(HBĐT) - Sáng 4/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban Khối nội chính quý III/2017.Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận buổi làm việc

Trong quý III, các cơ quan trong Khối nội chính đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo tốt tình hình ANCT-TTATXH và công tác cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh. Hoạt động thanh tra, kiểm chuyên ngành được tăng cường, tập trung vào những vấn đề bức xúc, dư luận xã hội quan tâm. Công tác tiếp công dân đã được củng cố, mối quan hệ phối hợp giữa các ngành chức năng của tỉnh và các địa phương ngày càng hiệu quả hơn, hạn chế được nhiều sai sót trong quá trình giải quyết. Phần lớn các địa phương đã đề ra và thực hiện được nhiều chủ trương, biện pháp tích cực trong việc giải quyết KN-TC, qua đó hạn chế được khiếu kiện vượt cấp, đông người. Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp được tăng cường, chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên có nhiều tiến bộ, không để xảy ra oan, sai góp phần hạn chế vi phạm pháp luật và tăng cường pháp chế trong hoạt động tư pháp.Hoạt động của các ngành khối nội chính đã tạo sự ổn định, góp phần đẩy mạnh phát triển KT-XH trên địa bàn.

Quá trình thảo luận, hội nghị quan tâm đến một số tồn tại, hạn chế và một số vụ việc, vụ án nổi lên trong thời gian vừa qua như: công tác thi hành án gặp nhiều khó khăn do số lượng và tính chất phức tạp của vụ việc. Kết quả thi hành án về tiền thấp (21,19%/32%) so với chỉ tiêu được giao. Có vụ việc cơ quan THADS chưa quan tâm phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, dẫn đến phức tạp về ANTT tại địa phương, có vụ việc kéo dài nhiều năm, khó khăn trong thi hành án. Một số vụ việc quyết định giải quyết KN-TC đã có hiệu lực pháp luật nhưng việc tổ chức thực hiện không nghiêm, chưa kiểm tra, đôn đốc kịp thời để giải quyết dứt điểm. Tiến độ thi công đường Hòa Lạc - Hòa Bình trì trệ, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân. Trình trạng lạm thu ở các trường học gây bức xúc trong dư luận; những bất cập trong cấp phép và quản lý hoạt đồng cầm đồ; những khó khăn, bất cập trong thi hành án tử hình...Đồng thời thống nhất cao với các nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2017.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: các cơ quan khối nội chính rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu, tập trung lãnh đạo đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm 2017. Phối hợp giải quyết dứt điểm một số vụ việc thi hành án dân sự kéo dài tại các huyện Kim Bôi, Mai Châu, Cao Phong. Ban Nội chính Tỉnh ủy đề xuất đưa vào theo dõi một số vụ án, vụ việc phức tạp như: Công ty Trung Dũng (Yên Thủy), Công ty TNHH Phú Đạt, vụ án liên quan đến cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh…Chú trọng giải quyết án tử hình đảm bảo mục tiêu, yêu cầu theo quy định của pháp luật. Tập trung giải quyết đơn thư KN-TC và những vấn đề liên quan đến hoạt động đấu thầu. Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Chú trọng đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông tạo sự ổn định để đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển KT-XH. Tăng cường phối hợp giải quyết triệt để những vụ việc, vụ án phức tạp, kéo dài. Đẩy mạnh công tác TTPBGDPL và chủ trương, chính sách đến các tầng lớp nhân dân. Nắm chắc tình hình ANNT, an ninh tôn giáo. Tiếp tục theo dõi, phát hiện kịp thời và tham mưu cho lãnh đạo triển khai các biện pháp hữu hiệu trong phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong cho CB,ĐV và CBCS trong LLVT.

                                                                                             Đức Phượng

Các tin khác


Lãnh đạo tỉnh gặp mặt đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

(HBĐT)- Sáng 9/12, lãnh đạo tỉnh đã gặp mặt đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy.

Kỳ họp thứ 5-HĐND tỉnh khóa XVI thành công và bế mạc

* Lãnh đạo các Sở, ngành khẳng định lời hứa với cử tri
* Đưa ra nhiều quyết sách quan trọng cho phát triển KT-XH năm 2018
* Thông qua 26  nghị quyết


(HBĐT) - Ngày 8/12, Kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa XVI tiếp tục chương trình nghị sự với phiên chất vấn và trả lời chất vấn; biểu quyết thông qua các nghị quyết và bế mạc.

Xã Vĩnh Đồng: Giữ vững ANTT từ mỗi nếp nhà

(HBĐT) - Chỉ vì uống rượu say, gây rối trật tự công cộng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong xóm, Bùi Văn Tài (sinh năm 2000) ở xóm Chanh Cả đã phải chịu phạt 15 kg thóc theo hương ước của xóm. Mức phạt này có thể sẽ được nâng lên gấp nhiều lần nếu người vi phạm còn tái phạm...

Ngày làm việc thứ 3 -kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa XVI: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn

(HBĐT) - Tiếp tục ngày làm việc thứ 3, kỳ họp thứ 5 – HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là phiên chất vấn của đại biểu và trả lời chất vấn của lãnh đạo các sở, ngành chức năng. Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên chất vấn. 

Nhiều ý kiến đóng góp nhằm điều chỉnh nội dung trong các báo cáo và dự thảo nghị quyết

(HBĐT) - Ngày 7/12, ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI tiếp tục chương trình nghị sự với các hoạt động thảo luận tại tổ, tại hội trường và biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Ngày làm việc thứ nhất- Kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa XVI: Nghe các báo cáo, tờ trình các nội dung trình tại kỳ họp

(HBĐT) - Ngày 6/12, HĐND tỉnh đã khai mạc kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.