(HBĐT) - Chiều ngày 11/10, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp triển khai các phương án tiếp theo ứng phó với đợt mưa bão lịch sử diễn ra từ ngày 9/10 đến nay.


Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành thành viên, các địa phương tập trung ứng phó với đợt mưa lũ diễn biến tiếp theo.

Đến 15h ngày 11/10, toàn tỉnh có 8 người chết, 1 người mất tích, 3 người bị thương do mưa lũ. 8 người chết gồm 7 người ở huyện Đà Bắc, 1 người ở huyện Mai Châu. Mưa lũ gây nhiều thiệt hại về tài sản của dân, sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi. Theo báo cáo từ các địa phương đã tiến hành sơ tán hơn 300 hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ ngập lụt, sạt lở. Một số xã thuộc huyện vùng cao Đà Bắc, vùng trũng của huyện Lạc Thủy, các xã Lạc Sỹ, Ngọc Lương đang bị cô lập, chia cắt. Một số hồ đập đang trong tình trạng nguy cấp gồm hồ Cháu Mè, xã Tu Lý (Đà Bắc), hồ Cành, xã Mỹ Hòa (Kim Bôi), hồ Khang Mời, xã Yên Mông (thành phố Hòa Bình), hồ Đại Thắng, xã An Bình (Lạc Thủy), hồ Kem, xã Địch Giáo (Tân Lạc). Lượng nước về hồ Hòa Bình đã giảm, Công ty thủy điện Hòa Bình đang duy trì 7 cửa xả với xu hướng hiện tại sẽ tiếp tục đóng cửa xả tiếp theo. Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn nòng cốt là LLVT đang trực 100% quân số để kịp thời ứng cứu khi xảy ra tình huống.

Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy PCLB & TKCN tập trung chỉ đạo ứng phó với đợt mưa lũ lớn để giảm thiểu thấp nhất mức độ thiệt hại. Các địa phương không chủ quan bởi lượng mưa đang tiếp tục tăng cường. Đặc biệt lưu ý đối với thành phố Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn sẵn sàng chuẩn bị phương án sơ tán dân, không chủ quan với xả lũ. Với các địa phương đang bị ngập úng, vùng sạt lở chủ động các phương án chuẩn bị sơ tán. Về giao thông, tuyệt đối không để người dân tự ý vượt ngầm tràn khi mưa lũ lớn, tăng cường lực lượng ứng trực và có barie, biển báo ở 2 đầu ngầm. Thực hiện các giải pháp xử lý tình hình hồ đập nguy cấp. Ứng cứu kịp thời đối với các vùng đang bị chia cắt, cô lập. Đối với tuyên truyền về đợt mưa bão trên các phương tiện thông tin thực hiện theo đúng quy chế người phát ngôn để đảm bảo thông tin chính xác, tránh để người dân hoang mang bởi những tin thất thiệt.


                                                                               Bùi Minh


Các tin khác


Lãnh đạo tỉnh gặp mặt đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

(HBĐT)- Sáng 9/12, lãnh đạo tỉnh đã gặp mặt đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy.

Kỳ họp thứ 5-HĐND tỉnh khóa XVI thành công và bế mạc

* Lãnh đạo các Sở, ngành khẳng định lời hứa với cử tri
* Đưa ra nhiều quyết sách quan trọng cho phát triển KT-XH năm 2018
* Thông qua 26  nghị quyết


(HBĐT) - Ngày 8/12, Kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa XVI tiếp tục chương trình nghị sự với phiên chất vấn và trả lời chất vấn; biểu quyết thông qua các nghị quyết và bế mạc.

Xã Vĩnh Đồng: Giữ vững ANTT từ mỗi nếp nhà

(HBĐT) - Chỉ vì uống rượu say, gây rối trật tự công cộng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong xóm, Bùi Văn Tài (sinh năm 2000) ở xóm Chanh Cả đã phải chịu phạt 15 kg thóc theo hương ước của xóm. Mức phạt này có thể sẽ được nâng lên gấp nhiều lần nếu người vi phạm còn tái phạm...

Ngày làm việc thứ 3 -kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa XVI: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn

(HBĐT) - Tiếp tục ngày làm việc thứ 3, kỳ họp thứ 5 – HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là phiên chất vấn của đại biểu và trả lời chất vấn của lãnh đạo các sở, ngành chức năng. Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên chất vấn. 

Nhiều ý kiến đóng góp nhằm điều chỉnh nội dung trong các báo cáo và dự thảo nghị quyết

(HBĐT) - Ngày 7/12, ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI tiếp tục chương trình nghị sự với các hoạt động thảo luận tại tổ, tại hội trường và biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Ngày làm việc thứ nhất- Kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa XVI: Nghe các báo cáo, tờ trình các nội dung trình tại kỳ họp

(HBĐT) - Ngày 6/12, HĐND tỉnh đã khai mạc kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.