(HBĐT) - Chiều 28/9, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với Đảng ủy C.A tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh, UBND tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh và Thành ủy Hòa Bình.


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh kết luận buổi làm việc.

Trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy C.A tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT. Tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT, không để xảy ra "điểm nóng”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tỷ lệ khám phá án đạt 82,6%, trọng án đạt 100%. Khám phá 108 vụ, 143 đối tượng tội phạm về ma túy, thu giữ 35 bánh heroin, trên 7.500 viên ma túy tổng hợp. Phối hợp truy bắt thành công 1 đối tượng tử tù trốn trại. Phát hiện 181 vụ, 638 đối tượng đánh bạc, thu giữ 295,13 triệu đồng; 5 vụ, 19 đối tượng mại. TNGT giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016. Hiệu quả công tác QLNN, cải cách hành chính được nâng lên. Tích cực triển khai công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân BVAN Tổ quốc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được chú trọng. Kỷ luật, kỷ cương được siết chặt. Có 186 lượt tập thể, 403 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng…Cùng với những kết quả đã đạt được, còn bộc lộ một số khuyết điểm, hạn chế, như: việc lãnh đạo công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng của một số đơn vị chưa chủ động, chưa sâu, nên tham mưu giải quyết chưa kịp thời. Công tác lập hồ sơ đưa đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng chưa đạt chỉ tiêu. Một số loại tội phạm, vi phạm pháp luật còn diễn biến phức tạp. Chất lượng sinh hoạt của cấp ủy một số chi, đảng bộ chưa cao, tinh thần tự phê bình và phê bình còn hạn chế. Một số ít đảng viên, CBCS chưa chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, chất lượng hiệu quả công việc thấp, vay nợ tiền số lượng lớn không có khả năng thanh toán làm ảnh hưởng đến uy tín lực lượng CA…

Đảng ủy C.A tỉnh đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước; tình trạng xuất nhập cảnh trái phép; công tác QLNN về vật liệu nổ và bảo vệ môi trường; công tác GPMB nâng cấp, sửa chữa trại tạm giam và trụ sở C.A tỉnh…

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Lực lượng C.A nắm chắc và kiên đấu tranh có hiệu quả các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với Đảng, Nhà nước và chế độ. Kịp thời thông báo cho người dân phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm về TTXH để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả, nhất là tội phạm trộm cắp, cố ý gây thương tích. Nắm chắc và kiên quyết đấu tranh đối với tội phạm ma tuý. UBND tỉnh nghiên cứu mở rộng diện cung cấp Methadol. C.A tỉnh đề xuất với Bộ C.A có giải pháp kiên quyết trong xử lý các tụ điểm phức tạp và đối tượng nguy hiểm về ma tuý. Rà soát các đối tượng nghiện ma tuý trên toàn tỉnh để có giải pháp giải quyết phù hợp. Tăng cường đấu tranh với tội phạm về môi trường, nhất là trong các lĩnh vực khai khoáng, mía đường, chế biến sắn, bột giấy. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 03 và xây dựng 2 xã Hang Kia, Pà Cò thành điểm du lịch của tỉnh. Lên danh sách người bán lẻ ma tuý và thông báo cho chính quyền cơ sở để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa. UBND tỉnh có cơ chế hỗ trợ cho lực lượng C.A để nâng cao hiệu quả trong đấu tranh chống tội phạm cờ bạc, số đề. Lực lượng C.A phối hợp tốt với các ngành, các địa phương trong giải quyết đơn thư tố giác tội phạm và các vấn đề liên quan đến ANTT. Kiên quyết xử lý những đối tượng lợi dụng mạng xã hội cổ suý cho những việc làm sai trái, nhất là đối với CB, ĐV. Xem xét những vấn đề liên quan đến hoạt động cầm đồ, tín dụng đen để có biện pháp ngăn chặn, xử lý để đảm bảo ANTT. C.A tỉnh tiếp tục quản lý chặt chẽ CBCS và là đơn vị đi đầu trong các ngành trong cam kết thực hiện các quy định của Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Làm tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ. Làm tốt công tác phối hợp, nhất là các ngành khối nội chính và hoạt động giám định tư pháp. Phối hợp quản lý tốt đối tượng án treo và các đối tượng đã mãn hạn tù ở cơ sở. Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo TTAT giao thông. Làm tốt công tác xây dựng Đảng trong lực lượng CAND, thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện NQ T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

 


                                                                                   Đức Phượng


Các tin khác


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang: Không để bất kỳ hộ dân nào đón Tết trong nhà bạt

(HBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh ngày 10/1 trong chuyến thị sát tình hình thi công dự án Di dân tái định cư (TĐC) xóm Lau Bai, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) và tại cuộc họp với huyện Đà Bắc cùng ngày. Cùng tham gia kiểm tra tình hình khu TĐC huyện Đà Bắc còn có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo các sở: GTVT, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, GTVT, TN & MT, NN&PTNT, LĐ -TB&XH, Công ty Điện lực Hòa Bình.

Tổng kết công tác dân vận toàn quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

(HBĐT)- Sáng 10/1, Ban Dân vận T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Ban Nội chính Trung ương. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận T.Ư chủ trì hội nghị.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”chuyên đề năm 2018

(HBĐT) - Sáng 9/1, tại Hội trường Tỉnh ủy, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 "Xây dựng phong cách công tác của người đứng đầu, của CB,ĐV trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, đoàn thể của tỉnh; các Huyện ủy, Thành ủy; báo cáo viên các cấp.

Tổng kết công tác Văn phòng cấp ủy năm 2017

(HBĐT) - Sáng 8/1, tại hội trường UBND huyện Yên Thủy, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Văn phòng cấp ủy năm 2017, phát động phong trào thi đua năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Cục, Vụ (Văn phòng T.Ư Đảng), các Huyện, Thành ủy, Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang thị sát, đốc thúc thi công khu TĐC huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 6/1, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra tình hình triển khai dự án di dân tái định cư thuộc xã Đồng Ruộng và Tiền Phong của huyện Đà Bắc liên quan đến các hộ dân bị thiên tai mưa lũ, sạt lở đất đá trung tuần tháng 10/2017 vừa qua. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh còn có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các Sở: Tài Chính, KH-ĐT, TN&MT, GTVT, LĐ-TB&XH và lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc.

Năm 2018, phấn đấu số doanh nghiệp ngoài Nhà nước thành lập tổ chức Đảng và đoàn thể tăng gấp đôi so với hiện nay

(HBĐT) - Ngày 3/1, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến với các Huyện, Thành ủy giao ban chuyên đề về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 11 điểm cầu tại các Huyện, Thành ủy trong tỉnh.