(HBĐT) - Sáng 4/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban Khối nội chính quý III/2017.Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận buổi làm việc

Trong quý III, các cơ quan trong Khối nội chính đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo tốt tình hình ANCT-TTATXH và công tác cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh. Hoạt động thanh tra, kiểm chuyên ngành được tăng cường, tập trung vào những vấn đề bức xúc, dư luận xã hội quan tâm. Công tác tiếp công dân đã được củng cố, mối quan hệ phối hợp giữa các ngành chức năng của tỉnh và các địa phương ngày càng hiệu quả hơn, hạn chế được nhiều sai sót trong quá trình giải quyết. Phần lớn các địa phương đã đề ra và thực hiện được nhiều chủ trương, biện pháp tích cực trong việc giải quyết KN-TC, qua đó hạn chế được khiếu kiện vượt cấp, đông người. Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp được tăng cường, chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên có nhiều tiến bộ, không để xảy ra oan, sai góp phần hạn chế vi phạm pháp luật và tăng cường pháp chế trong hoạt động tư pháp.Hoạt động của các ngành khối nội chính đã tạo sự ổn định, góp phần đẩy mạnh phát triển KT-XH trên địa bàn.

Quá trình thảo luận, hội nghị quan tâm đến một số tồn tại, hạn chế và một số vụ việc, vụ án nổi lên trong thời gian vừa qua như: công tác thi hành án gặp nhiều khó khăn do số lượng và tính chất phức tạp của vụ việc. Kết quả thi hành án về tiền thấp (21,19%/32%) so với chỉ tiêu được giao. Có vụ việc cơ quan THADS chưa quan tâm phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, dẫn đến phức tạp về ANTT tại địa phương, có vụ việc kéo dài nhiều năm, khó khăn trong thi hành án. Một số vụ việc quyết định giải quyết KN-TC đã có hiệu lực pháp luật nhưng việc tổ chức thực hiện không nghiêm, chưa kiểm tra, đôn đốc kịp thời để giải quyết dứt điểm. Tiến độ thi công đường Hòa Lạc - Hòa Bình trì trệ, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân. Trình trạng lạm thu ở các trường học gây bức xúc trong dư luận; những bất cập trong cấp phép và quản lý hoạt đồng cầm đồ; những khó khăn, bất cập trong thi hành án tử hình...Đồng thời thống nhất cao với các nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2017.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: các cơ quan khối nội chính rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu, tập trung lãnh đạo đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm 2017. Phối hợp giải quyết dứt điểm một số vụ việc thi hành án dân sự kéo dài tại các huyện Kim Bôi, Mai Châu, Cao Phong. Ban Nội chính Tỉnh ủy đề xuất đưa vào theo dõi một số vụ án, vụ việc phức tạp như: Công ty Trung Dũng (Yên Thủy), Công ty TNHH Phú Đạt, vụ án liên quan đến cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh…Chú trọng giải quyết án tử hình đảm bảo mục tiêu, yêu cầu theo quy định của pháp luật. Tập trung giải quyết đơn thư KN-TC và những vấn đề liên quan đến hoạt động đấu thầu. Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Chú trọng đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông tạo sự ổn định để đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển KT-XH. Tăng cường phối hợp giải quyết triệt để những vụ việc, vụ án phức tạp, kéo dài. Đẩy mạnh công tác TTPBGDPL và chủ trương, chính sách đến các tầng lớp nhân dân. Nắm chắc tình hình ANNT, an ninh tôn giáo. Tiếp tục theo dõi, phát hiện kịp thời và tham mưu cho lãnh đạo triển khai các biện pháp hữu hiệu trong phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong cho CB,ĐV và CBCS trong LLVT.

                                                                                             Đức Phượng

Các tin khác


Diễn tập vận hành cơ chế điều hành xả lũ khẩn cấp hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều tối ngày 14/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức diễn tập vận hành cơ chế điều hành xả lũ khẩn cấp hồ Hòa Bình và ứng phó đảm bảo an toàn hạ du năm 2018. Cuộc diễn tập được kết nối trực tuyến tại các điểm cầu các tỉnh: Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, và nhà máy thủy điện Hoà Bình. Tại điểm cầu Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Ban, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT chỉ huy.

Chủ động triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý và thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Sáng 13/7, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI tại Cục Thuế tỉnh. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

Dựa vào tiềm năng để tăng cường phối hợp, hợp tác với BQL Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

HBĐT) - Sáng ngày 11/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu và quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng

(HBĐT) - Sáng 11/7, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy kiểm tra kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI tại Sở Xây dựng. Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Nội chính, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Các tổ chức Đảng tập trung quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết T.Ư khóa XII

(HBĐT) - Sáng 10/7, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy đã dự và chỉ đạo hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự có đại diện Ban Tổ chức T.Ư, lãnh đạo Ban Tổ chức các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đại diện Đảng ủy Công an tỉnh và Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Đảng bộ huyện Kim Bôi cần có quyết tâm cao hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra

(HBĐT)- Sáng 10/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Bôi, kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2015-2020.