(HBĐT) - Chiều 28/9, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với Đảng ủy C.A tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh, UBND tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh và Thành ủy Hòa Bình.


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh kết luận buổi làm việc.

Trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy C.A tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT. Tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT, không để xảy ra "điểm nóng”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tỷ lệ khám phá án đạt 82,6%, trọng án đạt 100%. Khám phá 108 vụ, 143 đối tượng tội phạm về ma túy, thu giữ 35 bánh heroin, trên 7.500 viên ma túy tổng hợp. Phối hợp truy bắt thành công 1 đối tượng tử tù trốn trại. Phát hiện 181 vụ, 638 đối tượng đánh bạc, thu giữ 295,13 triệu đồng; 5 vụ, 19 đối tượng mại. TNGT giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016. Hiệu quả công tác QLNN, cải cách hành chính được nâng lên. Tích cực triển khai công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân BVAN Tổ quốc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được chú trọng. Kỷ luật, kỷ cương được siết chặt. Có 186 lượt tập thể, 403 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng…Cùng với những kết quả đã đạt được, còn bộc lộ một số khuyết điểm, hạn chế, như: việc lãnh đạo công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng của một số đơn vị chưa chủ động, chưa sâu, nên tham mưu giải quyết chưa kịp thời. Công tác lập hồ sơ đưa đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng chưa đạt chỉ tiêu. Một số loại tội phạm, vi phạm pháp luật còn diễn biến phức tạp. Chất lượng sinh hoạt của cấp ủy một số chi, đảng bộ chưa cao, tinh thần tự phê bình và phê bình còn hạn chế. Một số ít đảng viên, CBCS chưa chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, chất lượng hiệu quả công việc thấp, vay nợ tiền số lượng lớn không có khả năng thanh toán làm ảnh hưởng đến uy tín lực lượng CA…

Đảng ủy C.A tỉnh đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước; tình trạng xuất nhập cảnh trái phép; công tác QLNN về vật liệu nổ và bảo vệ môi trường; công tác GPMB nâng cấp, sửa chữa trại tạm giam và trụ sở C.A tỉnh…

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Lực lượng C.A nắm chắc và kiên đấu tranh có hiệu quả các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với Đảng, Nhà nước và chế độ. Kịp thời thông báo cho người dân phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm về TTXH để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả, nhất là tội phạm trộm cắp, cố ý gây thương tích. Nắm chắc và kiên quyết đấu tranh đối với tội phạm ma tuý. UBND tỉnh nghiên cứu mở rộng diện cung cấp Methadol. C.A tỉnh đề xuất với Bộ C.A có giải pháp kiên quyết trong xử lý các tụ điểm phức tạp và đối tượng nguy hiểm về ma tuý. Rà soát các đối tượng nghiện ma tuý trên toàn tỉnh để có giải pháp giải quyết phù hợp. Tăng cường đấu tranh với tội phạm về môi trường, nhất là trong các lĩnh vực khai khoáng, mía đường, chế biến sắn, bột giấy. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 03 và xây dựng 2 xã Hang Kia, Pà Cò thành điểm du lịch của tỉnh. Lên danh sách người bán lẻ ma tuý và thông báo cho chính quyền cơ sở để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa. UBND tỉnh có cơ chế hỗ trợ cho lực lượng C.A để nâng cao hiệu quả trong đấu tranh chống tội phạm cờ bạc, số đề. Lực lượng C.A phối hợp tốt với các ngành, các địa phương trong giải quyết đơn thư tố giác tội phạm và các vấn đề liên quan đến ANTT. Kiên quyết xử lý những đối tượng lợi dụng mạng xã hội cổ suý cho những việc làm sai trái, nhất là đối với CB, ĐV. Xem xét những vấn đề liên quan đến hoạt động cầm đồ, tín dụng đen để có biện pháp ngăn chặn, xử lý để đảm bảo ANTT. C.A tỉnh tiếp tục quản lý chặt chẽ CBCS và là đơn vị đi đầu trong các ngành trong cam kết thực hiện các quy định của Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Làm tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ. Làm tốt công tác phối hợp, nhất là các ngành khối nội chính và hoạt động giám định tư pháp. Phối hợp quản lý tốt đối tượng án treo và các đối tượng đã mãn hạn tù ở cơ sở. Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo TTAT giao thông. Làm tốt công tác xây dựng Đảng trong lực lượng CAND, thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện NQ T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

 


                                                                                   Đức Phượng


Các tin khác


Bộ trưởng Bộ Tài chính thăm và làm việc với tỉnh ta

(HBĐT) - Chiều 15/3, Đoàn công tác do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hoà Bình về tình hình KT-XH, công tác tài chính – ngân sách và công tác phòng, chống buôn lậu, gian lạn thương mại năm 2017, nhiệm vụ năm 2018. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Nắm bắt cơ hội và tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà đầu tư triển khai thực hiện Dự án

(HBĐT) - Sáng 13/3, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp xúc với các hộ dân trong khu vực chuẩn bị đầu tư Dự án chăn nuôi bò thịt Nhật Bản và Trung tâm giết mổ gia súc tại xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở KH-ĐT, Tài Chính, NN&PTNT, TT Huyện ủy Lạc Sơn cùng 24 hộ dân có đất trong khu vực chuẩn bị đầu tư Dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh kiểm tra tiến độ dự án đường Hòa Lạc - Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 12/3, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tiến độ thi công đường Hòa Lạc- Hòa Bình. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở GTVT.

Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai thăm và làm việc tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 9/3, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại tỉnh ta. Các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo VP Tỉnh ủy, Sở NN&PTNT tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác nữ Đại biểu quốc hội, nữ trưởng các tổ chức ngoại giao, tổ chức quốc tế thăm và làm việc tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 8/3, Đoàn công tác nữ ĐBQH Việt Nam và nữ trưởng đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Đón tiếp đoàn công tác, tỉnh ta có các đồng chí : Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện một số sở, ngành và Hội LHPN tỉnh.

Gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã xuân Mậu Tuất năm 2018

(HBĐT) - Chiều 7/3, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, HTX năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND, HĐND, các sở, ngành và các huyện, thành phố cùng đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.