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng…Cùng với những kết quả đã đạt được, còn bộc lộ một số khuyết điểm, hạn chế, như: việc lãnh đạo công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng của một số đơn vị chưa chủ động, chưa sâu, nên tham mưu giải quyết chưa kịp thời. Công tác lập hồ sơ đưa đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng chưa đạt chỉ tiêu. Một số loại tội phạm, vi phạm pháp luật còn diễn biến phức tạp. Chất lượng sinh hoạt của cấp ủy một số chi, đảng bộ chưa cao, tinh thần tự phê bình và phê bình còn hạn chế. Một số ít đảng viên, CBCS chưa chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, chất lượng hiệu quả công việc thấp, vay nợ tiền số lượng lớn không có khả năng thanh toán làm ảnh hưởng đến uy tín lực lượng CA…

Đảng ủy C.A tỉnh đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước; tình trạng xuất nhập cảnh trái phép; công tác QLNN về vật liệu nổ và bảo vệ môi trường; công tác GPMB nâng cấp, sửa chữa trại tạm giam và trụ sở C.A tỉnh…

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Lực lượng C.A nắm chắc và kiên đấu tranh có hiệu quả các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với Đảng, Nhà nước và chế độ. Kịp thời thông báo cho người dân phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm về TTXH để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả, nhất là tội phạm trộm cắp, cố ý gây thương tích. Nắm chắc và kiên quyết đấu tranh đối với tội phạm ma tuý. UBND tỉnh nghiên cứu mở rộng diện cung cấp Methadol. C.A tỉnh đề xuất với Bộ C.A có giải pháp kiên quyết trong xử lý các tụ điểm phức tạp và đối tượng nguy hiểm về ma tuý. Rà soát các đối tượng nghiện ma tuý trên toàn tỉnh để có giải pháp giải quyết phù hợp. Tăng cường đấu tranh với tội phạm về môi trường, nhất là trong các lĩnh vực khai khoáng, mía đường, chế biến sắn, bột giấy. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 03 và xây dựng 2 xã Hang Kia, Pà Cò thành điểm du lịch của tỉnh. Lên danh sách người bán lẻ ma tuý và thông báo cho chính quyền cơ sở để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa. UBND tỉnh có cơ chế hỗ trợ cho lực lượng C.A để nâng cao hiệu quả trong đấu tranh chống tội phạm cờ bạc, số đề. Lực lượng C.A phối hợp tốt với các ngành, các địa phương trong giải quyết đơn thư tố giác tội phạm và các vấn đề liên quan đến ANTT. Kiên quyết xử lý những đối tượng lợi dụng mạng xã hội cổ suý cho những việc làm sai trái, nhất là đối với CB, ĐV. Xem xét những vấn đề liên quan đến hoạt động cầm đồ, tín dụng đen để có biện pháp ngăn chặn, xử lý để đảm bảo ANTT. C.A tỉnh tiếp tục quản lý chặt chẽ CBCS và là đơn vị đi đầu trong các ngành trong cam kết thực hiện các quy định của Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Làm tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ. Làm tốt công tác phối hợp, nhất là các ngành khối nội chính và hoạt động giám định tư pháp. Phối hợp quản lý tốt đối tượng án treo và các đối tượng đã mãn hạn tù ở cơ sở. Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo TTAT giao thông. Làm tốt công tác xây dựng Đảng trong lực lượng CAND, thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện NQ T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

 


                                                                                   Đức Phượng


Các tin khác


Bộ NN&PTNT nắm bắt tình hình sắp xếp ổn định dân cư do mưa lũ, sạt lở

      *gần 6300 hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ
(HBĐT) - Sáng 20/10, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã làm việc với UBND tỉnh, khảo sát và nắm bắt tình hình công tác di dân, sắp xếp ổn định dân cư do hậu quả mưa lũ, sạt lở trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở ngành, liên quan làm việc với đoàn.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường kiểm tra thực địa và chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ tại Đà Bắc

(HBĐT) - Chiều ngày 18/10, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và đoàn công tác của Bộ TN&MT đã đi kiểm tra thực địa, thăm và tặng quà người dân bị sạt lở tại xã Đoàn kết và Yên Hoà – Đà Bắc. Cùng đi với Bộ trưởng có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình,  lãnh đạo Sở TN&MT, lãnh đạo huyện Đà Bắc.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch TT Quốc hội thị sát tình hình và chỉ đạo giải quyết hậu quả thiên tai tại Đà Bắc

(HBĐT) - Sáng 18/10, Đồng chí Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội thị sát tình hình và chỉ đạo giải quyết hậu quả thiên tai tại Đà Bắc. Cùng đi có các đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội; Cao Mạnh Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Tư pháp văn phòng Quốc hội; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện Đà Bắc.

Đoàn công tác HĐND tỉnh thăm, tặng quà các gia đình gặp nạn trong đợt mưa lũ vừa qua tại Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 17/10, đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Tứ, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình có người bị nạn trong đợt mưa lũ vừa qua tại các xã Mường Chiềng, Đồng Chum (Đà Bắc). Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Thông tin và truyền thông, Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Chi nhánh Viettel Hoà Bình, lãnh đạo huyện Đà Bắc.

Kim Bôi: Phát động ủng hộ đồng bào bị thiên tai

(HBĐT) - Ngày 18/10. Huyện Kim Bôi đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ bão trong 3 ngày từ 9 – 11/10 vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang kiểm tra hiện trường các tuyến giao thông huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 17/10, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang đã chủ trì buổi làm việc và kiểm tra hiện trường các tuyến đường giao thông huyện Đà Bắc. Cùng dự có lãnh đạo các Sở Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường, Công Thương, Nông Nghiệp & PTNT, Công an tỉnh.